Quảng Trị: Huyện Gio Linh có tuyến phố mang tên Đại tướng

(Dân trí) - Nhằm ghi nhớ công lao to lớn của vị Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã quyết định đặt tên đường mang tên cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tuyến đường trên đi qua trung tâm thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh. Sau quá trình cân nhắc, lựa chọn, Ban thường vụ huyện đã thống nhất đặt tên đường mang tên Đại tướng.

Đường Võ Nguyên Giáp nằm ở vị trí trung tâm huyện
Đường Võ Nguyên Giáp nằm ở vị trí trung tâm huyện

Theo ông Nguyễn Hùng Sơn, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Gio Linh, tuyến đường này dài gần 3 km, mặt cắt ngang đường rộng 20,5 m, chiều rộng 2 bên vỉa hè rộng 5m.

Ông Trần Lương Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết, tuyến đường mang tên Đại tướng nối từ trung tâm huyện Gio Linh lên căn cứ Dốc Miếu, một địa danh quan trọng thời chiến tranh.

Tuyến đường này dài gần 3 km, mặt cắt ngang đường rộng 20,5 m
Tuyến đường này dài gần 3 km, mặt cắt ngang đường rộng 20,5 m

"Việc đặt tên đường mang tên Đại tướng cũng thể hiện sự biết ơn đối với vị anh hùng của dân tộc. Đây không chỉ là vinh dự cho huyện Gio Linh mà còn là niềm tự hào của những người dân được sống và đi qua con đường mang tên một vị tướng lỗi lạc, vị Anh hùng của dân tộc được cả thế giới biết đến và ghi danh" - ông Quang nói.

Đăng Đức