Phó Chủ tịch nước tôn vinh vai trò của ngoại giao trong thành công của Việt Nam năm 2017

(Dân trí) - Trong buổi Gặp mặt Hữu nghị mừng Xuân Mậu Tuất 2018, Phó Chủ tịch nước Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh đã nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của các ngoại giao đoàn và các tổ chức phi chính phủ trong thành công rực rỡ của Việt Nam trong năm 2017.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Đức Hoàng)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Đức Hoàng)

Ngày 6/2, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã tổ chức buổi Gặp mặt Hữu nghị mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, Trung ương, các Đại sứ, Đại biện Lâm thời, các vị Đại diện các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đã khái quát năm 2017 của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại bằng cụm từ “thành công rực rỡ”. Đặc biệt, Việt Nam đã tổ chức thành công năm APEC 2017 và Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng Việt Nam có được những thành công như vậy một phần nhờ có sự ủng hộ và giúp đỡ của các đại diện ngoại giao đoàn và đại diện các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu này.

Tại buổi lễ, ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, cũng đánh giá quan hệ hữu nghị và hợp tác của nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước. Trong năm qua, Việt Nam đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế trong nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, viện trợ khẩn cấp, ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam.

Trong không khí Tết Mậu Tuất đang đến gần, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lời chúc hòa bình, phát triển và thịnh vượng đến với mọi đất nước trên thế giới. Bà mong muốn tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế ngày càng phát triển tốt đẹp.

Đức Hoàng