Phi-đen luôn ở bên Việt Nam trong thời khắc quan trọng

Trong thành phần Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước Việt Nam sang tham dự tang lễ chính thức đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô (Fidel Castro) có những cán bộ ngoại giao kỳ cựu đã từng nhiều năm học tập, công tác tại Cu-ba, từng có nhiều dịp được tiếp xúc với Lãnh tụ của cách mạng Cu-ba, được chứng kiến những tình cảm từ trái tim nồng hậu của Người dành cho đất nước, con người Việt Nam. Trực tiếp nghe các nhân chứng kể lại những câu chuyện ấy, chúng tôi càng thấy tự hào hơn về tình đoàn kết quốc tế trong sáng đặc biệt, mẫu mực, thủy chung của hai nước cách nhau từ nửa vòng Trái Đất…

Trắng đêm cùng Việt Nam mừng chiến thắng

Tới Đại sứ quán Cu-ba tại Việt Nam làm visa để tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước Việt Nam sang Cu-ba dự lễ tang chính thức Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô, tôi gặp một bậc cao niên, trên tay mang một tập Báo Quân đội nhân dân với hình ảnh Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô được đăng nổi bật. Đó là đồng chí Nguyễn Duy Cương, Phó chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba, người đã từng học tập và làm phóng viên thường trú của Thông tấn xã Việt Nam nhiều năm ở Cu-ba.

Đồng chí Nguyễn Duy Cương kể, nhận được thông tin Việt Nam giành chiến thắng ngày 30-4-1975, Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô lập tức tới Đại sứ quán Việt Nam chúc mừng. Chủ tịch Phi-đen vui mừng đến mức ra lệnh khui ngay chai rượu quý mà Cu-ba cất giữ tới 70 năm để mừng chiến thắng của Việt Nam, bởi Người cho rằng, đó không chỉ là chiến thắng của Việt Nam, mà còn là chiến thắng của Cu-ba và toàn thế giới.

Lãnh tụ Phi-đen Ca-xtơ-rô thăm căn cứ Tân Lâm và Dốc Miếu trong chuyến thăm Việt Nam tháng 9-1973. Ảnh: TTXVN
Lãnh tụ Phi-đen Ca-xtơ-rô thăm căn cứ Tân Lâm và Dốc Miếu trong chuyến thăm Việt Nam tháng 9-1973. Ảnh: TTXVN
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đón đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô tại Sân bay Gia Lâm, ngày 12-9-1973. Ảnh: TTXVN
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đón đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô tại Sân bay Gia Lâm, ngày 12-9-1973. Ảnh: TTXVN

Trên hành trình bay vượt nửa vòng Trái Đất, tôi lại được nghe nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Ngạnh, người từng công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở Cu-ba giai đoạn 1974-1977, kể chuyện Chủ tịch Phi-đen và nhân dân Cu-ba thức trắng đêm tới Đại sứ quán Việt Nam chúc mừng chiến thắng vang dội 30-4-1975. Ngày ấy, tin chiến thắng của Việt Nam khiến cả đất nước Cu-ba hân hoan. Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô cùng hầu hết Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cu-ba tới Đại sứ quán Việt Nam để chúc mừng. Nhân dân Cu-ba cũng xếp hàng thâu đêm suốt sáng để vào Đại sứ quán chúc mừng nhân dân Việt Nam.

Ngay sau đó, do có lịch từ trước, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cu-ba phải lên đường sang Mê-hi-cô đàm phán việc thiết lập quan hệ ngoại giao. Bởi thế, sau khi phái đoàn đi Mê-hi-cô trở về, Đại sứ quán Việt Nam mới có dịp mở tiệc mừng chiến thắng thống nhất đất nước. Ngày ấy, nước ta rất nghèo, sứ quán không có nhiều tiền để tổ chức tiệc lớn như vậy. Chủ tịch Phi-đen rất tinh tế, hiểu điều đó nên đề nghị cung cấp cho Đại sứ quán Việt Nam những thức ăn ngon nhất, loại rượu rum ngon nhất của Cu-ba để cùng Đại sứ quán Việt Nam tổ chức tiệc mừng. Đại sứ quán Việt Nam đặt bàn ghế ở mọi khoảng trống có thể, từ trong nhà ra ngoài vườn. Người dân Cu-ba lại một lần nữa xếp hàng dài vào chia vui cùng nhân dân Việt Nam…

Sự trùng hợp lịch sử

Người phiên dịch nhiều sự kiện hoạt động của Phi-đen liên quan tới Việt Nam, được mệnh danh là “con nuôi của Phi-đen”, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Đình Bin không kìm nén được những cảm xúc tự nhiên khi nhắc lại kỷ niệm về Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô. Nhắc lại một số điểm nhấn trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Cu-ba, trong đó có nhiều điểm mà đồng chí Nguyễn Đình Bin cho rằng, đấy là sự trùng hợp lịch sử, rất có ý nghĩa và không phải ngẫu nhiên.

50 năm trước, ngày 2-1-1966, tại Quảng trường Cách mạng Cu-ba, Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô đã dõng dạc tuyên bố với thế giới tại Đại hội Đoàn kết 3 châu: Á-Phi-Mỹ La-tinh: “Vì Việt Nam, Cu-ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. 50 năm sau, tối 29-11-2016, cũng tại quảng trường này, thay mặt lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phải nói lời tiễn biệt vị Lãnh tụ của cách mạng Cu-ba, nhân vật huyền thoại của cả thế giới, người luôn coi Việt Nam là một phần quan trọng trong trái tim mình, về nơi an nghỉ vĩnh hằng trong niềm tiếc thương vô hạn. Lời tái khẳng định của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân về tinh thần đoàn kết chiến đấu kiên định trước sau như một của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với những người Cộng sản và nhân dân Cu-ba cũng được đưa ra trước đông đảo các nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có cả các nhà lãnh đạo đến từ 3 châu: Á, Phi, Mỹ La-tinh.

43 năm trước, ngày 16-9-1973, tới thăm Việt Nam, Chủ tịch Phi-đen đã phất cao ngọn cờ của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam trên vùng đất lửa Quảng Trị với câu nói truyền lửa đầy quyết đoán: “Các đồng chí hãy mang lá cờ vinh quang này cắm giữa Sài Gòn”, để rồi chưa đầy 2 năm sau, lá cờ vinh quang ấy đã phấp phới bay trên Dinh Độc Lập trong ngày Đại thắng 30-4-1975. Giữa Quảng Trị, Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô một lần nữa tuyên bố: “Vì Việt Nam, Cu-ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Cu-ba cũng là nước đầu tiên thành lập Ủy ban Đoàn kết với miền Nam Việt Nam, là nước đầu tiên công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, nâng quy chế ngoại giao, lập đại sứ quán tại mỗi bên. (Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam mở Cơ quan đại diện thường trú tại La Ha-ba-na do Cu-ba đài thọ kinh phí, sau đó chuyển thành Đại sứ quán khi Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam được thành lập; Cu-ba là nước đầu tiên lập “Đại sứ quán trong rừng” tại căn cứ Bắc Tây Ninh để sát cánh cùng quân và dân miền Nam trong cuộc chiến giành tự do, thống nhất đất nước. Như vậy, thời kỳ đó, ở Việt Nam có hai Đại sứ quán của Cu-ba. Tại Cu-ba cũng tồn tại hai Đại sứ quán của Việt Nam. Đó là Đại sứ quán của Việt Nam dân chủ cộng hòa và Đại sứ quán của Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam).

Trong mỗi thời khắc lịch sử quan trọng của Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1960, Chủ tịch Phi-đen luôn ở bên Việt Nam, hết lòng ủng hộ với tất cả tình yêu thương. Bởi vậy, với người dân Việt Nam, Phi-đen luôn là một tượng đài của tình đoàn kết vượt không gian và thời gian, của tinh thần quốc tế vô sản trong sáng. Cũng bởi thế, Việt Nam dành nghi thức đặc biệt, Quốc tang, đúng vào ngày ở bên kia bán cầu, nhân dân Cu-ba tổ chức an táng vị anh hùng huyền thoại. Ấy cũng là sự tri ân với những tình cảm đặc biệt của Người dành cho Việt Nam, đồng thời cũng bày tỏ sự kính trọng của Việt Nam với một vĩ nhân của thời đại.

Theo CHIẾN THẮNG

Quân đội nhân dân

MỚI NHẤT
“Việc phản bác thông tin xuyên tạc, sai sự thật còn lúng túng, bị động”
“Việc phản bác thông tin xuyên tạc, sai sự thật còn lúng túng, bị động”

(Dân trí) - “Sự phối hợp giữa các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại trong công tác đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc, nhất là xung quanh vấn đề Biển Đông,…còn chưa chặt chẽ, nhịp nhàng, dẫn đến tình trạng lúng túng, bị động, và hiệu quả thông tin đối ngoại chưa cao” – Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết.

Thứ tư, 07/12/2016 - 11:13

Chính phủ ra Nghị quyết quán triệt việc “cấm” Tết sếp
Chính phủ ra Nghị quyết quán triệt việc “cấm” Tết sếp

(Dân trí) - Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016 vừa được ban hành, quy định cụ thể yêu cầu các Bộ trưởng tăng cường kỷ luật, kiên quyết xử lý cán bộ tiêu cực, nhũng nhiễu, quán triệt không tổ chức chúc Tết, tặng quà trong toàn bộ hệ thống hành chính nhà nước dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Thứ tư, 07/12/2016 - 06:32

Thủ tướng: Làm nhà ở xã hội, lợi ích người dân phải trên hết
Thủ tướng: Làm nhà ở xã hội, lợi ích người dân phải trên hết

(Dân trí) - Ngày 6/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Khu đô thị nhà ở xã hội Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội để tìm hiểu tình hình, đời sống người dân và làm việc với các cơ quan chức năng về mô hình này.

Thứ ba, 06/12/2016 - 08:34

“Đầu tư không hiệu quả là thiếu trách nhiệm với dân”
“Đầu tư không hiệu quả là thiếu trách nhiệm với dân”

(Dân trí) - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, mỗi năm TP đầu tư hơn nghìn tỷ đồng để trợ giá xe buýt nhưng người đi xe buýt liên tục giảm. “Sở GTVT TP cứ hứa tính lại cách trợ giá mà chưa có gì mới. Đến một lúc nào đó, TP sẽ tính có trợ giá cho xe buýt nữa hay không? Đầu tư không hiệu quả là thiếu trách nhiệm với người dân”, bà Tâm nói.

Thứ ba, 06/12/2016 - 06:52

Tổng Bí thư: Việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng chưa dừng lại
Tổng Bí thư: Việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng chưa dừng lại

(Dân trí) - Khẳng định việc thi hành kỷ luật hành chính với cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng chưa thực hiện vì pháp luật hiện chưa có quy định việc xử lý kỷ luật cán bộ đã nghỉ hưu nhưng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng giải thích, không phải việc này đã dừng lại…

Thứ ba, 06/12/2016 - 05:14

Tuyên dương người có uy tín tiêu biểu các tỉnh vùng Tây Bắc
Tuyên dương người có uy tín tiêu biểu các tỉnh vùng Tây Bắc

(Dân trí) - Với chủ đề “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa”, tối 5/12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thứ ba, 06/12/2016 - 03:16

Cử tri Đà Nẵng "sốt ruột" tình trạng người nước ngoài mua đất ven biển
Cử tri Đà Nẵng "sốt ruột" tình trạng người nước ngoài mua đất ven biển

(Dân trí) - Cử tri đề nghị Đà Nẵng tập trung tìm giải pháp xử lý các vấn đề về quản lý đất đai ven biển liên quan đến yếu tố nước ngoài; tình trạng các dự án chậm triển khai, nhất là ở các khu vực trung tâm thành phố; vấn đề quản lý, sử dụng chung cư, nhà tập thể xuống cấp...

Thứ ba, 06/12/2016 - 02:44

Tổng Bí thư: “Vụ ông Vũ Huy Hoàng, Quốc hội phê phán thế đã đủ đau chưa?"
Tổng Bí thư: “Vụ ông Vũ Huy Hoàng, Quốc hội phê phán thế đã đủ đau chưa?"

(Dân trí) - “Có ý kiến đánh giá việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng là nhẹ, tôi xin nói, đây mới chỉ là kỷ luật về Đảng, về mảng công tác cán bộ, chưa nói đến vấn đề vi phạm hình sự, kinh tế. Mà lần đầu tiên Quốc hội tuyên bố nghiêm khắc phê phán thế, đã đủ đau chưa?” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao đổi với cử tri.

Thứ ba, 06/12/2016 - 09:25

Thủ tướng kiểm tra việc tu bổ Lăng Bác trước ngày mở cửa lại
Thủ tướng kiểm tra việc tu bổ Lăng Bác trước ngày mở cửa lại

(Dân trí) - Chiều 5/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra công tác tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và có cuộc làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau 3 tháng tu bổ, từ ngày mai (6/12), Ban Quản lý sẽ mở cửa đón người dân và du khách vào Lăng viếng Bác.

Thứ hai, 05/12/2016 - 09:50

Chiến hạm hiện đại hàng đầu Philippines thăm Cam Ranh
Chiến hạm hiện đại hàng đầu Philippines thăm Cam Ranh

(Dân trí) - Sáng 5/12, chiến hạm BRP Ramon Alcaraz (FF-16) của Hải quân Philippines, với thủy thủ đoàn hơn 120 người đã cập cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày.

Thứ hai, 05/12/2016 - 04:05

Chủ tịch Quốc hội kể về chuyến đi Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro
Chủ tịch Quốc hội kể về chuyến đi Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

(Dân trí) - "Khi tôi nói trong trái tim của người Việt Nam không bao giờ quên câu nói bất hủ của Chủ tịch Fidel: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”, tất cả khách ngồi đều đứng dậy vỗ tay và hô vang khẩu hiệu...", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhớ lại thời khắc bà phát biểu tại lễ tưởng niệm Lãnh tụ Fidel Castro.

Thứ hai, 05/12/2016 - 02:50

Thủ tướng ủng hộ Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về cội nguồn
Thủ tướng ủng hộ Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về cội nguồn

(Dân trí) - Chiều 4/12, tại Phú Thọ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Phú Thọ, một trong 3 tỉnh vừa được bổ sung quy hoạch vùng Thủ đô.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 09:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Tổ chức lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro
Tổ chức lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro

(Dân trí) - Ngày 4/12, tại UBND xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức lễ truy điệu tiễn đưa lãnh tụ Cuba Fidel Castro về cõi vĩnh hẵng và để tưởng nhớ người bạn lớn của Việt Nam.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 09:54

Fidel Castro là chiến thắng
Fidel Castro là chiến thắng

Hãy nghe một đoạn thông cáo đặc biệt về sự ra đi của Lãnh tụ Fidel Castro do người đứng đầu Đảng, Nhà nước Cuba Raul Castro trực tiếp đọc trên đài truyền hình quốc gia Cuba vào khuya ngày 25/11, theo giờ địa phương: "Hỡi đất nước Cuba, với nỗi đau vô hạn, tôi xin thông báo đến mọi người và những người bạn trên khắp thế giới rằng, lúc 22h29 phút ngày 25/11, nhà chỉ huy và lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro đã qua đời"...

Chủ nhật, 04/12/2016 - 07:24

Chủ tịch Quốc hội sẽ thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ và dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới tại UAE
Chủ tịch Quốc hội sẽ thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ và dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới tại UAE

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới tại UAE.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:43

Cà Mau thanh tra trách nhiệm 2 Chủ tịch huyện, 1 Giám đốc Sở
Cà Mau thanh tra trách nhiệm 2 Chủ tịch huyện, 1 Giám đốc Sở

(Dân trí) - Theo kế hoạch của Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau, cơ quan này sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm đối với 2 Chủ tịch huyện và 1 Giám đốc Sở trong năm 2017.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 09:31

Chỉ 2 đợt mưa lũ, 65 mạng người, trên 7000 tỷ đồng trôi theo dòng nước
Chỉ 2 đợt mưa lũ, 65 mạng người, trên 7000 tỷ đồng trôi theo dòng nước

(Dân trí) - Ngày 2/12, chủ trì hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ ra một nguyên nhân dẫn đến thiệt hại nặng nề chỉ sau 2 đợt mưa lũ là do tình trạng chủ quan, thiếu kỹ năng ứng phó thiên tai của người dân và chính quyền…

Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:30

Cuộc đồng hành 20 năm của Việt Nam và Ngân hàng châu Á
Cuộc đồng hành 20 năm của Việt Nam và Ngân hàng châu Á

(Dân trí) - Chiều 2/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và 20 năm mở Cơ quan Đại diện thường trú ADB tại Việt Nam. Đại diện ADB đánh giá cao hành trình phát triển 2 thập kỷ qua của Việt Nam

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:47

Chủ tịch nước gửi điện chúc mừng Nhà Vua Thái Lan
Chủ tịch nước gửi điện chúc mừng Nhà Vua Thái Lan

Nhân dịp Nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun lên ngôi, ngày 2/12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Điện chúc mừng.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:16

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Venezuela
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Venezuela

(Dân trí) - Nhân dịp dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam sang tham dự tang lễ chính thức Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro, ngày 30/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tại thủ đô La Habana của Cuba.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 08:50

Kỷ luật hàng loạt cán bộ vụ Trịnh Xuân Thanh
Kỷ luật hàng loạt cán bộ vụ Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Cao Tỉnh - nguyên Vụ trưởng, nguyên Trợ lý Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; khiển trách ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020; khiển trách bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Thứ năm, 01/12/2016 - 04:44

Đang kiểm tra văn bản đồng ý cho Trịnh Xuân Thanh ra nước ngoài chữa bệnh
Đang kiểm tra văn bản đồng ý cho Trịnh Xuân Thanh ra nước ngoài chữa bệnh

(Dân trí) - Sáng nay 1/12, ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng - thông tin đến cử tri ở Đà Nẵng: “Về văn bản đồng ý cho Trịnh Xuân Thanh đi chữa bệnh, hiện đang trong quá trình kiểm tra”.

Thứ năm, 01/12/2016 - 04:17

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng dự Hội nghị Quân ủy Trung ương
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng dự Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị phiên cuối năm 2016 của Quân ủy Trung ương.

Thứ tư, 30/11/2016 - 09:06

Đại sứ EU muốn nâng hạng vị trí Liên minh Châu Âu tại Việt Nam
Đại sứ EU muốn nâng hạng vị trí Liên minh Châu Âu tại Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 30/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc làm việc, trao đổi với Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EU) Bruno Angelet về quan hệ hợp tác EU - Việt Nam trong thời gian tới, nhất là các vấn đề liên quan đến Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Thứ tư, 30/11/2016 - 08:25