Ông Phạm Thế Duyệt: “Xử lý cán bộ, phải tự thấy rằng hôm qua ai đã đưa họ lên”

Đảng ta đã quyết tâm không có “vùng cấm”, không ngoại trừ một ai, nếu như người đó có sai phạm, khuyết điểm trong việc quản lý đất nước, quản lý kinh tế, ảnh hưởng đến Đảng, đến nhân dân. Nhưng tôi cũng có suy nghĩ, chúng ta mừng là vì đã quyết tâm xử lý, kể cả cán bộ cấp chiến lược. Nhưng lại phải tự thấy rằng, hôm qua chúng ta đã có khuyết điểm, đã đưa họ vào những cương vị lãnh đạo, không kiểm tra, kiểm soát- ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Uỷ viên thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Phạm Thế Duyệt: “Xử lý cán bộ, phải tự thấy rằng hôm qua ai đã đưa họ lên” - 1

PV: Trong năm vừa qua sự phát triển của đất nước thể hiện trên nhiều lĩnh vực. Có nhiều yếu tố góp phần cho sự phát triển chung của đất nước, một trong những yếu tố quan trọng là quyết tâm của Đảng, của cả xã hội trong việc phòng chống tham nhũng, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm, dù ở cấp nào, ngành nào. Ông nhìn nhận như thế nào về vấn đề này?

Ông Phạm Thế Duyệt: Có thể nói, bước vào năm mới 2018, không khí phấn khởi khắp cả nước, nhân dân vui mừng trước sự phát triển chung của đất nước. Năm 2017, có sự chuyển biến khá rõ về kinh tế, xã hội và đối ngoại, về hưởng ứng của nhân dân trong thực hiện các Nghị quyết của Đảng.

Bản thân tôi nói riêng, các cán bộ nghỉ hưu và nhân cả nước nói chung, ai cũng phấn khởi vì Đảng thực sự quan tâm đến công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng.

Tôi cũng tâm tư nhiều lần, nghĩ ngợi giữa Nghị quyết và hành động, giữa nói và làm còn có khoảng cách. Nhưng lần này các đồng chí trong Bộ Chính trị đã thể hiện quyết tâm nói đi đôi với làm. Chủ trương này ngay từ khóa XI, Ban Chấp Trung ương Đảng đã khơi dậy nhưng làm chưa được nhiều, sang khóa XII này thì khá rõ, nhất là trong năm 2017 và bước sang năm mới 2018.

Điều này thể hiện rõ ở việc lắng nghe ý kiến của dư luận, khi thấy có vấn đề, tình hình phức tạp thì kiểm tra, đánh giá đúng đắn. Trên cơ sở đó, phát hiện được những cán bộ lãnh đạo, kể cả cán bộ cấp cao có sai phạm, từng bước đưa ra xem xét, xử lý.

Ngay cả việc thực hiện việc mô hình phòng xử án mới, tôi thấy rất tốt, thể hiện sự bình đẳng trong tranh tụng, thể hiện tính độc lập trong xét xử. Tranh luận thẳng thắn, rõ ràng, xử đúng người, đúng tội. Điều này nhận được sự đồng tình của nhân dân.

Tôi hay suy nghĩ, công tác cán bộ là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Đây là điểm then chốt nhất mà Đảng quan tâm. Chắc chắn trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, vấn đề này sẽ được làm tiếp, làm cho các cấp ủy Đảng từ Trung ương xuống cơ sở ai cũng thấy được trách nhiệm của mình, thấy được thiếu sót và nhìn ra được một bộ phận không nhỏ đã hư hỏng, suy thoái đạo đức lối sống, tư tưởng chính trị, lợi ích nhóm, dựa vào của công để chiếm đoạt, thu vén và tham nhũng.

Bộ Chính trị đã thể hiện mạnh mẽ quyết tâm "nói đi đôi với làm"

PV: Thưa ông, cũng liên quan đến công tác cán bộ, trong những ngày qua, dư luận rất quan tâm đến các phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm. Ông có suy nghĩ gì về những phiên tòa này?

Ông Phạm Thế Duyệt: Tôi có 2 suy nghĩ. Đảng ta đã quyết tâm không có “vùng cấm”, không ngoại trừ một ai, nếu như người đó có sai phạm, khuyết điểm trong việc quản lý đất nước, quản lý kinh tế, ảnh hưởng đến Đảng, đến nhân dân.

Nhưng tôi cũng có suy nghĩ, chúng ta mừng là vì đã quyết tâm xử lý, kể cả cán bộ cấp chiến lược. Nhưng lại phải tự thấy rằng, hôm qua chúng ta đã có khuyết điểm, đã đưa vào những cương vị lãnh đạo, không kiểm tra, kiểm soát, không chú ý xây dựng từ cơ sở.

Giá mà có một phương thức lãnh đạo tốt, để số cán bộ này không vi phạm, khi biết họ có khuyết điểm thì không đưa họ vào các vị trí lãnh đạo, để hôm nay không phải xử lý họ thì có lẽ còn tốt hơn. Nhưng bây giờ làm được việc này cũng là rất mừng.

Ông Phạm Thế Duyệt: “Xử lý cán bộ, phải tự thấy rằng hôm qua ai đã đưa họ lên” - 2

PV: Thưa ông, trong năm vừa qua, quá nhiều cán bộ vi phạm ở các cấp đã bị đưa ra xử lý. Theo ông, việc này được coi là một tín hiệu đáng mừng hay đáng lo trong công tác cán bộ?

Ông Phạm Thế Duyệt: Làm được điều này thì nhân dân vui, cán bộ Đảng viên ai cũng vui. Tín hiệu đó báo hiệu quyết tâm mạnh mẽ của Đảng. Nhân dân và Đảng viên tin tưởng Nghị quyết của Đảng đã thể hiện được bằng hành động, nói và làm của Đảng đã rõ.

Nhưng tôi vẫn phải nhắc, vui thì vui nhưng vẫn phải bình tĩnh, xem xét một cách kỹ lưỡng. Chúng ta phải hết sức thẳng thắn như nhận định của Tổng Bí thư rằng, đó mới là bước đầu, chúng ta còn nhiều việc phải làm, phải làm một cách bài bản hơn, chặt chẽ hơn.

Làm sao cả hệ thống chính trị phải đồng bộ, làm sao tiếng nói ở đây không phải của chỉ riêng Bộ Chính trị, của Tổng Bí thư, của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, mà phải làm sao tiếng nói này nó sôi dậy từ các cơ sở Đảng, từ Trung ương, xuống các Bộ, ngành, các tỉnh và dưới cơ sở.

Ở đâu cũng có ý thức rất tự giác, tự chịu trách nhiệm với Đảng trong việc xây dựng, chỉnh đốn đội ngũ cán bộ của mình. Nếu làm được như vậy, tôi tin chắc chúng ta sẽ thắng lợi.

Phải nhiều người nhặt được củi khô, củi tươi cho vào lò để “giữ lửa”

PV: Trong các cuộc họp, Tổng Bí thư cũng đã có nhiều chỉ đạo được người dân đồng tình ủng hộ. Tổng Bí thư đã từng nói “Lò đã nóng thì củi tươi, củi khô cũng phải cháy”, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của người đứng đầu Đảng ta trong việc phòng chống tham nhũng, xử lý cán bộ sai phạm. Với quyết tâm cao của Đảng, của Tổng Bí thư thì sự vào cuộc của các Bộ ngành, các cấp đã đủ “giữ lửa” để đẩy lùi tham nhũng, thưa ông?

Ông Phạm Thế Duyệt: Trên thì đã sôi và đã có quyết tâm cao từ Bộ Chính trị, Tổng Bí thư và cấp ủy Trung ương, thì lò nóng và củi nào cũng cháy.

Như tôi hay nói, làm sao lò cháy mà nhiều người nhặt được các củi khô, củi tươi, củi không tốt đều cho vào lò, để nó cháy liên tục. Đến bao giờ thấy yên tâm về đội ngũ cán bộ của chúng ta thì mới tin mọi việc đi vào nền nếp.

PV: Những chỉ đạo, hành động và quyết tâm của Đảng mà người đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thực sự tạo được khí thế, củng cố niềm tin của người dân về sự lãnh đạo của Đảng, về công cuộc đổi mới của đất nước. Xin ông cho biết cảm nhận của mình?

Ông Phạm Thế Duyệt: Tôi rất đánh giá cao đồng chí Tổng Bí thư, sang khóa XII đã có những thể hiện rõ quyết tâm hơn khóa XI. Trong chỉ đạo của Tổng Bí thư đã tạo được sự đồng bộ thống nhất trong lãnh đạo, cho nên mới quyết tâm xử lý những cán bộ thuộc cấp cao của Đảng. Điều đó không thể không đánh giá cao công lao, quyết tâm của Tổng Bí thư.

Tôi cũng rất mong các đồng chí khác ở các vị trí của mình, các cán bộ cấp cao, nêu cao trách nhiệm, thực hiện tốt điều mong muốn, kêu gọi của Đảng và thực hiện những chỉ đạo của của Tổng Bí thư.

Như thế, chắc chắn sẽ tạo được khí thế cho thực hiện Nghị quyết Đảng trong năm bản lề 2018- năm có ý nghĩa rất quyết định cho Đại hội Đảng XIII sắp tới.

PV: Xin cảm ơn ông.

Theo Minh Hòa
VOV

MỚI NHẤT
Xuân Mậu Thân 1968 - Biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước
Xuân Mậu Thân 1968 - Biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước

(Dân trí) - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã giáng một đòn chí mạng làm lung lay ý chí xâm lược và phá sản chiến lược “chiến tranh cục bộ” của đế quốc Mỹ, tạo bước ngoặt chiến lược cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Thứ tư, 31/01/2018 - 02:40

Thủ tướng dùng kỳ tích của U23 để nói về khát vọng phát triển địa phương
Thủ tướng dùng kỳ tích của U23 để nói về khát vọng phát triển địa phương

(Dân trí) - Ngày 30/1, dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “Chúng ta phải có khát vọng, phải có tầm nhìn trong phát triển, tầm nhìn dài hạn và bền vững hơn nữa, không có khát vọng thì không thể nào phát triển được”.

Thứ tư, 31/01/2018 - 02:11

Việt Nam - Hoa Kỳ tái khẳng định các vấn đề về Biển Đông
Việt Nam - Hoa Kỳ tái khẳng định các vấn đề về Biển Đông

(Dân trí) - Trao đổi về tình hình Biển Đông, Việt Nam và Hoa Kỳ tái khẳng định tầm quan trọng của việc bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không. Không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Thứ tư, 31/01/2018 - 07:12

Thiếu tướng Võ Văn Chót: Xuân Mậu Thân - khát vọng độc lập, hòa bình và tự do
Thiếu tướng Võ Văn Chót: Xuân Mậu Thân - khát vọng độc lập, hòa bình và tự do

(Dân trí) - “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1968 là khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là tinh thần độc lập dân tộc, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược, là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân…”, Thiếu tướng Võ Văn Chót nhấn mạnh.

Thứ tư, 31/01/2018 - 06:00

Họp mặt truyền thống chiến thắng Mậu Thân 1968
Họp mặt truyền thống chiến thắng Mậu Thân 1968

(Dân trí) - Tối 30/1, Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ TPHCM đã tổ chức cuộc họp mặt truyền thống kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Lễ Kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân mậu Thân 1968 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng.

Thứ ba, 30/01/2018 - 09:00

Đà Nẵng nghiêm cấm dùng tiền, tải sản công vào việc cá nhân
Đà Nẵng nghiêm cấm dùng tiền, tải sản công vào việc cá nhân

(Dân trí) - Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trong công văn gửi các sở, ban, ngành, quận, huyện về công tác tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn thành phố.

Thứ ba, 30/01/2018 - 06:09

Chủ tịch nước chúc Tết, tặng quà công nhân Bình Dương
Chủ tịch nước chúc Tết, tặng quà công nhân Bình Dương

(Dân trí) - Chiều 30/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến Trung tâm văn hóa tặng quà tết cho công nhân lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Chủ tịch nước đã trao 20 phần quà bằng tiền mặt cho 20 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thứ ba, 30/01/2018 - 06:06

“Thủ tướng phải thức 2-3 đêm để chuẩn bị trả lời chất vấn”
“Thủ tướng phải thức 2-3 đêm để chuẩn bị trả lời chất vấn”

(Dân trí) - “Các Bộ trưởng, thành viên Chính phủ đều rất coi trọng phiên chất vấn. Như kỳ họp vừa rồi, chương trình chất vấn được lên lịch, Thủ tướng còn nói tôi cho chậm lại vài ngày để chuẩn bị. Để trả lời chất vấn, Thủ tướng nói phải thức 2-3 đêm đọc tài liệu” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ.

Thứ ba, 30/01/2018 - 07:29

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang thi đua sôi nổi chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930-3/2/2018) và đón chào Xuân Mậu Tuất 2018, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (đợt 3/2).

Thứ hai, 29/01/2018 - 08:20

“Huyện nợ” đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
“Huyện nợ” đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

(Dân trí) - Ngày 29/1, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2017.

Thứ hai, 29/01/2018 - 05:48

Phó Tư lệnh Lục quân Campuchia dâng hương liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam
Phó Tư lệnh Lục quân Campuchia dâng hương liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 29/1, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), đoàn đại biểu cán bộ Quân sự cấp cao Quân khu I- Quân đội Hoàng gia Campuchia do Đại tướng Huốt Chiêng- Phó Tư lệnh Lục quân (Quân đội Hoàng gia Campuchia), kiêm Tư lệnh Quân khu I đã đến viếng và dâng hương liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam.

Thứ hai, 29/01/2018 - 05:45

Biệt động Sài Gòn - Những anh hùng vô danh!
Biệt động Sài Gòn - Những anh hùng vô danh!

(Dân trí) - Thắng lợi của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ghi dấu ấn của lực lượng đặc biệt tinh nhuệ - Biệt động Sài Gòn. Thế nhưng, đã mấy mươi năm trôi qua, câu hỏi những người anh hùng bất tử ấy là ai, vẫn là nỗi trăn trở của người ở lại.

Thứ hai, 29/01/2018 - 10:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch Quốc hội Bồ Đào Nha từng đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Bồ Đào Nha từng đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ngày 26/1 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Eduardo Ferro Rodrigues nhắc lại những tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam khi cách đây 50 năm ông đã xuống đường đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 12:07

Việt Nam có vai trò gì trong quan hệ hợp tác ASEAN - Ấn Độ?
Việt Nam có vai trò gì trong quan hệ hợp tác ASEAN - Ấn Độ?

(Dân trí) - Hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN - Ấn Độ vừa diễn ra tại Thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Với tư cách là quốc gia điều phối quan hệ ASENAN - Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những đề xuất quan trọng tại Hội nghị, ghi dấu ấn của Việt Nam trong quá trình phát triển của quan hệ ASEAN-Ấn Độ.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 11:22

Ký ức oai hùng của những nữ biệt động Sài Gòn: Những nòng thép đỏ trên đường tiến
Ký ức oai hùng của những nữ biệt động Sài Gòn: Những nòng thép đỏ trên đường tiến

(Dân trí) - Lần giở lại ký ức của những ngày lịch sử, trực tiếp tham gia các trận đánh vào những điểm trọng yếu của địch trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, các nữ biệt động Sài Gòn ngày nào vẫn vẹn nguyên một cảm xúc tự hào.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 09:17

Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018"
Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018"

(Dân trí) - Tối 26/1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018”. Tính đến 21h ngày 26/1/2018 đã có 294 tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình với số tiền hơn 60,2 tỷ đồng.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 07:00

“Khúc ca hòa bình” kỷ niệm 45 năm ngày ký kết hiệp định Paris
“Khúc ca hòa bình” kỷ niệm 45 năm ngày ký kết hiệp định Paris

(Dân trí) - Tối 26/1, ông Võ Văn Thưởng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị, thả hoa tại bến sông Thạch Hãn và tham dự chương trình “Khúc ca hòa bình”.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 11:00

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Làm sao tạo sự đồng thuận trong xã hội?
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Làm sao tạo sự đồng thuận trong xã hội?

(Dân trí) - Tại phiên làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, ông Võ Văn Thưởng yêu cầu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị phải chủ động đưa nghị quyết của Đảng, đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, để làm sao tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, tạo thêm động lực thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 09:05

Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật ông Lê Phước Thanh
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật ông Lê Phước Thanh

(Dân trí) - Nhận định những vi phạm, khuyết điểm của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh như đã kết luận trước đó là rất nghiêm trọng, UB Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Thanh. Hai lãnh đạo đương nhiệm khác của Tỉnh ủy Quảng Nam nhận quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 04:46

Phó Chủ tịch nước tặng quà Tết đồng bào, chiến sĩ Quảng Nam
Phó Chủ tịch nước tặng quà Tết đồng bào, chiến sĩ Quảng Nam

(Dân trí) - Trong hai ngày 25-26/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương và đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách người địa phương, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số cùng các chiến sĩ trên địan bàn hai huyện miền núi Đông Giang và Tây Giang, Quảng Nam.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 04:19

Kiểm toán, thanh tra phải phản ánh trung thực nguyên nhân thất thoát vốn nhà nước
Kiểm toán, thanh tra phải phản ánh trung thực nguyên nhân thất thoát vốn nhà nước

(Dân trí) - Đây là yêu cầu Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đặt ra với Kiểm toán nhà nước và Thanh tra Chính phủ để làm rõ vai trò của các doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế, đồng thời trả lời câu hỏi khối này đã sử dụng vốn hiệu quả chưa, vừa qua xảy ra thất thoát lãng phí do nguyên nhân nào và làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 02:58

Ký ức oai hùng của những nữ biệt động Sài Gòn: Cô Ba biệt động
Ký ức oai hùng của những nữ biệt động Sài Gòn: Cô Ba biệt động

(Dân trí) - Tinh thần dũng cảm, mưu trí của các chiến sỹ biệt động cùng sự hiệp đồng chặt chẽ với các cơ sở cách mạng đã góp phần đưa hàng tấn vũ khí vào nội đô Sài Gòn, hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Ký ức về tháng ngày rực lửa đó vẫn còn in sâu trong tâm trí “Cô Ba biệt động” Nguyễn Ngọc Huệ (hiện ở huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh).

Thứ sáu, 26/01/2018 - 10:13

Tổng Bí thư: Cùng quyết tâm "đốt lò" để đẩy lùi tham nhũng!
Tổng Bí thư: Cùng quyết tâm "đốt lò" để đẩy lùi tham nhũng!

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định: "Đi nhiều nơi, tiếp xúc qua nhiều kênh, hiểu rõ lòng dân thì thấy mừng, vì nhân dân đồng thuận rất cao, luôn đồng hành, ủng hộ Đảng, Nhà nước trong nỗ lực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. "Lò" nóng lên là do tất cả cùng vào cuộc, cùng quyết tâm "đốt lò" để đẩy lùi tham nhũng!".

Thứ sáu, 26/01/2018 - 09:28

Thủ tướng đề xuất 3 trọng tâm hợp tác ASEAN - Ấn Độ
Thủ tướng đề xuất 3 trọng tâm hợp tác ASEAN - Ấn Độ

(Dân trí) - Chiều tối ngày 25/1, Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Đối tác đối thoại ASEAN-Ấn Độ diễn ra tại Niu Đê-li, Ấn Độ. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất 3 trọng tâm đưa hợp tác ASEAN-Ấn Độ trở thành điểm sáng trong thành công của thế kỷ châu Á-Thái Bình Dương.

Thứ năm, 25/01/2018 - 10:54