Đắk Nông:

Kiểm tra một đảng viên có dấu hiệu vi phạm điều lệ Đảng

(Dân trí) - Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông đã chỉ đạo Ban Thường vụ Thị ủy Gia Nghĩa chỉ đạo tổ chức đảng nơi bà Lĩnh đang sinh hoạt tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm và xử lý theo quy định của Đảng.

Theo đó, Đảng viên Phan Thị Lĩnh thường trú ở tổ 1, phường Nghĩa Trung, đang sinh hoạt tại Chi bộ Phòng Dân tộc, Đảng bộ Khối Các cơ quan chính quyền thị xã Gia Nghĩa. Thời gian vừa qua, bà Lĩnh đã gửi đơn tố cáo một số tổ chức, cá nhân trong việc xem xét giải quyết đơn, thư của bà đến các Tỉnh ủy viên, Bí thư các huyện ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc không thuộc thẩm quyền liên quan đến giải quyết nội dung đơn tố cáo.

Việc làm này vi phạm Quy định số 47-QĐ/TƯ, ngày 01/11/2011 của BCH Trung ương về những điều đảng viên không được làm, vi phạm luật Khiếu nại, luật Tố cáo; đồng thời làm ảnh hưởng uy tín của các tổ chức, cá nhân bị tố cáo.

Để giữ nghiêm kỷ luật Đảng, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Thường vụ Thị ủy Gia Nghĩa chỉ đạo tổ chức đảng nơi bà Lĩnh đang sinh hoạt tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm và xử lý theo quy định của Đảng.

Đức Cường