Kêu gọi hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 12 ở một số tỉnh miền Trung

Dân trí Sáng nay (14/12), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng ban Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường và ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam đồng chủ trì “Lễ công bố kêu gọi hỗ trợ khắc phục hậu quả do bão Damrey (bão số 12) và lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung”.

Toàn cảnh Lễ phát động.
Toàn cảnh Lễ phát động.

Lễ phát động trên nhằm tiếp tục huy động nguồn lực triển khai khắc phục hậu quả giúp các địa phương sớm khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Việt Nam đã chịu ảnh hưởng bởi 14 cơn bão, nhiều đợt mưa lũ, lũ quét sạt lở đất, đã làm 386 người chết và mất tích, tổng thiệt hại lên đến 60.000 tỉ đồng, tương đương 2,6 tỷ USD. Trong đó, bão số 12 với tên gọi quốc tế Damrey và mưa lũ sau bão đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh khu vực miền Trung, nhất là các tỉnh Nam Trung bộ của Việt Nam, đã làm 123 người chết và mất tích, 342 người bị thương; 3.550 nhà bị sập, gây ngập lụt nhà cửa, lúa và hoa màu, cây ăn quả, hư hại nhiều công trình đê điều, giao thông…Tổng thiệt hại ước tính khoảng 22.700 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường bày tỏ sự cảm ơn các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đã hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai các tỉnh miền Trung thời gian qua. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ trong công cuộc tái thiết thiệt hại sau thiên tai, sớm ổn định cuộc sống người dân vùng thiên tai.

Ông Kamal Malhotra cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Việt Nam để giúp đỡ người dân vùng thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
Ông Kamal Malhotra cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Việt Nam để giúp đỡ người dân vùng thiên tai sớm ổn định cuộc sống.

Tại Lễ phát động, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Việt Nam để giúp đỡ người dân vùng thiên tai sớm ổn định cuộc sống.

Nguyễn Dương