Hòa Binh:

Huyện Tân Lạc họp báo về Lễ Đón nhận Huân chương lao động của Chủ tịch nước

(Dân trí) - Ngày 24/11/2017, huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) tổ chức họp báo Tổ chức Lễ Đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước và kỷ niệm 60 năm thành lập huyện (15/10/1957-15/10/2017).


Quang cảnh buổi họp báo sáng nay.

Quang cảnh buổi họp báo sáng nay.

Theo Công báo, ngày 14/12/2017, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức Lễ Đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng, đồng thời tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập huyện (15/10/1957-15/10/2017).

Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Tân Lạc; Là dịp để động viên cán bộ, quân, dân tự hào về truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu xây dựng quê hương Tân Lạc đạt được những thành quả quan trọng như hiện nay.

Đồng thời đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên, truyền thống văn hóa, con người Tân Lạc đến với du khách trong và ngoài tỉnh, cũng như những chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, những tiềm năng, thế mạnh của huyện, để thu hút các nhà đầu tư vào Tân Lạc.

Cách đây vừa tròn 60 năm, ngày 15/10/1957, Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ký Quyết định số 480 - TTg, chia tách huyện Lạc Sơn thành hai huyện: Lạc Sơn và Tân Lạc.


Huyện Tân Lạc hôm nay.

Huyện Tân Lạc hôm nay.

Từ khi mới thành lập huyện Tân Lạc có 22 xã, dân số trên 22.500 người. Năm 1985, xã Ngòi Hoa được tách chuyển từ huyện Đà Bắc sáp nhập về huyện Tân Lạc.

Năm 1988, Thị trấn Mường Khến được thành lập trên cơ sở tách ra từ phần đất của 2 xã Mãn Đức và Quy Hậu.

Từ đó huyện Tân Lạc 23 xã và 1 thị trấn, với tổng diện tích tự nhiên trên 53.000 ha; dân số khoảng 84.000 người.

Với thành quả to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Tân Lạc đã được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba vào (năm 2007), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2012).

Năm nay 2017 Huyện Tân Lạc được vinh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Bên cạnh đó toàn huyện có 7 xã và 02 cá nhân được phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 1 xã được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động.

Trong những ngày Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Kỷ niệm 60 năm thành lập, Ban Tổ chức cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động như Lễ Đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng; Lễ công bố đón nhận văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ Tân Lạc”; Giới thiệu tiềm năng, quảng bá du lịch, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại; Công diễn, trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi về quê hương Tân Lạc; Công bố kết quả Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử huyện Tân Lạc 60 năm xây dựng, đổi mới và phát triển.

Đang chú ý trong Lễ Kỷ niệm sẽ có dàn công chiêng khổng lồ gồm 600 nghệ nhân chiêng của Mường Bi, biểu diễn màn hòa tấu chiêng Mường và múa hát tái hiện lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của nhân dân các dân tộc huyện Tân Lạc.

Đàm Quang