Gửi gắm niềm tin vào Đại hội Đảng lần thứ XII

(Dân trí) - Những ngày này, khắp các nẻo đường của thành phố Đà Nẵng rực rỡ sắc màu đỏ thắm của cờ, hoa và khẩu hiệu. Hòa chung không khí của các nước, người dân Đà Nẵng cũng thường xuyên theo dõi Đại hội Đảng lần thứ XII và mong muốn Đại hội được thành công tốt đẹp.

 

 

Đà Nẵng trang hoàng đường phố chào mừng Đại hội Đảng
Đà Nẵng trang hoàng đường phố chào mừng Đại hội Đảng

 

Ông  Phan Văn Kỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học phường Mân Thái (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, những ngày này, ông luôn theo dõi Đại hội qua ti vi hàng ngày.

“Trong nhiệm kỳ vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Đảng đã làm rất tốt. Tôi mong muốn rằng, trong nhiệm kỳ mới này, sẽ tiếp tục giữ vững được chủ quyền đất nước, phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh”, ông Kỉnh chia sẻ.

Và cũng như bao người dân khác, ông Kỉnh chúc cho đại hội được thành công tốt đẹp. Mong Đại hội chọn được những người có tài, có đức để lãnh đạo đất nước.

Bà Lê Thị Bích Loan – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cũng mong muốn những đạibiểu được bầu trong Đại hội lần này tiếp tục lãnh đạo đất nước, tiếp tục thực hiện con đường đổi mới đạt nhiều kết quả.

“Vừa rồi hội nghị lần thứ 14, nhân sự do Bộ chính trị giới thiệu đã thấy được sự quyết tâm đổi mới bộ máy. Tôi tin chắc nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều cái mới”, bà Loan nói.

Chia sẻ sự tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội, ông Nguyễn Đăng Thảo (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết: "Những ngày này, tôi thường xuyên theo dõi tin tức về Đại hội với mong muốn Đại hội sẽ lựa chọn được những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài để lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời kỳ mới”.

Cũng như đồng bào cả nước nói chung, trên cao nguyên M’Nông lộng gió phấp phới cờ hoa, đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông vẫn một lòng tin tưởng và hướng về, theo dõi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

 

Gửi gắm niềm tin vào Đại hội Đảng lần thứ XII - 2
Đắk Nông rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII
Đắk Nông rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII

 

Đảng viên trẻ H’Thương (SN 1987) – Phó Chủ tịch UBND xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, Đắk Nông chia sẻ ngày khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là một ngày đặc biệt. Đảng viên H’Thương tin tưởng: “Những năm qua, được sự đầu tư của Nhà nước, đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số ở Đắk Nông đã có nhiều khởi sắc. Tôi mong muốn Đại hội lần này sẽ bầu chọn những đại biểu vừa có tâm, vừa có tầm vào Ban Chấp hành Trung ương. Tôi tin tưởng Ban Chấp hành Trung ương Đảng là một khối thống nhất đại diện cho ý chí và nguyện vọng của toàn dân tộc, đưa ra những quyết sách đúng đắn lãnh đạo đất nước tiếp tục ổn định và có đột phá trong phát triển kinh tế.”

Đảng viên trẻ H’Thương cho rằng đối với vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ngoài việc ưu tiên phát triển kinh tế, Đảng cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, đào tạo cán bộ người dân tộc thiểu số; bổ nhiệm cán bộ trẻ, có năng lực vào những vị trí quan trọng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh-quốc phòng.

Già làng Y Thi (52 tuổi) ở bon Gia Ra, xã Nâm Nung, huyện Kroong Nô kỳ vọng, Đại hội lần này sẽ có những quyết sách để tiếp tục củng cố, giữ gìn khối đại đoàn kết dân tộc, đặc biệt là ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chỉ có đoàn kết thì mới giữ vững được chủ quyền quốc gia và ổn định để phát triển kinh tế.

Sau 30 năm đổi mới, đất nước đã có sự phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, Đảng phải lãnh đạo đất nước đổi mới hơn nữa, phải tiếp thu những cái hay, cái mới của thế giới, áp dụng phù hợp với thực tiễn trong nước để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Cùng với nhân dân cả nước, Cán bộ, đảng viên và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông đang hướng về Đảng với một niềm tin sắt son.

Ông Danh Sương - nguyên Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau, chia sẻ, kỳ Đại hội Đảng và đón xuân mới này, ông cảm nhận được bầu không khí trong tỉnh nói chung, vùng đồng bào dân tộc Khmer nói riêng luôn đầy ắp niềm vui và niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong thời kỳ đổi mới. “Tôi tin rằng, nhiệm kỳ này, Đảng ta sẽ gặt hái nhiều thắng lợi theo hướng thành tựu của nhiệm kỳ sau sẽ cao hơn nhiệm kỳ trước, chất lượng cuộc sống của người dân cũng ngày một nâng cao”, ông Sương nói.

Ông Danh Sương- nguyên Phó Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau.
Ông Danh Sương- nguyên Phó Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau.

Ông Danh Sương cũng bày tỏ: “Với vị trí của mình, tôi sẽ nỗ lực tuyên truyền, vận động đồng bào cố gắng phấn đấu lao động sản xuất, chăm lo cho con cái học hành để nâng cao trình độ dân trí. Đặc biệt, vận động đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương giữ gìn khối đại đoàn kết giữa các dân tộc anh em, chung tay bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu đẹp”.

Đại hội Đảng nhiệm kỳ mới, nguyên Phó Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau cũng mong rằng: Đảng, Nhà nước ta hãy quan tâm hơn nữa trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là có thêm nhiều chính sách ưu đãi đối với đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer. Trong đó, ưu tiên đến những hộ dân Khmer có công với nước. “Tôi tin rằng, nếu được quan tâm như thời gian qua và quan tâm hơn nữa thì chất lượng đời sống, trình độ dân trí trong đồng bào dân tộc Khmer sẽ ngang tầm với các dân tộc anh em”, ông Sương mong mỏi.

Anh nông dân Khmer Hữu Thanh Dung.
Anh nông dân Khmer Hữu Thanh Dung.

Anh nông dân Hữu Thanh Dung (ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, mấy ngày qua, đi đến đâu cũng thấy cờ Đảng, cờ nước bay phấp phới, trong lòng người dân địa phương cảm thấy tràn đầy niềm vui và tự hào khi Đảng ta lại bước sang một nhiệm kỳ mới.

Theo anh Dung, anh là người dân tộc Khmer và cũng là người có uy tín ở địa phương, bản thân anh nhận thấy thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc thù dành riêng cho đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đồng bào dân tộc Khmer được ưu đãi về nhiều mặt, nhờ đó mà con em được đi học ngày càng nhiều, cán bộ là người dân tộc Khmer ở địa phương ngày một tăng, đời sống vật chất lẫn tinh thần ngày một phát triển và hướng tới bền vững.

“Hướng tới nhiệm kỳ mới này, tôi mong Đảng và Nhà nước nước ta hãy duy trì và quan tâm hơn nữa, đồng thời có thêm nhiều chính sách ưu đãi đặc thù đối với đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là đồng bào dân tộc Khmer. Tôi tin rằng, nếu có nhiều chính sách đặc biệt ưu tiên thì đồng bào dân tộc Khmer sẽ phát triển cao hơn”, anh Dung bày tỏ.

Không còn tham gia làm chính trị, nhưng ông Trần Văn Nhẫn, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách Quốc hội khóa IX, luôn dành sự quan tâm đặc biệt và gửi gắm tâm tư đến Đại hội Đảng lần thứ XII.

Ông Trần Văn Nhẫn, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách Quốc hội khóa IX đặt niềm tin lớn vào Đại hội Đảng lần thứ XII.
Ông Trần Văn Nhẫn, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách Quốc hội khóa IX đặt niềm tin lớn vào Đại hội Đảng lần thứ XII.

Ông Nhẫn cho rằng, sau 30 năm tiến hành sự nghiệp đổi mới đất nước hoàn toàn đổi mới, phát triển. Nhưng vẫn còn những hạn chế cần giải quyết. Ông tin tưởng, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII được kỳ vọng mở ra bước ngoặt quan trọng cho đất nước, cho dân tộc.

 

Nhóm phóng viên