“Đại biểu Quốc hội phải làm nhiều hơn nói”

Dân trí Ông Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương - khẳng định như vậy tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 tại Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang, sáng 12/5.

Ông Thảo Xuân Sùng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương (Ảnh: Thế Kha)
Ông Thảo Xuân Sùng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương (Ảnh: Thế Kha)

Ông Thào Xuân Sùng (SN 1958, người dân tộc H'mông) cho biết rất vinh dự được Trung ương tiếp tục giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và được về ứng cử tại tỉnh biên giới địa đầu Tổ quốc - Hà Giang.

Theo ông Sùng, trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã tiếp thu, ghi nhận được nhiều ý kiến của cử tri tỉnh Hà Giang để kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu, giải quyết, trả lời với cử tri và Nhân dân, góp phần giúp tỉnh Hà Giang từng bước phát triển và đạt được những thành tựu rất quan trọng. Hơn nữa, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã có những đóng góp rất quan trọng và để lại những kinh nghiệm quý báu để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV kế thừa và phát huy.

“Với trách nhiệm được Đảng phân công, trực tiếp làm việc tại Ban Dân vận Trung ương là một trong những cơ quan tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng lãnh đạo, giải quyết những nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, nhất là Nhân dân các dân tộc thiểu số ở nước ta, và ở tỉnh Hà Giang còn nhiều khó khăn; cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc cử tri, giữ mối liên hệ với đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang để nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, báo cáo kịp thời với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết cũng như thường xuyên thông tin cho Nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thông qua các quyết định của Quốc hội để tạo sự tin tưởng, ủng hộ và đồng thuận của người dân đối với các chính sách, pháp luật được ban hành, tăng cường và củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân các dân tộc nước ta”- ông Thào Xuân Sùng báo cáo với cử tri tỉnh Hà Giang về dự kiến Chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV.

Ông Thào Xuân Sùng trao đổi với cán bộ, cử tri huyện Vị Xuyên (Ảnh: Thế Kha)
Ông Thào Xuân Sùng trao đổi với cán bộ, cử tri huyện Vị Xuyên (Ảnh: Thế Kha)

Ông Sùng tâm sự: “Bản thân tôi sinh ra ở xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, là vùng miền núi cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La; phải đi bộ trên đường mòn dài 57 km suốt 40 năm, từ khi tôi học lớp vỡ lòng đến khi đã làm Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2, nên tôi rất thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả của đồng bào dân tộc thiểu số. Trong quá trình công tác với hơn 10 năm làm Bí thư Tỉnh ủy, 5 nhiệm kỳ là đại biểu HĐND tỉnh Sơn La, 3 nhiệm kỳ là Đại biểu Quốc hội của tỉnh Sơn La, và 3 nhiệm kỳ Ủy viên Trung ương Đảng, nay là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, tôi càng hiểu sâu sắc hơn những vấn đề của địa phương, của Nhân dân, nhất là nơi ứng cử đại biểu Quốc hội”.

Ông Thào Xuân Sùng nhấn mạnh việc sẽ dành sự quan tâm đặc biệt để giúp đỡ, hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế - xã hội, nhằm tạo điều kiện cho Hà Giang tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, giáo dục, y tế, tăng thu nhập của Nhân dân, và giữ vững an ninh, quốc phòng.

“Tôi xin hứa với đồng bào, bản thân không ngừng học tập, rèn luyện theo tiêu chuẩn Đại biểu Quốc hội, và sẽ hết lòng vì cuộc sống Nhân dân tỉnh Hà Giang”- ông nói.

Trả lời những câu hỏi của cử tri huyện Vị Xuyên xung quanh việc làm sao để giúp người dân địa phương xóa đói, giảm nghèo bền vững trong thời gian sắp tới, ông Thào Xuân Sùng cho rằng, khó khăn cũng như thách thức lớn nhất của Hà Giang hiện nay là chưa thoát nghèo và chưa biết làm thế nào để thoát nghèo. Trong khi đó, tỷ lệ người lao động, đặc biệt người dân tộc thiểu số từ 15 tuổi trở lên được đào tạo nghề chiếm tỷ lệ rất thấp.

“Đây là trách nhiệm của đại biểu Quốc hội. Đại biểu Quốc hội phải làm nhiều hơn nói. Trước đây khi làm Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, không có ngày Thứ 7, Chủ nhật nào mà tôi không ở nông thôn để trao đổi, chia sẻ với những người nông dân. Tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Vị Xuyên nói riêng phải có chuyển biến mạnh mẽ trong công tác dạy nghề, đặc biệt dạy nghề cho người dân tộc thiểu số để từ đó có những điều kiện thoát nghèo, làm giàu”- ông nói.

Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang gồm các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì và Xín Mần. Ngoài ông Thào Xuân Sùng - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương, Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang còn có các ứng viên đại biểu Quốc hội khác: Ông Nguyễn Duy Thực (SN 1976) - Trưởng phòng Y tế huyện Bắc Quang; bà Vương Thị Nga (SN 1976)- Phó Trưởng ban Tổ chức huyện ủy huyện Hoàng Su Phì; ông Nguyễn Ngọc Hải (SN 1965) - Giám đốc Ngân hàng Agribank tỉnh Hà Giang; bà Vương Ngọc Hà (SN 1977) - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Chủ tịch nước dự kỷ niệm 75 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong
Chủ tịch nước dự kỷ niệm 75 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong

(Dân trí) - Tối 14/5, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã diễn ra lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016). Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và chia sẻ niềm vui ngày kỉ niệm với thiếu niên, nhi đồng và các cán bộ tổng phụ trách Đội trên cả nước.

Chủ nhật, 15/05/2016 - 06:38

“Giữ mối quan hệ mật thiết, luôn dựa vào dân và vì dân”
“Giữ mối quan hệ mật thiết, luôn dựa vào dân và vì dân”

(Dân trí) - Đó là khẳng định của ông Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương trong Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 tại Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang sáng 14/5.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 10:58

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc sang thăm Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc sang thăm Việt Nam

Chiều ngày 13/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Hàn Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thượng Hải, đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 07:00

Thái Bình mở 2 đường dây nóng tiếp nhận bức xúc của dân
Thái Bình mở 2 đường dây nóng tiếp nhận bức xúc của dân

(Dân trí) - Nhằm để các cấp chính quyền, cơ quan đơn vị tiếp nhận kịp thời và khách quan xử lý những vấn đề nóng trên địa bàn, kịp thời giải quyết những bức xúc trong nhân dân, UBND tỉnh Thái Bình đã mở 2 số điện thoại trong đường dây nóng hoạt động 24/24h.

Thứ sáu, 13/05/2016 - 09:38

Truy điệu, an táng 50 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào
Truy điệu, an táng 50 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

(Dân trí) - Ngày 13/5, tại nghĩa trang liệt sĩ TP Huế, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu, an táng 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Lào. Trước đó ngày 11/5, tại Quảng Bình, 35 hài cốt liệt sĩ cũng được truy điệu, an táng.

Thứ sáu, 13/05/2016 - 09:32

"Xét xử 12 vụ tham nhũng, vụ nào cũng có tác động xin xỏ"
"Xét xử 12 vụ tham nhũng, vụ nào cũng có tác động xin xỏ"

(Dân trí) - Ông Trần Thanh Vân, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng cho biết, 10 năm qua có 12 vụ án tham nhũng được đưa ra xét xử nhưng vụ việc nào cũng có tác động, can thiệp, xin xỏ. Hiện chúng ta có quy trình chống tham nhũng "dàn trận" hoành tráng, nhưng kết quả không bao nhiêu, thành ra như... đánh trận giả.

Thứ sáu, 13/05/2016 - 04:33

Mang thùng phiếu đến từng giường bệnh để bệnh nhân bầu cử
Mang thùng phiếu đến từng giường bệnh để bệnh nhân bầu cử

(Dân trí) - Nhằm đảm bảo quyền bầu cử cho mọi cử tri có quyền bầu cử, ngành chức năng tỉnh Bình Định chuẩn bị thùng phiếu phụ, cử nhân viên trực tiếp đến bệnh viện để bệnh nhân bầu chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài làm người “giúp việc” cho nhân dân.

Thứ sáu, 13/05/2016 - 10:31

1.650 cử tri ở đảo bầu cử vào ngày sinh nhật Bác Hồ
1.650 cử tri ở đảo bầu cử vào ngày sinh nhật Bác Hồ

(Dân trí) - Ngày 19/5, xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc sẽ tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, sớm hơn 3 ngày so với ngày tổng tuyển cử chung của cả nước.

Thứ năm, 12/05/2016 - 07:51

Thủ tướng phát lệnh khởi công cảng container quốc tế cho tàu 10 vạn tấn
Thủ tướng phát lệnh khởi công cảng container quốc tế cho tàu 10 vạn tấn

(Dân trí) - Chiều ngày 12/5, tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát lệnh lễ khởi công 2 bến khởi động thuộc Hợp phần B của Dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (còn gọi là Cảng container quốc tế Hải Phòng).

Thứ năm, 12/05/2016 - 06:47

Nhà báo tác nghiệp hợp pháp sẽ được bảo vệ
Nhà báo tác nghiệp hợp pháp sẽ được bảo vệ

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, pháp luật bảo vệ nhà báo, nên hoàn toàn có thể yên tâm tác nghiệp với điều kiện là phải làm đúng và hợp pháp.

Thứ năm, 12/05/2016 - 04:17

TPHCM - Thượng Hải phát huy tinh thần kết nghĩa từ 20 năm trước
TPHCM - Thượng Hải phát huy tinh thần kết nghĩa từ 20 năm trước

(Dân trí) - Vui mừng vì sự đón tiếp nhiệt tình của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, ông Hàn Chính, Bí thư Thành ủy Thượng Hải (Trung Quốc) bày tỏ mong muốn hai thành phố cần thực hiện nhiều chuyến thăm để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ son sắt đã có từ 20 năm qua.

Thứ năm, 12/05/2016 - 04:13

Thanh Hóa: Gần 1.300 cán bộ chiến sỹ bảo vệ công tác bầu cử
Thanh Hóa: Gần 1.300 cán bộ chiến sỹ bảo vệ công tác bầu cử

(Dân trí) - ​Để đảm bảo quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại đối tượng; chủ động phát hiện ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền, kích động phá hoại … trong quá trình diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử gần 1.300 cán bộ chiến sỹ xuống cơ sở để làm nhiệm vụ.

Thứ năm, 12/05/2016 - 03:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 37 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 37 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

(Dân trí) - Sau quá trình dài nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã quy tập, cất bốc được 37 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào để đưa về Tổ quốc an táng.

Thứ năm, 12/05/2016 - 11:53

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Liên bang Nga vào tuần tới theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Liên bang Nga Dmitri Medvedev.

Thứ năm, 12/05/2016 - 08:41

"Không đánh đổi chủ quyền lãnh thổ với bất kỳ lợi ích kinh tế nào!"
"Không đánh đổi chủ quyền lãnh thổ với bất kỳ lợi ích kinh tế nào!"

(Dân trí) - Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri TP Đà Nẵng ngày 11/5, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh: “Đà Nẵng tuyệt đối không đánh đổi chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ với bất kỳ lợi ích kinh tế nào”.

Thứ tư, 11/05/2016 - 05:35

Bí thư Hà Nội cam kết đẩy mạnh chống tham nhũng, tiêu cực
Bí thư Hà Nội cam kết đẩy mạnh chống tham nhũng, tiêu cực

(Dân trí) - “Trong cương vị là Bí thư Thành uỷ, tôi cùng với các đồng chí lãnh đạo khác của thành phố sẽ tăng cường sự giám sát, đẩy mạnh việc chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong thành phố”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Thứ tư, 11/05/2016 - 04:35

Bộ Chính trị chỉ định Quân ủy Trung ương
Bộ Chính trị chỉ định Quân ủy Trung ương

(Dân trí) - Thực hiện Quyết định của Bộ Chính trị, ngày 10/5, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Quân ủy Trung ương tổ chức công bố Quyết định số 186-QĐ/TW ngày 29/4/2016 của Bộ Chính trị chỉ định Quân ủy Trung ương, Thường vụ Quân ủy Trung ương và các chức danh Bí thư Quân ủy Trung ương, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ tư, 11/05/2016 - 02:18

Chủ tịch nước: Phản bác kịp thời những luận điệu sai trái
Chủ tịch nước: Phản bác kịp thời những luận điệu sai trái

(Dân trí) - “Giáo dục thế hệ trẻ là một trong những yêu cầu đặt ra ưu tiên hàng đầu, nhất là giáo dục truyền thống, chính trị, tư tưởng. Phải đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương chính sách, định hướng dư luận cho giới trẻ trước những thông tin xấu, thậm chí phản bác kịp thời những luận điệu sai trái”.

Thứ tư, 11/05/2016 - 02:09

Bí thư Hoàng Trung Hải: Bỏ ngay quan điểm “Hà Nội không vội được đâu”
Bí thư Hoàng Trung Hải: Bỏ ngay quan điểm “Hà Nội không vội được đâu”

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải muốn cả hệ thống chính trị thành phố phải quyết liệt đổi mới phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc; phải khắc phục bằng được nhận thức lâu nay rằng “Hà Nội không vội được đâu”.

Thứ tư, 11/05/2016 - 07:15

Tổng thống Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5
Tổng thống Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 23/5 tới 25/5. Nhà Trắng cho hay ông Obama sẽ tới Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 10/05/2016 - 08:48

"Không để người dân đất thép thành đồng mà phải đi khiếu kiện đông người"
"Không để người dân đất thép thành đồng mà phải đi khiếu kiện đông người"

(Dân trí) - Trao đổi với Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đặt vấn đề: “Người ta ở bao nhiêu đời lại quy hoạch thành đất cây xanh, trong khi ở phía sau là đầm lầy, đất trống nhà đầu tư nhìn là không muốn vào thì lại quy hoạch thành đất phát triển đô thị? Các ông thử chui vào nhà dân trong khu vực đó xem có ở được không?”.

Thứ ba, 10/05/2016 - 03:07

Chủ tịch nước: Kiên quyết đấu tranh ngoại giao với nước có tàu xâm phạm chủ quyền
Chủ tịch nước: Kiên quyết đấu tranh ngoại giao với nước có tàu xâm phạm chủ quyền

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, các lực lượng thực thi pháp luật trên biển phải bảo vệ, hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; Kiên quyết đấu tranh ngoại giao với những tàu nước ngoài tấn công phá hoại ngư dân và xâm hại chủ quyền quốc gia.

Thứ ba, 10/05/2016 - 02:32

Những lời hứa “chắc như đinh đóng cột” của ứng viên Đại biểu Quốc hội
Những lời hứa “chắc như đinh đóng cột” của ứng viên Đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Các ứng viên Đại biểu Quốc hội tùy theo vị trí, năng lực chuyên môn của mình đã đưa ra những chương trình hành động cụ thể. Có những hành động sát sườn cuộc sống như mở diễn đàn tiếp thu ý kiến cử tri trẻ qua internet đến những vấn đề vĩ mô như chống tham nhũng, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia.

Thứ ba, 10/05/2016 - 08:43

Ứng viên đại biểu Quốc hội hứa tập trung giải quyết những vấn đề “nóng”
Ứng viên đại biểu Quốc hội hứa tập trung giải quyết những vấn đề “nóng”

(Dân trí) - Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 2 (TP Hà Nội), các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV nhấn mạnh trong chương trình hành động của mình sẽ tập trung vào việc giải quyết những vấn đề “nóng” dân sinh bức xúc.

Thứ ba, 10/05/2016 - 08:12