Phú Yên:

Cụ ông 103 tuổi - người đầu tiên nhận huy hiệu 85 năm tuổi Đảng

(Dân trí) - Cụ Phan Ngọc Bích (103 tuổi), cán bộ lão thành cách mạng, một trong những người tham gia thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên tại Phú Yên tháng 10/1930, là người đầu tiên, duy nhất của tỉnh Phú Yên vinh dự nhận huy hiệu 85 tuổi Đảng.

Sáng 7/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã long trọng tổ chức trao Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho cụ ông Phan Ngọc Bích, cán bộ lão thành cách mạng, một trong những người tham gia thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên ở tỉnh Phú Yên vào tháng 10/1930.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho cụ Phan Ngọc Bích

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho cụ Phan Ngọc Bích

Tại buổi lễ long trọng này, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã gửi lẵng hoa chúc mừng cụ Phan Ngọc Bích.

Cụ Phan Ngọc Bích (SN 1911) được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 30/10/1930. Tính đến thời điểm này, cụ Bích là người duy nhất trong cả nước được BCH Trung ương Đảng tặng Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng.

Ông Phan Ngọc Bích ở xã Xuân Phước, huyện miền núi Đồng Xuân (Phú Yên), là một trong 9 đảng viên cộng sản tham gia thành lập Chi bộ Đảng cộng sản Việt Nam đầu tiên của tỉnh Phú Yên vào năm 1930 tại thôn Đồng Bé, xã Xuân Long (nay là khu phố Long Bình, thị trấn La Hai, huyện miền núi Đồng Xuân, Phú Yên).

Từ đó, tổ chức Đảng ở Phú Yên ngày càng phát triển và đến tháng 1/1931 Tỉnh ủy lâm thời tỉnh Phú Yên được thành lập do ông Phan Lưu Thanh làm Bí thư Tỉnh ủy.

Cuộc đời tham gia cách mạng, cụ Phan Ngọc Bích luôn hoàn thành nhiệm vụ của người đảng viên, một lòng trung thành với Đảng. Các lãnh cấp cao của đạo Đảng, Nhà nước khi đến Phú Yên đều ghé thăm và chúc sức khỏe cụ Phan Ngọc Bích.

Nhạn Sơn - Doãn Công