Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ

Dân trí Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, ngày 10/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp ông Sudhakar Reddy, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Đảng Cộng sản Việt Nam chuyển đến Đảng Cộng sản Ấn Độ lời chào và lời chúc chân thành nhất của Đảng và nhân dân Việt Nam.

Sáng 10/12/2016 (theo giờ địa phương), tại thủ đô New Delhi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ông Sudhakar Reddy, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI). Ảnh: Trọng Đức - TTXVN
Sáng 10/12/2016 (theo giờ địa phương), tại thủ đô New Delhi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ông Sudhakar Reddy, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI). Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Chủ tịch Quốc hội vui mừng nhận thấy thời gian qua, bất chấp nhiều khó khăn thách thức, Đảng Cộng sản Ấn Độ luôn kiên định chủ nghĩa Mác Lê-nin, tiếp tục sát cánh cùng Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít và các lực lượng Cánh tả, tiến bộ khác trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của người nghèo, dân tộc thiểu số, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Ấn Độ. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng Đảng Cộng sản Ấn Độ dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Sudhakar Reddy sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội 22, tiếp tục củng cố sức mạnh và vị thế của đảng trên chính trường, sự đoàn kết và thống nhất của phong trào Cánh tả tại Ấn Độ, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng đất nước Ấn Độ hòa bình, độc lập và tiến bộ, có vị thế xứng đáng trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ Đảng Cộng sản Việt Nam đang ra sức thực hiện Nghị quyết Đại hội XII. Bên cạnh những thành tựu quan trọng đạt được trong 30 năm đổi mới, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu được nhiều bài học và kinh nghiệm; tiếp tục khắc phục những khó khăn và hạn chế, đề ra nhiều biện pháp để tiếp tục chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến và tự chuyển hóa, nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh để tiếp tục lãnh đạo đất nước trong giai đoạn mới.

Thông báo kết quả hội đàm với Chủ tịch Hạ viện và các cuộc tiếp xúc với Thủ tướng, Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hai nước thời gian gần đây; đồng thời mong muốn Đảng Cộng sản Ấn Độ tiếp tục ủng hộ sự phát triển của quan hệ hai nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Ấn Độ là mối quan hệ gắn bó và tin cậy trên cơ sở những nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mác Lê-nin và mục tiêu, lý tưởng chung. Sự gắn bó bền chặt giữa hai đảng thời gian qua cũng không ngừng được bồi đắp.

Ghi nhận và trân trọng sự ủng hộ của Đảng Cộng sản Ấn Độ đối với chủ trương của Chính phủ Ấn Độ tăng cường quan hệ nhiều mặt với Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng vì thời gian gần đây, hai đảng đã tích cực thực hiện trao đổi đoàn các cấp. Các chuyến thăm của đoàn Đảng Cộng sản Ấn Độ và sự đóng góp của Đảng Cộng sản Ấn Độ đã góp phần tăng cường quan hệ giữa hai đảng cũng như sự đoàn kết, thống nhất và nâng cao hiệu quả hoạt động của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Nhiệt liệt chào mừng Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Sudhakar Reddy bày tỏ vui mừng về kết quả hội đàm giữa hai nữ Chủ tịch Quốc hội hai nước; đồng thời tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó lâu đời giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Đánh giá cao những thành quả kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua, Việt Nam là nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai trên thế giới, Tổng Bí thư Sudhakar Reddy cho biết Đảng Cộng sản Ấn Độ cũng như các đảng chính trị khác tại Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ luôn theo chính sách nhất quán trong đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam.

Chúc chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thành công tốt đẹp, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Sudhakar Reddy khẳng định Đảng Cộng sản Ấn Độ sẽ làm hết sức mình không ngừng củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai đảng và nhân dân hai nước, góp phần tăng cường quan hệ hai nước theo tinh thần đối tác chiến lược toàn diện.

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, ngày 10/12, tại thủ đô New Delhi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng khi tới thăm đất nước Ấn Độ và chứng kiến những bước phát triển to lớn và toàn diện mà Ấn Độ đã đạt trong phát triển đất nước, trong đó có sự đóng góp hết sức quan trọng của Đảng Quốc đại.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm vui khi thấy đảng cầm quyền cũng như các chính đảng lớn của Ấn Độ, trong đó có Đảng Quốc đại, đều có chung lập trường và chính sách thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp bà Sonia Gandhi, Chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp bà Sonia Gandhi, Chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam rất coi trọng việc củng cố và phát triển quan hệ với Đảng Quốc đại; đề nghị hai đảng tiếp tục tăng cường quan hệ thông qua các hình thức trao đổi đoàn, trao đổi thông tin cũng như tham vấn, góp phần thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của Đảng Quốc đại trong việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Ấn Độ và Việt Nam trong thời gian qua; mong rằng Đảng Quốc đại, với tư cách là chính đảng lớn có tầm ảnh hưởng sâu rộng, cùng với các chính đảng khác tại Ấn Độ tiếp tục ủng hộ việc phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi bày tỏ vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân nhân chuyến thăm chính thức tới Ấn Độ.

Chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ cho rằng thời gian qua, mối quan hệ giữa Ấn Độ với Việt Nam phát triển và đem lại nhiều kết quả tốt đẹp. Hiện tại, mỗi năm, Ấn Độ dành cho Việt Nam hàng trăm suất học bổng chính thức cùng nhiều khóa đào tạo khác. Đây là cơ sở quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp, hai bên đã chia sẻ với nhau nhiều quan điểm chung về việc bảo đảm nữ quyền, khẳng định nữ giới ở cả hai quốc gia đều ngày càng khẳng định được vai trò và vị trí trong xã hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn sự ủng hộ quý báu mà nhân dân Ấn Độ nói chung và Đảng Quốc đại nói riêng đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

Cũng trong ngày 10/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc gặp với các thành viên Quỹ Ấn Độ tại thủ đô New Delhi.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong thời gian tới, hai nước sẽ mở rộng hợp tác trong những lĩnh vực mới như sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình, nghiên cứu và sử dụng không gian vũ trụ vì mục đích hòa bình, năng lượng tái tạo, sử dụng thiết bị điện tiết kiệm, các lĩnh vực công nghệ cao.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông báo với các thành viên Quỹ Ấn Độ về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian qua. Trong bối cảnh tình hình chính trị, an ninh thế giới trong thời gian qua diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới phục hồi chậm nhưng Việt Nam vẫn duy trì tăng trưởng. Việt Nam đang chủ động đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế, xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo thuận lợi và hỗ trợ cho công cuộc phát triển kinh tế.

Chủ tịch Quốc hội cho biết tiềm năng phát triển của Việt Nam còn rất lớn. Đặc biệt trong phát triển cơ sở hạ tầng như đường bộ, đường sắt, hàng không đang rất cần nguồn vốn đầu tư lớn. Việt Nam có thế mạnh và tiềm năng trong phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, du lịch...

Khẳng định Việt Nam dành ưu tiên trong quan hệ với các đối tác là các nước láng giềng, các đối tác lớn, đối tác quan trọng, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Ấn Độ là đối tác chiến lược toàn diện, tiếp tục là ưu tiên trong quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Ấn Độ là một trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch hai chiều khoảng 5,5 tỷ USD/năm. Việt Nam mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các công ty, tập đoàn lớn của Ấn Độ sang đầu tư, kinh doanh.

Trưa 10/12/2016 (theo giờ địa phương), tại thủ đô New Delhi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ và ăn trưa với các thành viên Quỹ Ấn Độ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN
Trưa 10/12/2016 (theo giờ địa phương), tại thủ đô New Delhi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ và ăn trưa với các thành viên Quỹ Ấn Độ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sang thăm Ấn Độ và tham dự cuộc gặp với các thành viên Quỹ Ấn Độ, thành viên Ban Giám đốc Quỹ Ấn Độ, Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đánh giá chuyến thăm này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh quan hệ Ấn Độ-Việt Nam phát triển ngày càng bền chặt; đồng thời cho rằng hai bên có nhiều lĩnh vực hợp tác tiềm năng và đã đến lúc cần đẩy mạnh. Chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội sẽ là sự khởi đầu của một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp ông Dinesh Kumar Sarraf, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Công ty dầu khí Ấn Độ ONGC Videsh. Tại buổi tiếp, đại diện của Công ty ONGC Videsh mong muốn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ủng hộ các dự án khai thác dầu khí tại Việt Nam, cùng với đó là tăng cường hơn nữa việc hợp tác với Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam.

TTXVN

MỚI NHẤT
Tổng Bí thư tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
Tổng Bí thư tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Đại sứ Kunio được Chính phủ Nhật Bản tín nhiệm giao giữ trọng trách tại Việt Nam

Thứ tư, 14/12/2016 - 11:48

Khu vực cửa khẩu Lao Bảo được công nhận đô thị loại IV
Khu vực cửa khẩu Lao Bảo được công nhận đô thị loại IV

(Dân trí) - Ngày 14/12, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã họp phiên bế mạc. HĐND tỉnh Quảng Trị đã thông qua đề án công nhận thị trấn Lao Bảo, thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) là đô thị loại IV.

Thứ tư, 14/12/2016 - 07:28

Chủ tịch nước gặp mặt cựu chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Campuchia
Chủ tịch nước gặp mặt cựu chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Campuchia

Sáng 14/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt Đoàn đại biểu Ban liên lạc cựu chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Campuchia

Thứ tư, 14/12/2016 - 07:24

Việt - Trung đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ
Việt - Trung đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ

(Dân trí) - Tại cuộc đàm phán, hai bên khẳng định xử lý thỏa đáng các vấn đề trên biển, không làm phức tạp tình hình, kiểm soát tốt bất đồng, thúc đẩy hợp tác phù hợp, cùng nhau gìn giữ hòa bình, ổn định trên biển.

Thứ ba, 13/12/2016 - 09:27

Tổng Bí thư: Nâng cao sức mạnh quân đội, chấn chỉnh các hiện tượng tiêu cực
Tổng Bí thư: Nâng cao sức mạnh quân đội, chấn chỉnh các hiện tượng tiêu cực

(Dân trí) - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2016 hôm nay, 13/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Bí thư Quân ủy TƯ ghi nhận kết quả chấn chỉnh các hiện tượng tiêu cực ở một số đơn vị, doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng...

Thứ ba, 13/12/2016 - 04:03

Đối tượng nào được vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự?
Đối tượng nào được vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự?

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng vừa có Thông tư số 193/2016/TT-BQP ban hành Quy chế tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự.

Thứ hai, 12/12/2016 - 08:45

Ký ức 60 ngày đêm “giam chân” quân Pháp trong lòng Hà Nội
Ký ức 60 ngày đêm “giam chân” quân Pháp trong lòng Hà Nội

(Dân trí) - “Vào lúc 20h03 ngày 19/12/1946, khi ánh đèn của Nhà máy điện Yên Phụ tắt, những phát đạn đại bác từ Pháo Đài Láng bắn vào quân Pháp ở thành Hà Nội, báo hiệu cuộc kháng chiến của cả dân tộc ta bắt đầu”, Trung tướng Khuất Duy Tiến nói.

Thứ hai, 12/12/2016 - 03:40

Chủ tịch Quốc hội bắt đầu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới
Chủ tịch Quốc hội bắt đầu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới

(Dân trí) - Đúng 18 giờ 55 phút ngày 11/12 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế Abu Dhabi ở Thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống nhất (UAE) tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 11 từ ngày 11-13/12.

Thứ hai, 12/12/2016 - 03:29

Khánh thành tượng đài Bác Hồ tại Bắc Kinh
Khánh thành tượng đài Bác Hồ tại Bắc Kinh

(Dân trí) - Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, sáng 9/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã long trọng tổ chức lễ khánh thành bức tượng đồng “Bác Hồ làm việc trong vườn hoa Phủ Chủ tịch” do Bộ Công an gửi tặng.

Thứ hai, 12/12/2016 - 03:19

“Sự cố môi trường biển vẫn để lại hậu quả hết sức nặng nề”
“Sự cố môi trường biển vẫn để lại hậu quả hết sức nặng nề”

(Dân trí) - Trong năm 2017, dự báo nền kinh tế, xã hội địa phương phát triển chậm do chất lượng tăng trưởng, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp, sự cố ô nhiễm môi trường biển ảnh hưởng nặng nề đến đời sống nhân dân. Đó là nhận định được đưa ra tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII.

Thứ hai, 12/12/2016 - 02:43

“Cuộc chiến đấu 60 ngày đêm mãi là bản anh hùng ca về ý chí quật cường”
“Cuộc chiến đấu 60 ngày đêm mãi là bản anh hùng ca về ý chí quật cường”

(Dân trí) - “Cuộc chiến đấu ngoan cường 60 ngày đêm “giam chân” địch ở Hà Nội là khoảng thời gian tuy không dài so với lịch sử của Thủ đô và đất nước, song tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của cuộc chiến đấu mãi mãi là niềm tự hào, là bản anh hùng ca về ý chí quật cường, tinh thần gan dạ, dũng cả”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 04:23

Bản hùng ca toàn quốc kháng chiến
Bản hùng ca toàn quốc kháng chiến

Bảy thập kỉ đã qua, giá trị lịch sử của Toàn quốc kháng chiến vẫn vẹn nguyên, nhất là trong thời kỳ đất nước ta đang đứng trước những thời cơ và thách thức to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 11:21

ĐÁNG QUAN TÂM
"Thủ đô 70 năm trước mỗi ngôi nhà là một pháo đài"
"Thủ đô 70 năm trước mỗi ngôi nhà là một pháo đài"

(Dân trí) - “Thủ đô Hà Nội ngày ấy “Mỗi ngôi nhà là một pháo đài, mỗi đường phố là một chiến tuyến, mỗi người dân là một chiến sĩ”; nhân dân Thủ đô không quản ngại hy sinh, gian khổ ngày đêm lập những chiến lũy trên đường phố ngăn cản bước tiến quân thù”, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội - xúc động nói tại buổi gặp mặt nhân chứng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 02:45

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ tại sân bay Nội Bài
Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ tại sân bay Nội Bài

(Dân trí) - Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 9/12, lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Đây là đợt trao trả hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 140 kể từ năm 1973.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 09:32

“Một bộ phận cán bộ công chức thụ động, sợ trách nhiệm, thiếu ý thức…”
“Một bộ phận cán bộ công chức thụ động, sợ trách nhiệm, thiếu ý thức…”

(Dân trí) - Tại kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khóa IX, Chủ tịch HĐND TPHCM thẳng thắn: Thành phố còn nhiều mặt chưa được mà một phần nguyên nhân chủ quan là do những hạn chế trong bộ phận cán bộ công chức, viên chức... Một bộ phận cán bộ còn thụ động, sợ trách nhiệm, thiếu sáng tạo...

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:53

“Tiết lộ” về trang phục cho lãnh đạo dự APEC Việt Nam 2017
“Tiết lộ” về trang phục cho lãnh đạo dự APEC Việt Nam 2017

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, hiện 5 nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam đã được mời sáng tác các mẫu trang phục cho lãnh đạo tham dự APEC tại Việt Nam trong năm 2017. Đây sẽ là trang phục có chất liệu và mang đậm đà bản sắc Việt Nam.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 10:18

Đối tượng tham nhũng thường có chức vụ cao, nhiều thủ đoạn nên khó phát hiện
Đối tượng tham nhũng thường có chức vụ cao, nhiều thủ đoạn nên khó phát hiện

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng, đối tượng có hành vi tham nhũng thường là những người có chức vụ quyền hạn, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều thủ đoạn để che giấu hành vi phạm tội.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 09:36

Tổng Bí thư: “Không sợ nói ra khuyết điểm, tiêu cực”
Tổng Bí thư: “Không sợ nói ra khuyết điểm, tiêu cực”

(Dân trí) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị cán bộ toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết TƯ 4 khóa XII về tăng cường chỉnh đốn Đảng sáng 9/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu định hướng “không sợ nói ra khuyết điểm, tiêu cực, đồng thời không cho phép ai lợi dụng việc đấu tranh để bôi nhọ, chống phá Đảng”.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 03:09

Chủ tịch nước tin tưởng các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ thành công tại Việt Nam
Chủ tịch nước tin tưởng các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ thành công tại Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 9/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp bà Monica Whaley, Chủ tịch Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ. Trung tâm là nơi tập hợp doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ trong APEC.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 02:29

Cần có đội “tác chiến” để xử lý khủng hoảng truyền thông
Cần có đội “tác chiến” để xử lý khủng hoảng truyền thông

(Dân trí) - Khủng hoảng truyền thông như ngọn lửa cháy cần phải xử lý ngay. Do đó, mỗi địa phương cần phải có 1 đội “tác chiến” để thường xuyên theo dõi và tổng hợp dư luận báo chí, chủ động cung cấp thông tin, tập trung lập luận, đấu tranh phản bác thông tin sai sự thật…

Thứ sáu, 09/12/2016 - 01:00

Đừng để nhân dân quay lưng với phòng chống tham nhũng
Đừng để nhân dân quay lưng với phòng chống tham nhũng

(Dân trí) - "Thời gian gần đây, nhân dân đang dần thờ ơ, quay lưng với phòng chống tham nhũng. Bởi vì họ đấu tranh nhưng không được giải quyết thỏa đáng thì họ chán thôi. Việc nhân dân quay lưng với đấu tranh phòng chống tham nhũng là một diễn biến bất lợi cho hoạt động xây dựng Nhà nước chúng ta", ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, chia sẻ.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 11:42

Hà Nội khẩn trương chuẩn bị tổ chức 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến
Hà Nội khẩn trương chuẩn bị tổ chức 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có thông báo số 488/TB-UBND về kết luận của ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016).

Thứ sáu, 09/12/2016 - 11:22

Phó Giám đốc Sở “vã mồ hôi” khi bị “truy” 4,5 năm làm không xong 1,4km đường
Phó Giám đốc Sở “vã mồ hôi” khi bị “truy” 4,5 năm làm không xong 1,4km đường

(Dân trí) - “Hơn 4,5 năm mà một tuyến đường chỉ dài có 1.400m nhưng làm chưa xong. Vấn đề ở đây có trách nhiệm của nhà đầu tư và năng lực yếu kém của nhà thầu hay không”, đại biểu “truy” lãnh đạo ngành Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 08/12/2016 - 10:45

Năm 2016, tổng thu ngân sách đạt gần 20.000 tỷ đồng
Năm 2016, tổng thu ngân sách đạt gần 20.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Theo báo cáo thu chi ngân sách Nhà nước năm 2016, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, các khoản thu nội địa dự kiến đạt 13.000 tỷ đồng, vượt gần gấp rưỡi dự toán và tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Sang năm 2017, tỉnh Quảng Nam sẽ tự cân đối thu chi và có điều tiết về ngân sách trung ương.

Thứ năm, 08/12/2016 - 09:30