Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch hãng thông tấn AP

Ông Gary Pruitt nhấn mạnh, hãng thông tấn AP rất sẵn sàng giới thiệu đến thế giới về sự phát triển của Việt Nam.

Sáng 11/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật ông Gary Pruitt, Chủ tịch hãng Thông tấn AP của Hoa Kỳ và các phóng viên, nhân viên của hãng đang có mặt tại Việt Nam để tổ chức cuộc triển lãm ảnh nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước hoan nghênh sự có có mặt của ông Gary Pruitt, Chủ tịch hãng AP tại Việt Nam cũng như sáng kiến tổ chức cuộc triển lãm những bức ảnh nổi tiếng của AP về chiến tranh Việt Nam nhân dịp hai nước kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa quan hệ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Gary Pruitt, Chủ tịch hãng AP

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Gary Pruitt, Chủ tịch hãng AP

Chủ tịch nước nhấn mạnh, sau những năm tháng khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, hiện nay quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã có những bước phát triển vượt bậc và toàn diện, sự kiện nổi bật đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận hai nước là chuyến thăm sắp tới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Kỳ. Trong suốt chiều dài lịch sử của mối quan hệ hai nước, trong chiến tranh cũng như trong giai đoạn vượt qua trở ngại tiến tới bình thường hóa quan hệ, và ngay trong giờ phút này, các cơ quan báo chí, thông tấn trong đó có AP đã có những đóng góp rất đặc biệt.

Chủ tịch nước cảm ơn hãng Thông tấn AP đã đem đến cho nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân thế giới những tin tức, hình ảnh chân thực có ý nghĩa thức tỉnh lương tâm về cuộc chiến tranh Việt Nam. Chủ tịch nước cũng mong muốn AP sẽ tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, tiếp tục giới thiệu hình ảnh của đất nước Việt Nam tươi trẻ, năng động cũng như mong muốn hòa bình, hữu nghị của nhân dân Việt Nam đến tất cả bạn bè trên thế giới.

Chủ tịch nước cho rằng quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ đang đứng trước một tương lai tươi sáng, nhiều triển vọng, đem lại sự thịnh vượng và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước cũng như vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới; Chủ tịch nước tin tưởng rằng trong quá trình đó, báo chí, thông tấn và hãng Thông tấn AP sẽ đảm nhiệm vai trò xứng đáng.

|Quang cảnh buổi tiếp
|
Quang cảnh buổi tiếp

Ông Gary Pruitt, Chủ tịch hãng Thông tấn AP và các thành viên trong đoàn đã cảm ơn sự đón nhận nồng hậu của Chủ tịch nước, của các cơ quan hữu trách và người dân Việt Nam đối với cuộc triển lãm ảnh sắp tới; đồng thời bày tỏ niềm tự hào vì đã hoàn tất trách nhiệm của nhà báo trong việc nói lên sự thật về cuộc chiến tranh Việt Nam, những sự thật đã góp phần vào việc hình thành quyết định đúng đắn của chính quyền Hoa Kỳ sớm chấm dứt sự thất bại tại Việt Nam hơn 40 năm trước.

Ông Gary Pruitt khẳng định, không chỉ trong chiến tranh mà ngày nay AP cũng rất sẵn sàng giới thiệu đến thế giới về sự phát triển của Việt Nam. Ông Gary cũng cho biết, dù đã đi qua nhiều nơi trên thế giới nhưng trong lần đầu tiên đến Việt Nam ông đặc biệt ấn tượng về một đất nước đã thể hiện mạnh mẽ tinh thần độc lập, tự chủ nhưng cũng rất nồng ấm, giàu tình cảm và yêu chuộng hòa bình.

Theo Hoàng Dũng
VOV