Tổng thống Trump: Việc làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể xảy ra

Dân trí Họp báo chung sau hội đàm cấp nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh quan điểm ủng hộ phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Donald Trump thì đưa ra thông tin tích cực về việc "làm bạn" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un...

11h, sau khi kết thúc họp báo, Tổng thống Trump cùng Chủ tịch nước đi dạo trong khuôn viên Phủ Chủ tịch.

Trưa nay, Tổng thống Mỹ sẽ đến chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước khi rời Việt Nam.

Tổng thống Trump: Việc làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể xảy ra - 1


Đoàn xe của Tổng thống Mỹ rời Phủ Chủ tịch

Đoàn xe của Tổng thống Mỹ rời Phủ Chủ tịch

Đoàn xe của Tổng thống Mỹ di chuyển sang khu nhà trụ sở Chính phủ


Chủ tịch nước Việt Nam, Tổng thống Mỹ thông báo về nhiều quan điểm, thoả thuận chung đạt được trong chuyến thăm (Ảnh: Hữu Nghị).

Chủ tịch nước Việt Nam, Tổng thống Mỹ thông báo về nhiều quan điểm, thoả thuận chung đạt được trong chuyến thăm (Ảnh: Hữu Nghị).

Trước câu hỏi về vấn đề Biển Đông, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, Việt Nam chủ trương giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán hòa bình, bằng các biện pháp ngoại giao pháp lý trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

10h55, trước đề nghị thông tin cụ thể hơn trước việc người lãnh đạo cao nhất của Mỹ nói ông tin rằng "Tổng thống Nga Vladimir Putin không can thiệp bầu cử Mỹ", Tổng thống Trump cho biết ông "tin vào lực lượng tình báo Mỹ" và làm việc chặt chẽ với họ.

Về vấn đề Triều Tiên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam cam kết thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ủng hộ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và sẽ làm hết mình để thực hiện mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Trump thì nói rằng, việc làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là điều có thể xảy ra.

"Nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là điều tốt cho Triều Tiên và cho thế giới" - ông Trump để ngỏ khả năng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên nhưng chưa xác định cuộc gặp đó có thể diễn ra vào bao giờ.


Tổng thống Donald Trump tại cuộc họp báo.

Tổng thống Donald Trump tại cuộc họp báo.

10h50, Chủ tịch nước Trần Đại Quang một lần nữa nhấn mạnh, thời gian qua, Việt Nam và Mỹ đã có những bước phát triển tiến bộ trong nhiều lĩnh vực.

"Chúng tôi đã hiểu nhau hơn cùng thúc đẩy những vấn đề cùng quan tâm. Quan hệ thực chất, hiệu quả, đã đang và sẽ mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước. Quan hệ giữa hai nước còn nhiều dư địa để phát triển. Chúng tôi đã đề ra nhiều biện pháp để quan hệ hai nước phát triển hiệu quả hơn trong thời gian tới. Hai bên sẽ thúc đẩy đối thoại, đặc biệt thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao, tiếp xúc ở các diễn đàn thế giới" - Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời câu hỏi về hướng phát triển quan hệ Việt - Mỹ trong thời gian tới.

Trước đề nghị đánh giá về sự tiến bộ trong quan hệ Việt – Mỹ những năm gần đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, thời gian qua quan hệ Việt – Mỹ có bước tiến triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, chính trị, ngoại giao, y tế, nhân đạo và giao lưu nhân dân. Theo Chủ tịch nước, chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 5/2017 và của Tổng thống Trump tới Việt Nam ngay trong năm đầu nhiệm kỳ là những điểm nhấn quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.


Chủ tịch nước trao đổi, về vấn đề Biển Đông, Về vấn đề Biển Đông, phía Mỹ và Việt Nam cùng chia sẻ quan điểm giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán hòa bình, bằng các biện pháp ngoại giao và pháp lý, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Chủ tịch nước trao đổi, về vấn đề Biển Đông, Về vấn đề Biển Đông, phía Mỹ và Việt Nam cùng chia sẻ quan điểm giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán hòa bình, bằng các biện pháp ngoại giao và pháp lý, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

“Chúng tôi tiếp xúc và hiểu nhau hơn để thúc đẩy những vấn đề hai bên cùng quan tâm. Quan hệ thực chất và hiệu quả đã đang và sẽ mang lại lới ích cho nhân dân, góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói.

Thời gian tới, để vun đắp quan hệ, hai nước Việt - Mỹ sẽ hạn chế thấp nhất tranh chấp thương mại đầu tư, đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ, môi trường, chống biến đổi khí hậu, đào tạo nguồn nhân lực. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện, vì lợi ích nhân dân hai nước.

10h43, Tổng thống Trump nhắc tới việc tháng 5 vừa qua, phía Mỹ đã chuyển giao tàu Morgentheau. Con tàu này đang đi tuần trên bờ biển ở Việt Nam.

"Chúng ta đã đạt được mối quan hệ sâu sắc. Trong mối quan hệ này, các cựu binh đóng vai trò quan trọng. Việc tìm kiếm những cựu binh còn mất tích là rất quan trọng cho mối quan hệ này" - ông Trump nói.

10h35, Tổng thống Trump phát biểu. Ông chia sẻ bản thân cảm thấy vinh dự khi được có mặt tại Hà Nội. Thay mặt đoàn đại biểu của Mỹ, ông gửi lời cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam.

Tổng thống Mỹ cũng chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang vì Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

"Tôi muốn cảm ơn người Việt Nam vì sự đón tiếp nồng hậu dành cho chúng tôi. Rất nhiều người đã tới đất nước này để chiêm ngưỡng các hang động đá vôi hay bơi ở vịnh Hạ Long - những cảnh đẹp của đất nước của bạn" - ông Trump bày tỏ sự cảm kích.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh việc tạo dựng mối quan hệ chung giữa 2 nước trong 3 thập kỷ qua.

10h25, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump bước ra, tiến tới bục phát biểu. Hai nguyên thủ quốc gia thông báo về kết quả cuộc hội đàm vừa diễn ra trong Phủ Chủ tịch.

Trước hết, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo, hai nước đã ra tuyên bố chung làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Chủ tịch nước cho biết, chuyến thăm này, lãnh đạo hai nước đã đạt nhiều thỏa thuận về kinh tế và thương mại. Hai nước nhất trí ưu tiên hơn cho việc giải quyết hậu quả chiến tranh, cam kết tiếp tục hợp tác trong vấn đề này. Việt Nam đánh giá cao quyết định của Mỹ trong việc hợp tác với Việt Nam tẩy độc dioxin ở Biên Hòa, sân bay Đà Nẵng.

"Tôi và ngài Tổng thống Doanld Trump có cuộc hội đàm bổ ích về song phương các vấn đề quốc tế mà cả hai cùng quan tâm. Quan hệ hai nước trong thời gian qua đạt được nhiều hiệu quả thực chất, có lợi cho nhân dân hai nước" - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói.

Nguyên thủ Việt Nam thông tin: “Tôi và ngài Tổng thống cũng đã trao đổi những vấn đề khu vực và thế giới mà hai bên cùng quan tâm”.

Tổng thống Trump: Việc làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể xảy ra - 6


Hai nguyên thủ Việt Nam - Mỹ tiền tới khu vực họp báo (Ảnh: Hữu Nghị)

Hai nguyên thủ Việt Nam - Mỹ tiền tới khu vực họp báo (Ảnh: Hữu Nghị)

10h23, cuộc họp báo chính thức bắt đầu.

Các quan chức vào vị trí sẵn sàng. Ban tổ chức đề nghị phóng viên ổn định chỗ ngồi để buổi họp báo diễn ra.

Tổng thống Trump: Việc làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể xảy ra - 8

Cuộc họp báo được tổ chức tại khoảng sân trước Phủ Chủ tịch, nhìn ra tượng đài Bác Hồ. Có hàng trăm phóng viên trong nước và quốc tế đã sẵn sàng tại khu vực họp báo.

Hiện tại, hàng trăm phóng viên đang chờ sự xuất hiện của của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Trump: Việc làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể xảy ra - 9

Tổng thống Trump: Việc làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể xảy ra - 10

Dự kiến, 10h15, cuộc họp báo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu.

Quang Phong

MỚI NHẤT
Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc: “Sự phát triển của nước này là cơ hội của nước kia”
Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc: “Sự phát triển của nước này là cơ hội của nước kia”

(Dân trí) - Trong Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc vừa phát đi, lãnh đạo hai nhà nước khẳng định là láng giềng và đối tác hợp tác quan trọng của nhau, đều đang trong giai đoạn then chốt của cải cách phát triển, sự phát triển của nước này là cơ hội của nước kia. Dân trí xin giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

Thứ hai, 13/11/2017 - 03:51

Tiết lộ bất ngờ về những ngày Tổng thống Donald Trump ở Việt Nam
Tiết lộ bất ngờ về những ngày Tổng thống Donald Trump ở Việt Nam

(Dân trí) - Trong lịch sử quan hệ Việt - Mỹ, ông Donald Trump là Tổng thống đầu tiên đến Việt Nam ngay trong năm đầu cầm quyền. Tổng thống Trump đã để lại nhiều ấn tượng trong chuyến thăm, tuy nhiên cũng có những điều bất ngờ về ông mà đến giờ mới được tiết lộ.

Thứ hai, 13/11/2017 - 03:18

APEC 2017: Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khẳng định vị thế Việt Nam
APEC 2017: Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khẳng định vị thế Việt Nam

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam vừa diễn ra thu hút sự chú ý đặc biệt của công luận trong nước và quốc tế, được giới truyền thông săn đón, tin tức, hình ảnh liên tục được cập nhật, tràn ngập trên các báo, các kênh truyền hình lớn nhất thế giới. APEC 2017 đã khép lại với những dư âm rất tốt đẹp. Nhiều nội dung nghị sự được bàn thảo, nhiều sáng kiến, ý tưởng hợp tác được đề xuất triển khai đã phát đi từ Đà Nẵng…

Thứ hai, 13/11/2017 - 01:54

Tổng Bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rời Hà Nội
Tổng Bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rời Hà Nội

(Dân trí) - Lúc 13h chiều nay (13/11), chuyên cơ chở Tổng Bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cất cánh từ sân bay quốc tế Nội Bài, rời Thủ đô Hà Nội. Ông Tập Cận Bình đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Thứ hai, 13/11/2017 - 01:44

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho cá ăn trong khu Nhà sàn Bác Hồ
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho cá ăn trong khu Nhà sàn Bác Hồ

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình đi dạo trong khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi Bác Hồ đã sống và làm việc. Sau đó hai nhà lãnh đạo cho cá ăn trong khu Nhà sàn Bác Hồ.

Thứ hai, 13/11/2017 - 11:41

Chính phủ muốn để TPHCM tự quyết mức trả lương nhân tài
Chính phủ muốn để TPHCM tự quyết mức trả lương nhân tài

(Dân trí) - Dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách để phát triển TPHCM có nhiều đề xuất “vượt khung”, trong đó có việc uỷ quyền quyết định về thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thành phố, được tự quyết mức thu nhập tăng thêm cho cán bộ, chuyên gia, nhà khoa học tìa năng đặc biệt...

Thứ hai, 13/11/2017 - 11:23

Bí thư Nguyễn Thanh Nghị nói về mức thu nhập “khủng” tại đặc khu Phú Quốc
Bí thư Nguyễn Thanh Nghị nói về mức thu nhập “khủng” tại đặc khu Phú Quốc

(Dân trí) - Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam hiện ở mức 2.200 USD/người/năm thì tại Phú Quốc, năm 2015 con số này đã là 5.400 USD. Đến năm 2030, tại đặc khu này, thu nhập trung bình của người dân sẽ đạt 13.500 - 28.600 USD, vượt trội so với Thái Lan, tiệm cận Singapore, Hàn Quốc... Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị trao đổi với PV Dân trí.

Thứ hai, 13/11/2017 - 11:06

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Lúc 9h30 sáng nay (13/11), Tổng Bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, Tổng Bí thư Tập Cận Bình và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng thăm nơi Bác Hồ mất và dự tiệc trà tại nhà sàn Bác Hồ.

Thứ hai, 13/11/2017 - 10:00

Năm 2018, tàu sân bay Mỹ sẽ lần đầu tới Việt Nam
Năm 2018, tàu sân bay Mỹ sẽ lần đầu tới Việt Nam

(Dân trí) - Trong Tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump khẳng định cam kết làm sâu sắc hơn nữa hợp tác quốc phòng và quyết tâm chung đối phó với các thách thức an ninh khu vực, một tàu sân bay Hoa Kỳ lần đầu tiên thăm một cảng của Việt Nam trong năm 2018.

Chủ nhật, 12/11/2017 - 03:06

Thủ tướng đề nghị Tổng thống Mỹ xem xét quy chế Kinh tế thị trường Việt Nam
Thủ tướng đề nghị Tổng thống Mỹ xem xét quy chế Kinh tế thị trường Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 12/11/2017, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam trong 2 ngày 11, 12/11.

Chủ nhật, 12/11/2017 - 03:00

Tổng Bí thư đánh giá tích cực về quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
Tổng Bí thư đánh giá tích cực về quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

(Dân trí) - Sáng12/11/2017, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam sau Hội nghị cấp cao APEC.

Chủ nhật, 12/11/2017 - 02:44

Hội đàm Việt – Mỹ: Phát triển ổn định, tôn trọng chính trị khác biệt
Hội đàm Việt – Mỹ: Phát triển ổn định, tôn trọng chính trị khác biệt

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Donald Trump cùng hài lòng về sự tiến triển trong quan hệ 2 nước Việt - Mỹ, nhất trí nhận định quan hệ giữa 2 nước còn nhiều cơ hội phát triển trong khuôn khổ đối tác toàn diện. Hai nguyên thủ cũng chứng kiến lễ ký nhiều thoả thuận hợp tác quan trọng với tổng giá trị 12 tỷ USD.

Chủ nhật, 12/11/2017 - 02:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Tổng thống Trump tới Phủ Chủ tịch hội đàm với Chủ tịch nước
Tổng thống Trump tới Phủ Chủ tịch hội đàm với Chủ tịch nước

(Dân trí) - Sau lễ đón chính thức được tổ chức trang trọng tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự hội đàm cấp nhà nước với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Cuộc hội đàm dự kiến kéo dài khoảng 30 phút. Hai nguyên thủ cùng chủ trì họp báo sau đó.

Chủ nhật, 12/11/2017 - 08:30

Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo Lào và Campuchia nhân dịp APEC
Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo Lào và Campuchia nhân dịp APEC

(Dân trí) - Sáng 11/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen nhân dịp hai nhà lãnh đạo dự Tuần lễ cấp cao APEC, tại Đà Nẵng.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 09:33

Chủ tịch nước mở tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước Tổng thống Donald Trump
Chủ tịch nước mở tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước Tổng thống Donald Trump

(Dân trí) - Tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì đã được tổ chức trang trọng vào tối nay (11/11) tại Thủ đô Hà Nội.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 09:31

Chủ tịch nước họp báo kết quả Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 2
Chủ tịch nước họp báo kết quả Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 2

(Dân trí) - Chiều 11/11, tại Trung tâm báo chí APEC (Diễn đàn Hợp tác kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương), Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì họp báo kết quả Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25 vừa diễn ra tại Đà Nẵng

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:52

Thủ tướng: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Campuchia
Thủ tướng: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Campuchia

(Dân trí) - Sáng nay (11/11), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen Đối thoại Cấp cao APEC-ASEAN trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:46

Lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC ra Tuyên bố Đà Nẵng
Lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC ra Tuyên bố Đà Nẵng

(Dân trí) - Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, hôm nay (11/11), Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương tại Đà Nẵng đã kết thúc tốt đẹp. Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25 đã ra Tuyên bố Đà Nẵng. Dân trí xin giới thiệu toàn văn Tuyên bố này với 39 nội dung quan trọng.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:31

Khảo sát vấn đề tiền lương tại Văn phòng Trung ương Đảng
Khảo sát vấn đề tiền lương tại Văn phòng Trung ương Đảng

(Dân trí) - Chiều 10/11, Đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo Trung ương về cải cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công đã khảo sát tại Văn phòng Trung ương Đảng.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:15

Những sự kiện quan trọng trong ngày cuối cùng của Tuần lễ cấp cao APEC
Những sự kiện quan trọng trong ngày cuối cùng của Tuần lễ cấp cao APEC

(Dân trí) - Sau 5 ngày làm việc, hôm nay (11/11) - Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ là ngày cuối cùng, cũng được coi là đỉnh cao của Tuần lễ khi phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC kỳ vọng sẽ đạt được những thỏa thuận quan trọng.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 06:46

Thi tuyển chọn người để Thủ tướng bổ nhiệm Trưởng đặc khu?
Thi tuyển chọn người để Thủ tướng bổ nhiệm Trưởng đặc khu?

(Dân trí) - Thảo luận về Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt (đặc khu) chiều 10/11, đa số đại biểu Quốc hội đồng ý phương án trao quyền mạnh cho Trưởng Đặc khu để tạo ra đột phá, bởi tổ chức theo mô hình có cả HĐND, UBND thì “lai căng”, “vừa mới vừa cũ” và không khác gì cấp huyện hiện nay.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 05:56

Tổng thống Putin: Việt Nam luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại của Nga
Tổng thống Putin: Việt Nam luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại của Nga

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, chiều 10/11, tại TP.Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Tại đây, Tổng thống Putin khẳng định, Việt Nam luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại của Nga tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và đề nghị Việt Nam tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nga tham gia các dự án hợp tác mới...

Thứ bảy, 11/11/2017 - 05:16

Phó Chủ tịch nước tặng quà người dân vùng lũ Quảng Nam
Phó Chủ tịch nước tặng quà người dân vùng lũ Quảng Nam

(Dân trí) - Chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân vùng lũ Quảng Nam, chiều ngày 10/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã về thăm và tặng quà người dân vùng rốn lũ huyện Đại Lộc.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:02

Trưởng đặc khu phải có “bàn tay sắt” mới mong thành công!
Trưởng đặc khu phải có “bàn tay sắt” mới mong thành công!

(Dân trí) - “Làm đặc khu nhất định phải thành công. Cần rút kinh nghiệm từ sự thất bại của các khu kinh tế, khu chế xuất, khu cửa khẩu… đã quá nhiều vừa qua. Muốn vậy, Trưởng đặc khu cần phải có một bàn tay sắt” – đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim nêu quan điểm tại phiên thảo luận chiều 10/11 về dự luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 06:26