Thứ tư, 27/06/2012 - 22:05

Chủ tịch nước gặp các cựu chiến sỹ bảo vệ Thành Cổ

Chiều 27/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật Đoàn cán bộ chiến sỹ đã tham gia chiến đấu, bảo vệ Thành Cổ tỉnh Quảng Trị năm 1972 nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội.

Buổi gặp mặt là một trong các hoạt động thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước đối với các chiến sỹ anh dũng, bất khuất trong Chiến dịch tấn công giải phóng tỉnh Quảng Trị và cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ năm xưa.
Chủ tịch nước gặp các cựu chiến sỹ bảo vệ Thành Cổ
 Chủ tich nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các đại biểu cán bộ chiến sỹ đã tham gia chiến đấu, bảo vệ Thành Cổ
Bày tỏ sự xúc động sâu sắc được gặp mặt, thăm hỏi Đoàn cán bộ chiến sỹ đã tham gia bảo vệ Thành Cổ tỉnh Quảng Trị năm 1972, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Đảng, Nhà nước mãi mãi biết ơn và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng, liệt sỹ; sự chiến đấu dũng cảm, quên mình của các chiến sỹ Thành Cổ Quảng Trị vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Chủ tịch nước đánh giá cao những hoạt động của Hội chiến sỹ Thành Cổ tỉnh Quảng Trị nhất là những việc làm có ý nghĩa cao đẹp, nhân văn sâu sắc như tổ chức hành trình về nguồn thăm chiến trường xưa, giúp đỡ đồng đội, thực hiện đạo lý “đền ơn đáp nghĩa.”

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự đóng góp của các cán bộ, Tướng lĩnh, Anh hùng Lực lượng vũ trang và Ban chấp hành Hội chiến sỹ Thành Cổ tỉnh Quảng Trị vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước…

Xúc động được Chủ tịch nước gặp mặt; được thăm quan Phủ Chủ tịch, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm oanh liệt, những trận đánh kiên cường thể hiện ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta 40 năm trước trong cuộc chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Các đại biểu cũng kiến nghị với Đảng, Nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa tới việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội; hỗ trợ đời sống của các gia đình thương binh, liệt sỹ khắc phục khó khăn trong cuộc sống; ưu tiên đầu tư cải thiện điều kiện kinh tế-xã hội của Quảng Trị - mảnh đất chịu nhiều tổn thất, đau thương mất mát nặng nề trong chiến tranh.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban liên lạc Hội chiến sỹ Thành Cổ tỉnh Quảng Trị phát biểu khẳng định trong thời gian tiếp theo, toàn thể Hội chiến sỹ Thành Cổ tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ và kinh nghiệm, tích cực tham gia công tác chính trị, xã hội ở địa phương, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ xây dựng và phát triển đất nước. Hội cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan hữu quan trong việc duy trì hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh; tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đã hy sinh tại Quảng Trị.

Trong không khí cảm động, thắm tình đồng chí, đồng đội, đại diện Hội chiến sỹ Thành Cổ tỉnh Quảng Trị đã trân trọng trao tặng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Kỷ niệm chương Bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

 

TTXVN/Vietnam+