Tổng Bí thư: “Đợi kết quả Quốc hội bầu Chủ tịch nước, sẽ hứa hẹn sau”

Dân trí "Việc giới thiệu Tổng Bí thư để bầu Chủ tịch nước, tất cả Trung ương đều đồng ý. Hiện nay bước đầu dư luận trong nước, quốc tế, đồng tình, ủng hộ. Cá nhân tôi xin trân trọng cảm ơn và sẽ tùy thuộc vào kết quả Quốc hội bầu, lúc bấy giờ có gì sẽ hứa hẹn sau" - Tổng Bí thư đáp lời các cử tri Hoàn Kiếm, Ba Đình...
>>Cả 175 Uỷ viên Trung ương tán thành giới thiệu Tổng Bí thư để bầu Chủ tịch nước
>>“Tổng Bí thư có đủ điều kiện, uy tín để làm Chủ tịch nước”
>>Cách chức Uỷ viên Trung ương của ông Nguyễn Bắc Son, khai trừ Đảng ông Trần Văn Minh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội tại quận Hoàn Kiếm sáng 8/10
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội tại quận Hoàn Kiếm sáng 8/10

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại quận Hoàn Kiếm, Ba Đình sáng nay, 8/10, ghi nhận ý kiến của nhiều cử tri đồng tình, hoan nghênh việc TƯ thống nhất giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu Chủ tịch nước tại hội nghị TƯ 8 vừa diễn ra. Đại diện cho chính quyền thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Đức Hạnh (cử tri phường Kim Mã, quận Ba Đình) cho biết, cá nhân ông và nhiều cử tri rất phấn khởi trước thành công của Hội nghị TƯ 8. Theo ông Hạnh, đây là một hội nghị lịch sử thể hiện sự tin tưởng của toàn Đảng, toàn dân trước sự lựa chọn của TƯ tiến cử Tổng bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

“TƯ đã giới thiệu người có đủ đức, tài, đúng người, đúng việc, xứng đáng vào vị trí cực kỳ quan trọng, xứng tầm quốc gia và quốc tế. Nhân dân tuyệt đối tin tưởng, đồng tình ủng hộ và kính mong Tổng Bí thư tiếp nhận trọng trách cao cả này để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Đảng và Nhân dân được lâu hơn, nhiều hơn” – cử tri Lê Đức Hạnh nói.

Tổng Bí thư: “Đợi kết quả Quốc hội bầu Chủ tịch nước, sẽ hứa hẹn sau” - 2

Cử tri Ngô Văn Thành (phường Điện Biên, quận Ba Đình) nhận xét, dư luận rất đồng tình với việc 100% Ủy viên TƯ tán thành giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu Chủ tịch nước. Bản thân ông cũng nhất trí cao với đề xuất của hội nghị TƯ lần này.

Ông Trần Văn Ngọc (cử tri quận Ba Đình) cũng bày tỏ nhất trí với việc TƯ giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để bầu làm Chủ tịch nước và nhấn mạnh, đây là lòng dân, ý Đảng nên mong Quốc hội đồng thuận.

Tiếp nhận những ý kiến của cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu với tư cách một Uỷ viên TƯ Đảng. Ông chia sẻ thêm thông tin về việc 100% Uỷ viên TƯ nhất trí cao giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu Chủ tịch nước tại hội nghị TƯ 8 vừa diễn ra.

Theo ông Chung, việc Tổng Bí thư của một Đảng ra ứng cử chức danh Chủ tịch nước không phải giờ mới đặt ra mà đã có từ lâu, nhưng đến nay, với điều kiện khách quan, đòi hỏi thực tiễn, việc này phù hợp với quá trình cải cách thể chế, có lợi cho Đảng, cho đất nước, cho quá trình đối ngoại và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ông Chung cũng chia sẻ thêm, trong quá trình thảo luận, chỉ có một vấn đề các Uỷ viên TƯ tâm tư là với việc đồng thời làm Chủ tịch nước, cá nhân Tổng Bí thư sẽ gánh vác trọng trách nặng nề hơn.

“Nhưng chúng tôi tin với sự tín nhiệm cao, với trí tuệ của Tổng Bí thư thì Quốc hội sẽ đồng thuận, bởi đây là vấn đề được thống nhất cao trong Đảng và thuận lòng dân” – ông Chung nói.

Xung quanh vấn đề này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, không nên nói Tổng Bí thư "kiêm" Chủ tịch nước vì đây là 2 cơ chế khác nhau, hai cơ quan khác nhau vì nói kiêm thì biết "vai nào là chính, vai nào là phụ". Và cũng không nên nói là “nhất thể hóa”.

“Tất cả Trung ương đều đồng ý, hiện nay bước đầu dư luận trong nước, quốc tế, đồng tình, ủng hộ. Cá nhân tôi xin trân trọng cảm ơn và sẽ tùy thuộc vào kết quả Quốc hội bầu, lúc bấy giờ có gì sẽ hứa hẹn sau” -Tổng Bí thư phát biểui.

Việc xử lý cán bộ rất nghiêm khắc, nhưng cũng phải rất nhân văn

Phát biểu chốt lại hội nghị tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cập trước hết vấn đề mà “kỳ tiếp xúc nào cử tri cũng quan tâm”, đó là chuyện chống tham nhũng, lãng phí. Nội dung nổi lên trong chuyện chống tham nhũng lần này là việc xử lý án tham nhũng, vấn đề kê khai tài sản của cán bộ.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định, việc xử lý cán bộ rất nghiêm khắc nhưng cũng phải rất nhân văn, với mục đích chính “chống cũng là để… xây”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định, việc xử lý cán bộ rất nghiêm khắc nhưng cũng phải rất nhân văn, với mục đích chính “chống cũng là để… xây”.

Theo Tổng Bí thư, việc kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ thể hiện trong dự thảo luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi) đã được bàn nhiều. Quốc hội đã thảo luận về dự án luật, tới kỳ họp thứ 6 này đã là đến lần thứ 3, chưa biết có thể thông qua được không.

Tổng Bí thư phân tích, kê khai, công khai, kiểm soát tài sản là vấn đề khó vì sự “thiên biến vạn hoá”, lại liên quan đến quyền của công dân về bí mật tài sản. Ở các nước cũng khác quy định cũng vậy, không thể cứ công bố bản kê khai tài sản của cán bộ là xong. Vấn đề cơ bản là kê khai mà không kiểm soát được tài sản sẽ dẫn đến trí trá, hình thức trong kê khai.

Về vấn đề xử lý án tham nhũng, Tổng Bí thư khẳng định, vừa qua tình trạng án chậm, muộn đã được khắc phục nhiều. Trước đây, có những vụ án kéo dài nhiều năm nhưng gần đây, vụ nào được đưa ra là đều làm đến nơi đến chốn. Vấn đề, theo Tổng Bí thư là quy trình xem xét phải qua nhiều khâu, phải có chứng cứ, phải thuyết phục. Nhiều vụ việc gần đây đã được tập trung làm quyết liệt, hoàn thành sớm hơn dự kiến.

Tổng Bí thư cũng giải thích, án tham nhũng không phải chỉ làm một lần, một người là xong mà thường mỗi vụ việc lại “dính” nhiều người, mỗi tội lại liên quan đến những “ông” khác, “dắt dây nhau”. Trưởng Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng khái quát, các vụ đã đưa ra xử thời gian qua về cơ bản đúng mức độ, tội danh đến mức nào xử đến đó. Việc xử lý cán bộ rất nghiêm khắc nhưng cũng phải rất nhân văn, không phải nặng mới ngiêm khắc mà xử để người sai phạm phải để thấy vấn đề vì mục đích chính “chống cũng là để… xây”.

“Như vừa rồi, cũng phải đến Trung ương mới xử lý được 2 ông Nguyễn Bắc Son, Trần Văn Minh. Hiện giờ, các việc này còn đang phải điều tra hình sự. Ông Son từng mười mấy năm đi bộ đội, cũng phải xem xét, cân nhắc nhiều mặt lắm. Việc kỷ luật đến nay mới là kỷ luật về Đảng, kỷ luật về hành chính còn phải tương ứng, rồi nếu đến mức phải xem xét hình sự thì lại đưa ra xử lý hình sự” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Về vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng, theo Tổng Bí thư, trước nay, đây là một khâu yếu, hiện giờ đã được khắc phục. Vừa rồi, các cơ quan đã công bố công khai tỷ lệ tài sản thu hồi được là 31%. Tổng Bí thư dẫn chứng: “Riêng vụ AVG, số tiền thu hồi lại được là 8.500 tỷ đồng. Khi đã thu hồi được tài sản thì phải giảm nhẹ tội trạng cho người ta chứ, việc xử lý phải đảm bảo cả tính giáo dục, răn đe, ngăn ngừa”.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Hội thảo "Đồng chí Lương Khánh Thiện với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nam"
Hội thảo "Đồng chí Lương Khánh Thiện với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nam"

(Dân trí) - Ngày 9/10, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Hà Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học "Đồng chí Lương Khánh Thiện với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nam".

Thứ tư, 10/10/2018 - 10:10

Nhiều hoạt động quan trọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản
Nhiều hoạt động quan trọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản

(Dân trí) - Ngày 9/10, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong-Nhật Bản lần thứ 10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Lãnh đạo các nước Mekong yết kiến Nhà vua và Hoàng Thái tử Nhật Bản; gặp mặt Liên minh nghị sỹ hữu nghị Mekong-Nhật Bản và Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (KEIDANREN).

Thứ tư, 10/10/2018 - 07:57

Hình ảnh hiếm về ngày bộ đội ta tiếp quản Thủ đô 64 năm trước
Hình ảnh hiếm về ngày bộ đội ta tiếp quản Thủ đô 64 năm trước

(Dân trí) - Những ngày đầu tháng 10/1954, bộ đội ta chia thành nhiều mũi tiến vào tiếp quản thủ đô từ tay thực dân Pháp sau 9 năm kháng chiến.

Thứ tư, 10/10/2018 - 03:00

Chuẩn y ông Thái Thanh Quý làm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
Chuẩn y ông Thái Thanh Quý làm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

(Dân trí) - Chiều ngày 9/10, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ chuẩn y ông Thái Thanh Quý giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Thứ ba, 09/10/2018 - 09:27

Thủ tướng bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông tại Hội nghị Mekong - Nhật Bản
Thủ tướng bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông tại Hội nghị Mekong - Nhật Bản

(Dân trí) - Sáng nay (9/10), tại Tokyo - Nhật Bản, trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong-Nhật Bản lần thứ 10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lên án mọi hành động bắt cóc công dân giữa các quốc gia. Đặc biệt, Thủ tướng bày tỏ quan ngại về diễn biến phức tạp trên Biển Đông hiện nay.

Thứ ba, 09/10/2018 - 03:38

Hội nghị Pháp ngữ dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Hội nghị Pháp ngữ dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(Dân trí) - Ngày 8/10, tại Yerevan - Cộng hòa Armenia, Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 35 của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đã khai mạc, với sự tham dự của 84 đoàn các nước, vùng lãnh thổ và quan sát viên của OIF. Hội Nghị đã trân trọng dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thứ ba, 09/10/2018 - 02:47

Ngày đầu tiên ở Bentiu - Nam Sudan của bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 Việt Nam
Ngày đầu tiên ở Bentiu - Nam Sudan của bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 Việt Nam

Đội hình xuất quân đợt 1 Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 1 của Việt Nam đã có mặt tại khu vực Bentiu, Nam Sudan - nơi chênh so với Việt Nam 4 giờ đồng hồ, là một môi trường sống và làm việc hoàn toàn khác biệt.

Thứ ba, 09/10/2018 - 08:38

Thủ tướng phê chuẩn tân Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
Thủ tướng phê chuẩn tân Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

(Dân trí) - Ngày 9/10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu cử bổ sung, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ ba, 09/10/2018 - 07:27

Thủ tướng sắp thăm Indonesia và dự Cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN
Thủ tướng sắp thăm Indonesia và dự Cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Indonesia và tham dự Cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN nhân dịp Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - Ngân hàng Thế giới (WB), trong 2 ngày 11-12/10.

Thứ ba, 09/10/2018 - 07:23

Nhật Bản muốn Việt Nam là một trong 6 nước đầu tiên phê chuẩn CPTPP
Nhật Bản muốn Việt Nam là một trong 6 nước đầu tiên phê chuẩn CPTPP

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, ngày 8/10, tại Tokyo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt Toshihiro Nikai và các nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản, thành viên của Liên minh.

Thứ hai, 08/10/2018 - 11:10

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Không nên chăm chăm phân lô bán nền”!
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Không nên chăm chăm phân lô bán nền”!

(Dân trí) - Đề cập tới vấn đề quy hoạch khi tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói: “Nếu giữ được quy hoạch và xây dựng cơ chế điều tiết sử dụng đất thì sẽ “sinh” ra tiền để đầu tư hạ tầng. Địa phương không nên chăm chăm “phân lô bán nền”, bởi sẽ không tạo ra được nguồn lực vượt trội”.

Thứ hai, 08/10/2018 - 05:56

Nhật Bản khẳng định nỗ lực vì sự phát triển của Việt Nam thông qua dự án ODA
Nhật Bản khẳng định nỗ lực vì sự phát triển của Việt Nam thông qua dự án ODA

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 10, sáng 8/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Shinzo Abe đã hội đàm. Thủ tướng Abe khẳng định, Nhật Bản sẽ nỗ lực vì sự phát triển của Việt Nam thông qua thúc đẩy các dự án ODA.

Thứ hai, 08/10/2018 - 02:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng đến Tokyo thăm Nhật Bản và dự Hội nghị Mekong - Nhật Bản
Thủ tướng đến Tokyo thăm Nhật Bản và dự Hội nghị Mekong - Nhật Bản

(Dân trí) - Chiều tối nay (7/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Thủ đô Tokyo - Nhật Bản. Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản từ ngày 8/10-10/10, theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 09:15

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là tấm gương sáng để học tập, noi theo
Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là tấm gương sáng để học tập, noi theo

(Dân trí) - “Với 102 tuổi đời, 80 năm tuổi đảng, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã trọn đời phấn đấu cống hiến cho sự nghiệp cách mạng. Cuộc đời hoạt động của nguyên Tổng Bí thư là tấm gương sáng để đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ cả nước yêu quý, học tập, noi theo” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu trong lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 10:27

Linh cữu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã về quê nhà Thanh Trì
Linh cữu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã về quê nhà Thanh Trì

(Dân trí) - Sau lễ truy điệu trang nghiêm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, cỗ linh xa chở linh cữu ông đang lăn bánh chầm chậm trên các tuyến phố Hà Nội rồi di chuyển ra đường Giải Phóng. 11h9' linh cữu nguyên Tổng Bí thư đã về đến quê nhà ông ở xã Đông Mỹ , huyện Thanh Trì...

Chủ nhật, 07/10/2018 - 08:03

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã an nghỉ tại quê nhà
Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã an nghỉ tại quê nhà

(Dân trí) - Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười kết thúc lúc 13h30. Nguyên Tổng Bí thư đã yên nghỉ tại quê nhà ở khu Ma Vang, thôn 1, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 12:50

Thủ tướng cảm ơn người đồng cấp Lào đến Việt Nam viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Thủ tướng cảm ơn người đồng cấp Lào đến Việt Nam viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn Thủ tướng Thongloun Sisoulith và nhân dân Lào anh em về những tình cảm và nghĩa cử quý báu dành cho nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, coi đó là minh chứng sống động cho tình đoàn kết đặc biệt, luôn kề vai sát cánh, vui buồn có nhau giữa Việt Nam và Lào.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:36

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Từ ngày 4-5/10, để phù hợp với lịch làm việc của sở tại và Đoàn Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Đại diện chính quyền Hoa Kỳ, các Cơ quan đại diện ngoại giao tại Washington D.C. đã đến viếng và ký sổ tang.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:08

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải tổ chức viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải tổ chức viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Sáng 6/10, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã mở sổ tang và trang trọng tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Tham dự có các cán bộ của Tổng lãnh sự quán, đại diện cộng đồng người Việt, lưu học sinh và Tổng công ty Hàng không Việt Nam tại Thượng Hải.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:05

TƯ Đảng hoàn thành 7 nội dung quan trọng của Hội nghị lần 8
TƯ Đảng hoàn thành 7 nội dung quan trọng của Hội nghị lần 8

(Dân trí) - Thông cáo về kết quả hội nghị TƯ 8 của Văn phòng TƯ Đảng nêu 7 nội dung quan trọng Ban chấp hành TƯ đã thông qua tại kỳ họp, trong đó có nhiều nội dung liên quan đến vấn đề nhân sự.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 06:50

Tổng Bí thư: Gần 200 Ủy viên TƯ thực sự soi mình sẽ tạo chuyển biến mạnh
Tổng Bí thư: Gần 200 Ủy viên TƯ thực sự soi mình sẽ tạo chuyển biến mạnh

(Dân trí) - “Cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp chưa xác định rõ trách nhiệm và chưa thật sự gương mẫu trong việc rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống... gây dư luận xấu. Nếu gần 200 Ủy viên Trung ương khoá XII thật sự soi vào bản thân mình, đề cao trách nhiệm nêu gương, sẽ tạo sức lan toả lớn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn hệ thống” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 06:47

Cả 175 Uỷ viên Trung ương tán thành giới thiệu Tổng Bí thư để bầu Chủ tịch nước
Cả 175 Uỷ viên Trung ương tán thành giới thiệu Tổng Bí thư để bầu Chủ tịch nước

(Dân trí) - Chủ trì họp báo thông tin về kết quả hội nghị TƯ 8 chiều nay, 6/10, Phó Chánh Văn phòng TƯ Đảng Lê Quang Vĩnh cho biết, cả 175 uỷ viên chính thức Ban chấp hành TƯ Đảng dự hội nghị thống nhất giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. Chỉ một uỷ viên TƯ vắng mặt tại hội nghị lần này là ông Đinh Thế Huynh.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 05:51

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và những kỷ niệm với HTX đầu tiên ở Quảng Nam
Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và những kỷ niệm với HTX đầu tiên ở Quảng Nam

(Dân trí) - Ngày 6/10 là dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập HTX Duy Sơn II (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Trong dịp kỷ niệm HTX được thành lập đầu tiên ở Quảng Nam này, cũng là ngày tổ chức quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, thành viên HTX đã ôn lại những kỷ niệm về nguyên Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng và phát triển HTX Duy Sơn II.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 02:35

Lời từ biệt xúc động trong sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Lời từ biệt xúc động trong sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới viếng và để lại những lời chia buồn, từ biệt cảm động trong sổ tang tại quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sáng nay.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 09:50