Khánh Hòa:

Chiến hạm hiện đại hàng đầu Philippines thăm Cam Ranh

(Dân trí) - Sáng 5/12, chiến hạm BRP Ramon Alcaraz (FF-16) của Hải quân Philippines, với thủy thủ đoàn hơn 120 người đã cập cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày.

Chiến hạm BRP Ramon Alcaraz - ảnh: Inquirer
Chiến hạm BRP Ramon Alcaraz - ảnh: Inquirer

Chiến hạm BRP Ramon Alcaraz của Philippines có lượng giãn nước 3.250 tấn, dài 115m, rộng 13m, mớn nước 2,67m. Đây là một trong những tàu chiến lớp Hamilton lớn nhất hiện nay của Hải quân Philippines.

Được biết, trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn của tàu Hải quân Philippines sẽ có các hoạt động chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Vùng 4 Hải quân; tham gia giao hữu thể thao với Hải quân Việt Nam; khám phá cảnh đẹp, văn hóa ở tỉnh Khánh Hòa.

Trước tàu Hải quân Philippines, tàu Hải quân các nước như Australia, Singapore, Nhật Bản, Pháp, Ấn Độ, Mỹ, Trung Quốc cũng đã ghé Cảng Quốc tế Cam Ranh. Cảng Quốc tế Cam Ranh một trong các cảng lớn nhất của Việt Nam tính theo chiều dài bến cập tàu, được đưa vào hoạt động vào hồi tháng 3 năm nay.

Cảng Quốc tế Cam Ranh nằm trong vịnh kín gió, độ sâu trên 20m, ít chịu ảnh hưởng giông bão, địa chất tốt phù hợp cho việc xây dựng các cầu cảng tiếp nhận các tàu quân sự, dân sự cỡ lớn như: tàu sân bay 110.000 DWT (dead weight tonnage), tàu khách có dung tích 100.000 GRT (gross tonage), cũng như sửa chữa, đóng mới các công trình biển quy mô lớn.

Viết Hảo