Bộ Xây dựng nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

Dân trí Tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Xây dựng lần thứ IV tổ chức sáng 10/11/2015, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức công bố, trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho tập thể Bộ Xây dựng và Huân chương Lao động hạng nhất cho cá nhân Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng.

 

Bộ trưởng Xây dựng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 -2020 trong ngành.
Bộ trưởng Xây dựng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 -2020 trong ngành.

Với những thành tích đạt được, dịp này, Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất cho tập thể Bộ Xây dựng và Huân chương Lao động hạng nhất cho cá nhân Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao huân chương cho tập thể Bộ Xây dựng cũng như cá nhân Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng khái quát, trong suốt chặng đường gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua các giai đoạn phát triển với những tên gọi khác nhau gắn với những nhiệm vụ cụ thể của từng thời kỳ lịch sử, ngành Xây dựng đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, luôn giữ vững và khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những ngành kinh tế chủ đạo, có những đóng góp quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Trong 5 năm qua, việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước đã gắn với mục tiêu nhiệm vụ của từng đơn vị trong ngành. Năng lực sản xuất của ngành, theo đó, ngày càng lớn mạnh, có ý nghĩa quyết định tạo ra tài sản cố định của nền kinh tế, góp phần quan trọng vào việc tạo ra sự tăng trưởng và phát triển kinh tế xã hội. Việc đổi mới và tăng cường quản lý đầu tư xây dựng đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng công trình, chống thất thoát lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng.

Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản gắn với thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đặc biệt là nhà ở xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng, vừa giúp cho thị trường hồi phục tích cực vừa giúp cho hàng trăm ngàn hộ nghèo có điều kiện cải thiện chỗ ở.

Bộ trưởng Xây dựng nhấn mạnh, có thể nhận thấy, ở mọi lúc mọi nơi, trên khắp mọi miền của Tổ quốc, từ các cơ quan quản lý nhà nước đến các doanh nghiệp, từ các viện nghiên cứu, trường học, bệnh viện đến các công trường, nhà máy, đều luôn tràn ngập khí thế thi đua sôi nổi, hăng say lao động của cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong ngành.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng điểm lại kết quả trên những công trường xây dựng các công trình trọng điểm quốc gia như Nhà Quốc hội, thủy điện Sơn La, thủy điện Lai Châu, dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhiệt điện Nhơn Trạch, dự án Nhà ở xã hội Đặng Xá, Dự án Nhà ở xã hội Bình Dương…

Kết quả chung toàn ngành đạt được trong 5 năm qua là 1.500 đợt, chiến dịch thi đua với 336 công trình đăng ký chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước. Thông qua phong trào thi đua, đã xuất hiện hàng ngàn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, những kỹ sư, những người thợ xây dựng với các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi hàng trăm tỷ đồng. Cũng từ các phong trào thi đua yêu nước, đã xuất hiện các mô hình mới, tiêu biểu trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV của ngành sẽ sẽ ghi nhận và biểu dương đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong 5 năm qua.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, Thứ trưởng Phạm Hồng Hà điểm qua kết quả 3 phong trào lớn là “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Trong hoạt động quản lý nhà nước, Bộ đã xây dựng được nhiêu văn bản quy phạm điều chỉnh lĩnh vực đầu tư – xây dựng với tư tưởng, quan điểm đổi mới có tính đột phá, xác định rõ trách nhiệm của nhà nước, xã hội, các cấp, ngành, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thu hút và phân bổ hợp lý các nguồn lực cho đầu tư phát triển; hạn chế thất thoát, lãng phí, tiêu cực…

Chiến lược nhà ở quốc gia, chiến lược phát triển thị trường bất động sản được trình Thủ tướng ban hành, thực hiện dẫn đến kết quả tích cực. Thứ trưởng Phạm Hồng Hà khái quát, thị trường bất động sản phục hồi tích cực, được điều tiết và kiểm soát tốt hơn, cơ cấu sản phẩm phù hợp hơn với yêu cầu thị trường; nhà ở được đẩy mạnh triển khai, trong đó tập trung vào nhà ở xã hội, cải thiện nhà ở cho người có công, hộ nghèo, thu nhập thấp ở đô thị, nông thôn, nhà ở vùng thiên tai, nhà ở cho học sinh, sinh viên…

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gắn huân chương Độc lập hạng nhất lên lá cờ truyền thống 60 năm của ngành xây dựng.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gắn huân chương Độc lập hạng nhất lên lá cờ truyền thống 60 năm của ngành xây dựng.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều phong trào thi đua liên kết, đợt thi đua cao điểm được tổ chức trên các công trình, dự án trọng điểm quốc gia, tiêu biểu như chiến dịch thi đua trên công trình xây dựng Nhà Quốc hội, thuỷ điện Sơn La, Lai Châu, dự án nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn, nhà ga T2 Nội Bài, cầu Thanh Trì… đưa đến kết quả là rút ngắn thời gian thi công, tăng năng suất lao động, giảm chi phí… Nổi bật, Thứ trưởng Phạm Hồng Hà thông tin, việc đưa nhà máy thuỷ điện Sơn La vào vận hành trước tiến độ 3 năm làm lợi cho nền kinh tế mỗi năm hơn 10.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông Hà cũng chỉ ra không ít hạn chế như phong trào thi đua chưa có tiêu chí cụ thể, có nội dung còn mang tính hình thức. Ở một số đơn vị, việc bình xét khen thưởng còn biểu hiện nể nang, dễ dãi, có tính luân phiên. Tỷ lệ khen thưởng đối với lãnh đạo, quản lý còn cao hơn nhiều so với người trực tiếp công tác, lao động sản xuất.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh ấn tượng về những thành quả đạt được của ngành xây dựng những năm qua như hỗ trợ nhà ở cho 80.000 người có công, làm 153.000 nhà ở người nghèo, 5.000 nhà vùng thiên tai bão lũ… Ngành đã tạo được điều kiện cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động trong ngành hoàn thành những nhiệm vụ chính trị, xã hội to lớn được giao.

Biểu dương những nỗ lực và thành quả đạt được của cả ngành, Phó Thủ tướng cũng nhắc nhở, ngànkêh cần quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ như hoàn thiện cơ chế chính sách quản lý của ngành, rà soát hệ thống tiêu chuẩn định mức của ngành theo hướng hiện đại, quản lý hiệu quả, chặt chẽ quy hoạch phát triển đô thị; đẩy nhanh thực hiện Chiến lược nhà ở Quốc gia, phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp; quyết liệt tái cơ cấu ngành xây dựng, phấn đấu hoàn thành sắp xếp cổ phần hoá DNNN trong ngành theo kế hoạch…

Trong 5 năm qua (2010-2015) ngành Xây dựng có 1 cá nhân được phong anh hùng Lao động, 29 cá nhân được vinh danh là Chiến sỹ thi đua toàn quốc, 136 tập thể, 530 cá nhân được nhà tặng thưởng Huân chương nhà nước cá loại, 244 tập thể, 529 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng, 151 tập thể nhận được cờ thu đua của Chính phủ.

P.Thảo 

MỚI NHẤT
Nâng cấp toàn diện hạ tầng giao thông 3 vùng kinh tế trọng điểm
Nâng cấp toàn diện hạ tầng giao thông 3 vùng kinh tế trọng điểm

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển GTVT vùng kinh tế trọng điểm 3 miền Bắc, Trung, Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 với 6 hành lang vận tải chính, nâng tốc độ chạy tàu Bắc – Nam, hiện đại hoá các sân bay…

Thứ bảy, 14/11/2015 - 05:56

Thủ tướng: Chỉ khi DN thành công, đất nước mới phát triển bền vững
Thủ tướng: Chỉ khi DN thành công, đất nước mới phát triển bền vững

(Dân trí) - Chiều 13/11/2015, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Hoàng tử Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Andrew đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 09:44

Ông Nguyễn Thiện Nhân dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Lào Cai
Ông Nguyễn Thiện Nhân dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Lào Cai

Ông Nguyễn Thiện Nhân động viên toàn thể bà con tiếp tục phát huy các thành quả hiện tại để xây dựng khu dân cư ngày một vững mạnh hơn nữa.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 08:06

Phiên họp thứ 24 Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương
Phiên họp thứ 24 Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương

Chiều 13/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã tổ chức Phiên họp thứ 24, thảo luận, cho ý kiến về Báo cáo tổng kết việc thực hiện chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp giai đoạn 2011-2016; dự kiến chương trình trọng tâm giai đoạn 2016-2020...

Thứ sáu, 13/11/2015 - 12:00

Ủy ban Kiểm tra Trung ương thảo luận về nhân sự khóa tới
Ủy ban Kiểm tra Trung ương thảo luận về nhân sự khóa tới

Theo chương trình công tác, vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp các kỳ thứ 35 , 36, 37 do đ ồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và đồng chí Mai Thế Dương, Ủy viên Trung ương Đảng , Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 12:00

Việt Nam lên tiếng về phát biểu của ông Tập Cận Bình tại Singapore
Việt Nam lên tiếng về phát biểu của ông Tập Cận Bình tại Singapore

(Dân trí) - Chiều ngày 12/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi về quan điểm của Bộ Ngoại giao đối với bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Singapore.

Thứ năm, 12/11/2015 - 04:53

Cần Thơ họp HĐND bất thường bầu Chủ tịch mới
Cần Thơ họp HĐND bất thường bầu Chủ tịch mới

(Dân trí) - Sáng 12/11, HĐND TP Cần Thơ đã họp phiên bất thường bầu bổ sung ông Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2011-2016.

Thứ năm, 12/11/2015 - 11:31

Thanh Hóa họp bất thường, bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch tỉnh
Thanh Hóa họp bất thường, bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch tỉnh

(Dân trí) - Tại phiên họp bất thường kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thanh Hóa khóa XVI 2011 - 2016, đã tiến hành bầu bổ sung 2 chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ năm, 12/11/2015 - 09:50

Hải Quân Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác tuần tra trên biển
Hải Quân Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác tuần tra trên biển

(Dân trí) - Bộ tư lệnh vùng 5 Hải quân cùng Đoàn công tác của Căn cứ biển Hải Quân Hoàng Gia (HQHG) Campuchia vừa có buổi gặp gỡ, đánh giá công tác tuần tra trên biển, đồng thời hai bên tăng cường công tác hợp tác, đẩy mạnh việc tuần tra trên biển trong thời gian tới.

Thứ năm, 12/11/2015 - 09:40

Đại hội Biển Đông Á sắp diễn ra tại Đà Nẵng
Đại hội Biển Đông Á sắp diễn ra tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Tại cuộc họp báo chiều 11/11, ông Vũ Sĩ Tuấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết Đại hội Biển Đông Á lần thứ 5 năm 2015 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 16-21/11. Đây là một sự kiện quốc tế tầm cỡ, rất quan trọng đối với lĩnh vực biển, hải đảo.

Thứ tư, 11/11/2015 - 10:00

Cục trưởng Bộ Nông nghiệp sang làm Thứ trưởng Nội vụ
Cục trưởng Bộ Nông nghiệp sang làm Thứ trưởng Nội vụ

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Trọng Thừa, Cục trưởng Cục Chế biến nông, lâm, thủy sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Thứ ba, 10/11/2015 - 06:09

Bạc Liêu: Thành lập Hội Cựu tù binh – tù chính trị
Bạc Liêu: Thành lập Hội Cựu tù binh – tù chính trị

(Dân trí) - Tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức thành lập Hội Cựu tù binh- tù chính trị và tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ ba, 10/11/2015 - 04:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng: “Phấn đấu để mỗi ngày đều là ngày pháp luật”
Thủ tướng: “Phấn đấu để mỗi ngày đều là ngày pháp luật”

(Dân trí) - Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trong buổi lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2015 và tổng kết Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” do Bộ Tư pháp tổ chức tối qua (9/11).

Thứ ba, 10/11/2015 - 10:03

Tổng thống Cộng hòa Iceland kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Tổng thống Cộng hòa Iceland kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chiều 6/11, sau khi tham dự hội thảo “Xây dựng một nền kinh tế đánh bắt cá thành công-Bài học từ Iceland ” tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng thống Cộng hòa Iceland Ólafur Ragnar Grímsson và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Iceland đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 3-6/11/2015 theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Thứ bảy, 07/11/2015 - 08:41

Italia coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu của mình ở khu vực
Italia coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu của mình ở khu vực

Tổng thống Sergio Mattarella cho biết chuyến thăm của ông nhằm khẳng định quyết tâm của Italia trong việc tăng cường quan hệ với Việt Nam. “Chuyến thăm rất quan trọng đối với chúng tôi và Italia đánh giá rất cao quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam” - Tổng thống Sergio Mattarella nhấn mạnh và cho biết Italia coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu của mình ở khu vực.

Thứ bảy, 07/11/2015 - 08:34

Nhật Bản cam kết hỗ trợ Việt Nam duy trì an ninh biển
Nhật Bản cam kết hỗ trợ Việt Nam duy trì an ninh biển

(Dân trí) - Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ Quốc phòng Nhật Bản Nakatani Gen đã khẳng định Nhật Bản cam kết sẽ hỗ trợ các nước trong khu vực duy trì an ninh biển, trong đó có Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh, Biển Đông là vấn đề quan trọng sống còn đối với khu vực.

Thứ bảy, 07/11/2015 - 07:12

Chủ tịch nước: Đề nghị Italia phát huy tiếng nói trong vấn đề Biển Đông
Chủ tịch nước: Đề nghị Italia phát huy tiếng nói trong vấn đề Biển Đông

(Dân trí) - Hội đàm với Tổng thống Italia, ngài Sergio Mattarella, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Italia phát huy tiếng nói trong khối G7 và EU, ủng hộ giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:22

"Ông Tập nói rất hay nhưng niềm tin phải đến từ hành động"
"Ông Tập nói rất hay nhưng niềm tin phải đến từ hành động"

(Dân trí) - “Lời lẽ của ông Tập Cận Bình rất hay nhưng điều quan trọng hơn cả phải là việc làm… Câu chuyện trên Biển Đông như thế, người dân làm sao có thể tin cậy ngay được” – đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nhận xét về phần phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc trước Quốc hội sáng nay.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 04:32

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình tiến hành chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 05 đến ngày 06 tháng 11 năm 2015.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 03:17

Chủ tịch nước yêu cầu Trung Quốc không quân sự hóa Biển Đông
Chủ tịch nước yêu cầu Trung Quốc không quân sự hóa Biển Đông

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, bất đồng giữa Việt Nam và Trung Quốc về vấn đề Biển Đông là thực tế, nhưng quan trọng nhất là hai bên phải tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, không mở rộng tranh chấp, không theo đuổi mục tiêu quân sự hóa ở Biển Đông.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 01:51

Ông Tập Cận Bình: "Cái gì mình không chấp nhận thì không thể bắt người ta chấp nhận"
Ông Tập Cận Bình: "Cái gì mình không chấp nhận thì không thể bắt người ta chấp nhận"

(Dân trí) - Phát biểu trước thanh niên hai nước Việt-Trung, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc không chấp nhận cường quốc tất bá, sẽ tiếp tục đi sâu hợp tác cùng có lợi và kết nối với các nước xung quanh, trong đó có Việt Nam.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 11:55

Chủ tịch Trung Quốc phát biểu trước Quốc hội Việt Nam gấp đôi thời lượng dự kiến
Chủ tịch Trung Quốc phát biểu trước Quốc hội Việt Nam gấp đôi thời lượng dự kiến

(Dân trí) - 10h43 sáng nay 6/11, Tổng Bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đoàn đại biểu Trung Quốc vào phòng họp Diên Hồng. Ông Tập Cận Bình đã có bài phát biểu dài 23 phút trước Quốc hội Việt Nam.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 11:08

Chủ tịch Quốc hội: Đại biểu Quốc hội đón ông Tập Cận Bình với tinh thần hiếu khách
Chủ tịch Quốc hội: Đại biểu Quốc hội đón ông Tập Cận Bình với tinh thần hiếu khách

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, dù còn nhiều hiểu biết khác nhau nhất định nhưng theo phong tục tập quán hiếu khách của Việt Nam, các đại biểu Quốc hội cần thể hiện thái độ trân trọng, thịnh tình khi đón Tổng Bí thư – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới thăm, phát biểu trước Quốc hội.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 10:25

Thủ tướng hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Thủ tướng hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

(Dân trí) - Ngày 5/11/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Trao đổi về vấn đề trên biển, Thủ tướng Việt Nam và Chủ tịch Trung Quốc thống nhất nhận định cần kiểm soát bất đồng trên biển. Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu vấn đề phi quân sự hóa ở Biển Đông.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 12:03