Bộ trưởng TT-TT muốn dẫn đầu hành trình “Việt Nam hoá rồng, hoá hổ”

Dân trí “Khi tất cả các nước đều trở thành hổ thì cần tư duy để có hướng đi đột phá. Bộ TT-TT có sứ mệnh đưa công nghệ vào mọi lĩnh vực cuộc sống, dùng công nghệ để giải quyết các vấn đề của Việt Nam, tạo đà để khởi nghiệp công nghệ, giúp Việt Nam hoá rồng, hoá hổ. Bộ TT-TT phải dẫn đầu hành trình này” – Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ này.
>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm về công nghệ, công nghiệp Việt Nam

Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Bộ TT-TT diễn ra từ chiều 15/1/2019 với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành khác.

 

Bộ trưởng TT-TT muốn dẫn đầu hành trình “Việt Nam hoá rồng, hoá hổ” - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (trái) tới dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ TT-TT

 

2019 Việt Nam sẽ có mạng 5G

Báo cáo về tình hình hoạt động năm 2018 của Bộ TT-TT thể hiện nhiều con số. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng doanh thu toàn ngành cao hơn mức tăng trưởng GDP cả nước, đạt khoảng 2,65 triệu tỷ đồng, ước tăng 112,6% so với 2017.

Đi vào các lĩnh vực cụ thể, lãnh đạo Bộ TT-TT cho biết, mảng viễn thông, năm 2018, tại diễn đàn kinh tế thế giới, Việt Nam nêu sáng kiến Roaming like home về hoà mạng di động một giá cước toàn ASEAN đã gây tiếng vang, thu hút sự quan tâm lớn, góp phần tích cực tạo nên một “Asean phẳng”. Lĩnh vực viễn thông mang lại doanh thu 350.000 tỷ/năm (tương đương 15 tỷ USD).

Bộ TT-TT cũng triển khai thành công kế hoạch chuyển đổi mã mạng, tập trung xử lý tình trạng sim rác; đẩy mạnh việc số hoá truyền hình để 65% dân số cả nước được xem truyền hình số mặt đất; quy hoạch tần số để thử nghiệm công nghệ 5G. Theo đó, trong năm 2019, Việt Nam sẽ thành một trong những quốc gia đầu tiên sử dụng mạng 5G.

Trước bối cảnh thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hướng tới nền kinh tế số, Việt Nam cũng không đứng ngoài xu thế chung để chủ động nhập cuộc, hướng tới quốc gia thông minh.

Lãnh đạo Bộ cho biết, năm 2018, Thủ tướng đồng ý cho Bộ này chủ trì xây dựng đề án chuyển đổi số quốc gia, một nhiệm vụ trọng đại sẽ mang lại khả năng tăng năng suất lao động lên từ 30-40%, góp 20-30% trong tăng trưởng GDP, giúp Việt Nam tránh được bẫy thu nhập trung bình.

Về vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh mạng, khi các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng và tinh vi, năm 2018, Bộ TT-TT đã vận hành Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Trung tâm lưu chiểu dữ liệu truyền thông quốc gia để cảnh báo sớm và xử lý các cuộc tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, điều phối, ứng cứu nhiều sự cố, ngăn chặn sự lây nhiễm phần mền độc hại trên diện rộng, lừa đảo trực tuyến và lộ lọt thông tin cá nhân…

Bộ TT-TT đẩy mạnh hình thành và kiện toàn Mạng lưới đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin quốc gia, quy tụ 170 đơn vị thành viên là các tổ chức chuyên trách về an toàn thông tin mạng.

Liên quan đến lĩnh vực này, lĩnh vực thông tin – tuyên truyền đã thực hiện tốt vai trò, thể hiện được dòng chảy chính của xã hội, tạo đồng thuận, niềm tin cũng như khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường.

Song song với việc vận hành trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, trung tâm lưu chiểu dữ liệu truyền thông số quốc gia để lưu chiểu các bài báo, ngăn chặn thông tin không phù hợp pháp luật, Bộ TT-TT cũng triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm đấu tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vi phạm pháp luật. Các cơ quan đã ngăn chặn, gỡ bỏ gần 4.500 video clip xấu độc trên Youtube, buộc Facebook gỡ bỏ khoảng 3.000 đường link có nội dung vi phạm.

Đi cùng nhịp, cùng tốc độ với thế giới

Bộ trưởng TT-TT muốn dẫn đầu hành trình “Việt Nam hoá rồng, hoá hổ” - Ảnh 2.

Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng báo cáo Thủ tướng về những sản phẩm công nghệ Việt Nam làm được trong năm 2018

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu lãnh đạo Bộ tập trung cho các chiến lược năm 2019, để thực hiện chủ đề “nâng cao thứ hạng Việt Nam” với phương châm lãnh đạo làm gương, kỷ luật, trọng tâm, bứt phá.

Ông Hùng khái quát, 2018 là năm “vận nước đến” khi cả nước đạt mức tăng trưởng GDP cao nhất 10 năm qua, lần đầu tiên cao hơn mức tăng trưởng của Trung Quốc. “Khi tất cả các nước đều trở thành hổ thì cần tư duy để có hướng đi đột phá. Bộ TT-TT có sứ mệnh đưa công nghệ ICT vào mọi lĩnh vực cuộc sống, dùng công nghệ để giải quyết các vấn đề trong nước, tạo đà để khởi nghiệp công nghệ, giúp Việt Nam hoá rồng hoá hổ” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu, Bộ TT-TT phải dẫn đầu hành trình này.

Bộ trưởng cũng phân tích, một đất nước muốn đi lên, phát triển trước hết phải có sức mạnh tinh thần. Báo chí chính là người lính sứ mệnh đó.

Lãnh đạo Bộ yêu cầu, trong năm 2019, toàn ngành thông tin – truyền thông phải bám vào các chỉ tiêu quốc tế để có thể song hành cùng những quốc gia mạnh nhất.

Nêu 6 lĩnh vực quản lý của Bộ (như Bưu chính, Viễn thông, công nghệ chuyển đổi số, CIT, thông tin - tuyên truyền…), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, muốn đi đầu về cách mạng số, Việt Nam phải đi đầu trong việc sử dụng smart phone.

“Muốn vậy, phải đi cùng nhịp, cùng tốc độ với thế giới. Lần này ta sẽ đi đầu trong công nghệ 5G chứ không đi sau một nhịp như lần làm 3G, 4G vừa qua nữa” – Bộ trưởng “giao chỉ tiêu” cho lĩnh vực viễn thông.

Về lĩnh vực đảm bảo an toàn, an ninh mạng, Bộ trưởng nhấn mạnh, một đất nước có an ninh mạng mạnh cũng như một quốc gia quân sự mạnh. Ông phân tích thực tế, Trung Quốc hiện chiếm 60% thị phần sản xuất thiết bị viễn thông nhưng lại đang gặp vướng mắc với Mỹ. Việt Nam, theo đó, có cơ hội để trở thành một trong những quốc gia sản xuất được tất cả các thiết bị viễn thông và xuất khẩu thiết bị viễn thông, trở thành một trung tâm chia sẻ dữ liệu an ninh mạng cho cả khu vực ASEAN và thế giới.

Về nội dung chuyển đổi số, tiến hành cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Bộ trưởng TT-TT cho rằng, các công nghệ có thể áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đất nước. Vậy trong mọi lĩnh vực cần có doanh nghiệp để ứng dụng, phổ cập những công nghệ đó tại Việt Nam. Bộ TT-TT đã được giao nhiệm vụ lập Trung tâm công nghệ tại Việt Nam, là cơ sở để tiến hành cuộc cách mạng 4.0 cho đất nước.

Về lĩnh vực thông tin – tuyền truyền, lãnh đạo Bộ một lần nữa nêu thông điệp gửi đến báo chí là báo chí phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội, tạo đồng thuận, niềm tin cũng như khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường.

Điểm vướng mắc là nhiều báo hiện nay không nhận được sự hỗ trợ tài chính của nhà nước trong khi nguồn thu từ quảng cáo bị chia sẻ, tới 45% rơi vào mạng xã hội. Theo Bộ trưởng, để giải quyết mâu thuẫn này, nhà nước cần có cơ chế “đặt hàng” báo chí để có những sản phẩm theo yêu cầu của cơ quan quản lý, cơ quan báo chí cũng có nguồn ổn định để hoạt động.

Mạng xã hội cũng được xác định là một trận địa không thể bỏ trống. Bộ trưởng yêu cầu mỗi cơ quan báo chí phải là một mạng xã hội thu nhỏ của mình, để lấy tích cực át tiêu cực, để góp phần định hướng, tạo dòng chảy chính của xã hội.

P.Thảo 

MỚI NHẤT
Hà Tĩnh nghiêm cấm tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức
Hà Tĩnh nghiêm cấm tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức

(Dân trí) - Không sử dụng xe công và phương tiện, thiết bị khác của nhà nước, tập thể... để phục vụ các hoạt động cá nhân, sử dụng tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội. Đặc biệt, tỉnh Hà Tĩnh nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức…

Thứ năm, 17/01/2019 - 09:00

Thủ tướng: “Thu hồi tài sản tham nhũng với tinh thần không khoan nhượng”
Thủ tướng: “Thu hồi tài sản tham nhũng với tinh thần không khoan nhượng”

(Dân trí) - Thủ tướng chỉ đạo xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ việc tham nhũng và thu hồi tài sản với tinh thần không khoan nhượng, nhất là việc ngăn chặn có hiệu quả việc tẩu tán tài sản gây khó cho quá trình thu hồi, điều tra, xử lý; giải quyết dứt điểm các vụ việc đông người phức tạp, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Thứ năm, 17/01/2019 - 07:35

Kiểm soát tốt quyền lực, lựa chọn nhân lực thực tài
Kiểm soát tốt quyền lực, lựa chọn nhân lực thực tài

(Dân trí) - Nguồn nhân lực được Bộ Chính trị xác định là nguồn lực quan trọng nhất của đất nước. Yêu cầu về củng cố hệ thống chức nghiệp thực tài, kiểm soát tốt quyền lực được nhấn mạnh trong nghị quyết về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế.

Thứ tư, 16/01/2019 - 08:22

Chủ động tham mưu thực hiện hiệu quả công tác tuyên giáo
Chủ động tham mưu thực hiện hiệu quả công tác tuyên giáo

(Dân trí) - Sáng 16/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan năm 2018.

Thứ tư, 16/01/2019 - 07:42

Bí thư Hà Tĩnh: Công an phải mạnh tay, không cho xã hội đen còn đất sống
Bí thư Hà Tĩnh: Công an phải mạnh tay, không cho xã hội đen còn đất sống

(Dân trí) - Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019 của ngành Công an Hà Tĩnh diễn ra chiều 15/1, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã yêu cầu lực lực lượng an ninh phải mạnh tay hơn nữa trong việc đấu tranh với các loại tội phạm, không cho tội phạm xã hội đen có đất sống.

Thứ tư, 16/01/2019 - 05:36

Bí thư Nhân: Phải chấm dứt tình trạng cán bộ sai phạm nhưng vẫn "qua đò"
Bí thư Nhân: Phải chấm dứt tình trạng cán bộ sai phạm nhưng vẫn "qua đò"

(Dân trí) - Nói về việc xử lý cán bộ sai phạm, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng phải làm sao để hạn chế và chấm dứt tình trạng có sai phạm nhưng vẫn “qua đò” bình thường.

Thứ tư, 16/01/2019 - 02:44

TPHCM: Hơn 400 đảng viên bị kỷ luật trong năm 2018
TPHCM: Hơn 400 đảng viên bị kỷ luật trong năm 2018

(Dân trí) - Năm 2018, tại TPHCM có 412 đảng viên bị thi hành kỷ luật, trong đó khiển trách 309 trường hợp, cảnh cáo 81 trường hợp, cách chức 15 trường hợp, khai trừ 7 trường hợp.

Thứ tư, 16/01/2019 - 02:20

Duy trì định mức xe công phục vụ lãnh đạo
Duy trì định mức xe công phục vụ lãnh đạo

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng được trang bị ô tô riêng không giới hạn mức giá trị, kể cả khi đã nghỉ công tác. Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư có xe phục vụ trong thời gian công tác. Uỷ viên TƯ, Bộ trưởng và các chức danh tương đương được trang bị xe giá trị tối đa 1,1 tỷ…

Thứ tư, 16/01/2019 - 12:45

Phó Thủ tướng: Biển Đông xảy ra xung đột, Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn nhất
Phó Thủ tướng: Biển Đông xảy ra xung đột, Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn nhất

(Dân trí) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết: Thời gian qua, các nước quan tâm và có nhiều hoạt động quân sự diễn tập làm cho tình hình Biển Đông “nóng” hơn. “Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn nhất nếu xảy ra xung đột trên Biển Đông.” - Phó Thủ tướng khẳng định.

Thứ tư, 16/01/2019 - 08:42

Thủ tướng chúc đội tuyển bóng đá Việt Nam giữ vững khát vọng chiến thắng
Thủ tướng chúc đội tuyển bóng đá Việt Nam giữ vững khát vọng chiến thắng

(Dân trí) - Chiều 15/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư cho Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia Việt Nam, động viên Ban huấn luyện, Huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ đoàn kết, quyết tâm giành thắng lợi trong trận đấu cuối của vòng bảng Asian Cup 2019.

Thứ ba, 15/01/2019 - 07:54

Thủ tướng: Vụ AVG gây tổn hại lớn nhưng Bộ TT-TT “vấp mà không được ngã”
Thủ tướng: Vụ AVG gây tổn hại lớn nhưng Bộ TT-TT “vấp mà không được ngã”

(Dân trí) - “AVG là vụ việc rất nặng nề, gây tổn hại lớn, làm chậm đi sự phát triển của ngành thông tin – truyền thông, làm mất nhiều cán bộ. Bộ TT-TT cần coi đây là bài học lớn để vươn lên, nghĩa là vấp mà không được ngã” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu yêu cầu với Bộ TT-TT.

Thứ ba, 15/01/2019 - 07:35

Phó Thủ tướng: Chấm dứt tình trạng chạy chọt, tiêu cực trong tuyển dụng cán bộ
Phó Thủ tướng: Chấm dứt tình trạng chạy chọt, tiêu cực trong tuyển dụng cán bộ

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu, trong tuyển dụng cán bộ cần rà soát sửa đổi ngay các thủ tục bất hợp lý, tăng cường công khai minh bạch, chấm dứt tình trạng chạy chọt, tiêu cực.

Thứ ba, 15/01/2019 - 06:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Năm 2019 sẽ tinh giản biên chế 44.500 người?
Năm 2019 sẽ tinh giản biên chế 44.500 người?

(Dân trí) - Dự kiến trong năm 2019, tổng biên chế công chức, sự nghiệp giảm khoảng 44.510 người. Trong đó, biên chế công chức giảm 2% so với năm 2015 (giảm 5.510 người) và biên chế sự nghiệp giảm khoảng 2,5% so với năm 2015 (giảm khoảng 39.000 người).

Thứ ba, 15/01/2019 - 01:18

Thanh Hóa: Không dùng ngân sách tặng quà, chúc Tết lãnh đạo
Thanh Hóa: Không dùng ngân sách tặng quà, chúc Tết lãnh đạo

(Dân trí) - Đó là một trong những yêu cầu của Tỉnh ủy Thanh Hóa về tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ, công chức... vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, sử dụng thời gian trong ngày làm việc để đi du xuân, lễ hội...

Thứ ba, 15/01/2019 - 11:03

Việt Nam - Trung Quốc đàm phán về biên giới lãnh thổ
Việt Nam - Trung Quốc đàm phán về biên giới lãnh thổ

(Dân trí) - Ngày 14/1, tại Lào Cai diễn ra Đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc. Tại cuộc đàm phán, hai bên khẳng định kiểm soát tốt bất đồng, xử lý thỏa đáng các vấn đề trên biển, không làm phức tạp tình hình, cùng nhau gìn giữ hòa bình, ổn định...

Thứ ba, 15/01/2019 - 07:21

Các địa phương "chốt" kế hoạch bắn pháo hoa mừng năm mới
Các địa phương "chốt" kế hoạch bắn pháo hoa mừng năm mới

(Dân trí) - Ngày 14/1, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này sẽ tổ chức một điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn TP Cà Mau. Tỉnh Thanh Hóa quyết định bắn pháo hoa tầm thấp tại 3 điểm.

Thứ hai, 14/01/2019 - 09:55

Việt Nam tham gia tích cực vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
Việt Nam tham gia tích cực vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu các bộ, ban, ngành gấp rút chuẩn bị và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASEAN năm 2020 và vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021, tham gia tích cực vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc...

Thứ hai, 14/01/2019 - 05:54

Tổng Bí thư: Sẵn sàng ứng phó với thế giới ảo, xét xử tội phạm phi truyền thống
Tổng Bí thư: Sẵn sàng ứng phó với thế giới ảo, xét xử tội phạm phi truyền thống

(Dân trí) - “Sự ra đời của Internet đã tạo ra một thế giới ảo mà ở đó cũng chứa đựng một thế giới tội phạm như đời sống thực. Tất cả các hành vi: Lừa đảo, trộm cắp, đánh bạc, buôn bán ma tuý trái phép, giết người, xâm hại tình dục, xâm phạm đời tư… diễn ra và tồn tại trên mạng Internet...” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhắc nhở ngành tòa án phải sẵn sàng ứng phó với những vấn đề đó, chuẩn bị cho việc xét xử, giải quyết tốt cả tội phạm phi truyền thống.

Thứ hai, 14/01/2019 - 03:57

TPHCM: Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận quyết định nghỉ hưu
TPHCM: Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận quyết định nghỉ hưu

(Dân trí) - Sáng nay (14/1), Thường trực Thành ủy TPHCM tổ chức lễ trao quyết định nghỉ hưu đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Thứ hai, 14/01/2019 - 10:56

Hà Tĩnh: Năm 2018 khai trừ khỏi Đảng 28 trường hợp
Hà Tĩnh: Năm 2018 khai trừ khỏi Đảng 28 trường hợp

(Dân trí) - Trong năm 2018, qua công tác giám sát, kiểm tra, Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã thi hành kỷ luật 548 đảng viên, trong đó có 28 trường hợp bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.

Thứ hai, 14/01/2019 - 09:18

Nghệ An: Gần 64 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo đón Tết
Nghệ An: Gần 64 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo đón Tết

(Dân trí) - Tối 13/1, tại TP Vinh, Tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo – Kỷ Hợi 2019". Gần 64 tỷ đồng đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… ủng hộ để giúp đỡ cho người nghèo đón Tết, vui Xuân.

Thứ hai, 14/01/2019 - 07:55

Thủ tướng tưởng nhớ các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Thủ tướng tưởng nhớ các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

(Dân trí) - Nhân chuyến công tác tại TPHCM, ngày 13/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới dâng hương, tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ qua các thời kỳ đã từ trần.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 09:35

Tổng Bí thư: "Những ông quan xa hoa, chi dùng bằng tiền thuế của dân làm mất uy tín của Đảng"
Tổng Bí thư: "Những ông quan xa hoa, chi dùng bằng tiền thuế của dân làm mất uy tín của Đảng"

(Dân trí) - Trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, những "ông quan" nói một đằng, làm một nẻo, xa hoa, lãng phí, chi dùng bằng tiền thuế của dân… làm mất uy tín của Đảng, mất niềm tin trong nhân dân.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 08:09

Thủ tướng bổ nhiệm nhiều nhân sự mới
Thủ tướng bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Công Thương, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ và Trợ lý Phó Thủ tướng.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 05:30