Gia Lai

Bộ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Gia Lai

(Dân trí) - Sáng ngày 25/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an - Thượng tướng Tô Lâm dẫn đầu đoàn công tác của Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có buổi làm việc tại Gia Lai để kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử.

Tại buổi làm việc, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác bầu cử, đại diện Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai cho biết, sau Hội nghị hiệp thương lần 3, Ủy ban đã lựa chọn được 13 người ứng cử bầu đại biểu Quốc hội; 133 người ứng cử để bầu đại biểu HĐND tỉnh, cấp huyện 1.014 người, cấp xã 9.949 người.

Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp tại Gia Lai nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 31 thành viên. Ngoài ra, Ủy ban bầu cử tỉnh cũng đã quyết định thành lập 3 Tiểu ban phục vụ công tác bầu cử với 22 thành viên. Trên địa bàn tỉnh có 1.615 khu vực bỏ phiếu, tương ứng với 1.615 tổ bầu cử.

Tướng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Gia Lai
Tướng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Gia Lai

Kết thúc buổi làm việc, Thượng tướng Tô Lâm nhận xét, đến thời điểm hiện nay, Gia Lai chuẩn bị công tác bầu cử đúng quy trình, tiến độ. Các ứng viên đại biểu đảm bảo được về số lượng nữ, ngoài đảng, người trẻ, người dân tộc thiểu số, tôn giáo...

Tuy nhiên, Thượng tướng Tô Lâm cũng lưu ý Gia Lai đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số và tầng lớp trẻ mới đi bầu cử lần đầu. Các lực lượng vũ trang cần chủ động trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn toàn xã hội, đảm bảo cho cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thiên Thư