Bí thư Hoàng Trung Hải: Hãy dấn thân, đem sức trẻ cống hiến cho Thủ đô

(Dân trí) - “Thực tế cuộc sống còn nhiều khó khăn, phức tạp, lãnh đạo thành phố mong rằng các bạn thanh niên hãy luôn giữ vững và thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo, dấn thân, đem sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), sáng 16/3, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt 584 bí thư đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố và Tuyên dương bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2016.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao phong trào thanh niên Thủ đô và hoạt động Đoàn Thanh niên Thành phố trong thời gian qua, đã tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, có nhiều việc làm, nhiều hoạt động sôi nổi trên các lĩnh vực.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp lửa cho 584 bí thư đoàn
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải "tiếp lửa" cho 584 bí thư đoàn

Bí thư Thành ủy đặc biệt nhấn mạnh tới vai trò Đoàn Thanh niên Thành phố trong việc phát động và tổ chức tốt nhiều hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhiều tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, hàng nghìn thủ khoa, tài năng trẻ được ghi danh vào bảng vàng thành tích học tập - lao động của Thành phố.

Trao đổi về các ý kiến tham luận của các cán bộ Đoàn tại Hội nghị, ông Hoàng Trung Hải chia sẻ với những tâm tư, nguyện vọng trong hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh niên, tuổi trẻ Thủ đô. Bí thư Hà Nội chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan chuyên môn của Thành phố khẩn trương nghiên cứu, tham mưu cho thành phố giải quyết thỏa đáng những kiến nghị, đề xuất của thanh niên.

Với mong muốn Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, có nhiều đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn cách mạng mới, người đứng đầu Thành phố Hà Nội yêu cầu Thành đoàn và tổ chức đoàn các cấp Thành phố cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng mong muốn, nguyện vọng của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Lãnh đạo Hà Nội tin rằng, các bạn trẻ có nhiều ý tưởng mới, hiến kế cho công tác đoàn
Lãnh đạo Hà Nội tin rằng, các bạn trẻ có nhiều ý tưởng mới, hiến kế cho công tác đoàn

Trao đổi với các bí thư đoàn xã, phường, thị trấn, ông Hoàng Trung Hải cho rằng, Đoàn Thanh niên xã, phường, thị trấn có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống chính trị cơ sở. Bởi vậy, với vai trò là thủ lĩnh thanh niên, các Bí thư Đoàn cần ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình trong việc thu hút, tập hợp, dẫn dắt và giáo dục đoàn viên thanh niên.

“Lãnh đạo thành phố tin rằng, với sức sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sẽ có nhiều ý tưởng mới, hiến kế cho công tác đoàn. Thực tế cuộc sống còn nhiều khó khăn, phức tạp, lãnh đạo Thành phố mong rằng, các bạn thanh niên hãy luôn giữ vững và thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo, sự nhiệt tình, dấn thân, đem sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại”, Hoàng Trung Hải tin tưởng.

Năm 2016 đã là năm thứ 13 Thành đoàn Hà Nội tôn vinh các Bí thư chi đoàn giỏi có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực. 85 bí thư chi đoàn giỏi được tuyên dương trong Chương trình hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hơn 27.000 bí thư chi đoàn trên toàn Thành phố.

Quang Phong

Đang được quan tâm