Bí thư Hà Nội cam kết đẩy mạnh chống tham nhũng, tiêu cực

(Dân trí) - “Trong cương vị là Bí thư Thành uỷ, tôi cùng với các đồng chí lãnh đạo khác của thành phố sẽ tăng cường sự giám sát, đẩy mạnh việc chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong thành phố”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Ngày 11/5, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải - ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đã tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8 (huyện Phúc Thọ, Ba Vì, Thạch Thất và Sơn Tây), trình bày chương trình hành động.

Tại đây, ông Hoàng Trung Hải cho biết, trong cương vị là Bí thư Thành uỷ, ông cùng với lãnh đạo của thành phố sẽ tăng cường sự giám sát, đẩy mạnh việc chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong thành phố. Bí thư Hà Nội cũng khẳng định ông cùng với gia đình sẽ sống gương mẫu, chịu sự giám sát của người dân trong thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao.

Ông Hoàng Trung Hải trình bày chương trình hành động trước cử tri đơn vị bầu cử số 8
Ông Hoàng Trung Hải trình bày chương trình hành động trước cử tri đơn vị bầu cử số 8

Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, ông Hoàng Trung Hải sẽ phấn đấu để xứng đáng là người đại diện trung thành cho cho ý chí, nguyện vọng cũng như là quyền làm chủ của cử tri. “Tôi ý thức đước trách nhiệm khi được giới thiệu để ứng cử vào Quốc hội khoá XIV, tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe, bảo vệ quyền lợi của cử tri”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Bí thư Hà Nội cũng cam kết sẽ truyền đạt kiến nghị của cử tri lên diễn đàn Quốc hội, các cơ quan liên quan để cùng giải quyết; đề xuất các cơ chế chính sách cần thiết, điều chỉnh các chính sách chưa phù hợp; thường xuyên lắng nghe, tiếp xúc, gắn bó với cử tri.

Ngoài ra, ông Hoàng Trung Hải cũng hứa sẽ cùng tập thể Thành ủy chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện các mục tiêu đột phá của Hà Nội trong kế hoạch 5 năm tới đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố. Trong đó, mục tiêu về phát triển kinh tế dự kiến đạt từ 8,5-9%, cao so với mức bình quân của cả nước.

Riêng đối với huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hà Nội hứa sẽ cùng tập thể Thành uỷ tiếp tục nghiên cứu, ban hành các cơ chế đặc thù, đẩy mạnh cải cách hành chính, huy động, hỗ trợ nguồn lực ưu tiên cho Ba Vì để tháo gỡ khó khăn, tạo đột phá, phát huy tiềm năng, thế mạnh xây dựng nơi này thành trung tâm phát triển nông nghiệp, nông trại, chăn nuôi, du lịch nghỉ dưỡng.

Quang Phong