Báo chí góp phần quan trọng vào việc xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh

Ngày 6/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm "Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân".

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Mai Văn Ninh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị Công an nhân dân...

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi tọa đàm.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Trung tướng Nguyễn Thanh Nam khẳng định hơn 70 năm qua, Công an nhân dân Việt Nam đã lập nhiều chiến công xuất sắc và luôn được báo chí động viên, cổ vũ.

Bước sang giai đoạn cách mạng mới, trước yêu cầu đòi hỏi mới đặt ra cho cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự trên các lĩnh vực, mặt trận, lực lượng Công an mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan báo chí, sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ những người làm báo.

Là người đầu tiên phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ nhắc lại dấu mốc quan trọng về sự phối hợp giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Công an từ cách đây hơn nửa thế kỷ, đó là ngày 24-12-1965, chương trình phát thanh "Vì an ninh Tổ quốc" đã chính thức phát sóng trên Đài Tiếng nói Việt Nam. Trong dòng chảy thông tin đa dạng của Đài Tiếng nói Việt Nam, chương trình "Vì an ninh Tổ quốc" đã lập tức khẳng định được vị trí bản sắc riêng trong lòng bạn nghe đài.

"Nếu có một điều tra về chương trình được yêu thích nhất trên Đài Tiếng nói Việt Nam trong hơn 70 năm qua, thì có lẽ tiết mục "Kể chuyện cảnh giác" sẽ đứng trong tốp đầu", nhà báo Nguyễn Thế Kỷ khẳng định.

Theo đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, những năm qua nội dung về bảo vệ an ninh trật tự còn được thông tin trên nhiều loại hình báo chí mà Đài Tiếng nói Việt Nam đang có (gồm 8 kênh phát thanh, 18 kênh truyền hình, 2 báo điện tử và 1 báo in). Bộ Công an và Đài Tiếng nói Việt Nam đã có nhiều chương trình phối hợp công tác, nhất là tuyên truyền bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ mong muốn trong thời gian tới, Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Công an tiếp tục thực hiện hiệu quả các nội dung chương trình đã ký kết. Đồng chí cũng đề nghị đối với các vụ việc nhạy cảm, liên quan tới an ninh quốc gia, Bộ Công an chủ động cung cấp sớm hoặc phối hợp với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện để thông tin kịp thời tới nhân dân; đặc biệt có một số nội dung cần tăng cường tuyên truyền sâu đậm hơn là thành tích, chiến công của lực lượng Công an gương người tốt, việc tốt trong Công an nhân dân, xây dựng người chiến sĩ Công an "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi tọa đàm.
Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm này, một nội dung được nhiều đại biểu đề cập tới đó là những đóng góp rất lớn của lực lượng Công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Là người đã nhiều năm trực tiếp làm báo, nổi tiếng là cây bút bình luận quốc tế, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, nhìn nhận những chiến công của lực lượng Công an qua con mắt của một nhà bình luận quốc tế.

Theo nhà báo Hồ Quang Lợi, trong khi nhiều nước trên thế giới hiện nay đang lâm vào khủng hoảng, xã hội hỗn loạn, người dân bất an thì Việt Nam luôn là một đất nước thanh bình; bình yên đang trở thành một giá trị đặc biệt của Việt Nam. Sự bình yên đó có đóng góp rất lớn của lực lượng Công an.

Vì vậy với tư cách lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, ông mong muốn Bộ Công an và các đơn vị trong toàn lực lượng phát hiện và giới thiệu những tấm gương điển hình của lực lượng Công an để các nhà báo tuyên truyền trên báo chí. Nhà báo Hồ Quang Lợi cũng đề nghị Bộ Công an tiếp tục phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải báo "Vì bình yên cuộc sống".

Nhà báo Song Hà, Uỷ viên Ban Biên tập, Trưởng ban Chính trị - Xã hội Báo Nhân Dân, chia sẻ rằng ông đã cố dịp đến nhiều đơn vị Công an và điều khiến ông ấn tượng nhất chính là sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ Công an trong cuộc đấu tranh với tội phạm.

"Tôi đã nhiều lần đến trụ sở Cục Cảnh sát điiều tra tội phạm về ma túy và luôn bị ấn tượng mạnh với tấm bảng ghi tên các liệt sĩ là cán bộ chiến sĩ Công an đã hy sinh trong cuộc chiến với tội phạm ma túy.

Không những thế, các anh lãnh đạo cục nói rằng cứ vài năm lại phải thay tấm bảng khác vì có thêm những dòng tên mới. Quả thực chỉ nhìn vào tấm bảng ấy cũng đã thấy cuộc chiến cam go, khốc liệt mà các cán bộ, chiến sĩ Công an đang hàng ngày phải đối mặt", nhà báo Song Hà nói.

Theo nhà báo Song Hà, mảng đề tài về Công an luôn là "mỏ vàng" thông tin của báo chí và ông cũng muốn các đơn vị Công an tạo điều kiện để các nhà báo được tiếp cận, khai thác.

Cũng như nhà báo Song Hà, nhà báo Hồng Thanh Quang, Tổng biên tập Báo Đại Đoàn Kết; Đại tá, nhà báo Trần Anh Tuấn, Báo Quân đội nhân dân; nhà báo Nguyễn Lương Phán, Báo điện tử Dân Trí đề nghị Bộ Công an và các đơn vị trong lực lượng Công an tạo điều kiện để nhà báo có được thông tin nhanh và chính xác nhất khi có những vụ việc xảy ra, nhất là những vụ án thu hút sự quan tâm của xã hội. Việc cung cấp thông tin nhanh, chính xác từ cơ quan Công an sẽ góp phần định hướng dư luận xã hội.

Báo chí góp phần quan trọng vào việc xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh - 3

Đại diện cho những người làm báo của lực lượng Công an, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo Công an nhân dân, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an, khẳng định trong những năm qua Báo Công an nhân dân đã làm tốt việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chiến công của lực lượng Công an đến bạn đọc trong và ngoài nước, qua đó đã góp phần đưa hình ảnh người chiến sĩ Công an đến gần hơn với nhân dân. Báo Công an nhân dân còn là cầu nối các nhà hảo tâm với đồng bào nghèo trong cả nước.

Con số 150 tỷ đồng từ thiện các nhà hảo tâm đã đóng góp và đồng hành cùng Báo Công an nhân dân đến với đồng bào nghèo những năm qua đã khẳng định vị thế của Báo Công an nhân dân trong lòng bạn đọc.

Báo Công an nhân dân đã được Chính phủ xác định là một cơ quan truyền thông đa phương tiện, vì vậy để phát huy hết thế mạnh là cơ quan báo chí của Bộ Công an, Thiếu tướng Phạm Văn Miên đề nghị Tổng cục Chính trị Công an nhân dân và Bộ Công an sớm đề xuất Chính phủ cấp phép cho Kênh truyền hình An ninh thế giới chính thức được phát sóng, qua đó có thêm một kênh thông tin tuyên truyền về lực lượng Công an.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cho biết Giải báo chí "Vì bình yên cuộc sống" do Bộ Công an và Hội Nhà báo Việt Nam sẽ vẫn được duy trì 2 năm 1 lần. Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an sẽ sớm trình Tổng cục Chính trị Công an nhân dân để báo cáo lãnh đạo Bộ Công an tổ chức giải lần thứ 4.

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Mai Văn Ninh khẳng định những năm qua đất nước ta luôn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là chiến công lớn của lực lượng Công an. Vì vậy báo chí cần ưu tiên có nhiều bài viết về thành công của lực lượng Công an, về những tấm gương cán bộ chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ sự bình yên của nhân dân.

Theo đồng chí Mai Văn Ninh, Bộ Công an có hệ thống các cơ quan báo chí mạnh, vì vậy cần phát huy tối đa thế mạnh này để cung cấp thông tin cho nhân dân; đặc biệt là trước những vụ việc được dư luận quan tâm, báo chí Công an phải là kênh cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định đối với lực lượng Công an nhân dân, trong suốt hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành luôn có sự đồng hành, giúp đỡ của các cơ quan báo chí và đội ngũ đông đảo những người làm báo cách mạng. Báo chí đã thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an với nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự cũng như xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Báo chí cũng tích cực tham gia giám sát các hoạt động, công tác của lực lượng Công an nhân dân; kịp thời phát hiện, phản ánh những hành vi sai phạm, tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ trong công tác cũng như sinh hoạt, quan hệ với quần chúng nhân dân. Qua đó, giúp cho lãnh đạo công an các cấp kịp thời xử lý, chấn chỉnh góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Vì vậy, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị công an các đơn vị, địa phương phải phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền trên cơ sở đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong quá trình tác nghiệp.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định luôn mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn nữa từ phía các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong thăm dò, định hướng dư luận xã hội và bảo vệ an ninh, trật tự. Tích cực, chủ động phối hợp với lực lượng Công an nhân dân và các lực lượng chức năng nhận diện, đấu tranh làm thất bại âm mưu, chiến lược “Diễn biến hòa bình”, phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; vạch trần âm mưu phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; xung kích, đi đầu trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước trong các lĩnh vực, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu.
Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu.

Bên cạnh đó, báo chí cần quan tâm tuyên truyền về kết quả, thành tích trong bảo đảm an ninh, trật tự; đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giám sát, kịp thời phát hiện những sai phạm, tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ và có hình thức trao đổi, phản ánh phù hợp, trên tinh thần xây dựng để giúp lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương có hình thức chấn chỉnh, xử lý nghiêm.

Xuất phát từ đặc thù lĩnh vực công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân chứa đựng nhiều yếu tố bí mật, phức tạp, nhạy cảm, trong những giới hạn, chừng mực, thời điểm nhất định chưa thể tiếp cận, công khai tuyên truyền ngay được.

Do đó, lãnh đạo tòa soạn, trực tiếp là nhà báo, phóng viên cần có cách nhìn khách quan, cởi mở hơn trong việc tiếp cận thông tin, định hướng tuyên truyền để bạn đọc hiểu và thông cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ và của Ngành; nhất là trong thông tin, tuyên truyền liên quan đến vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự cần có hình thức tiếp cận linh hoạt, mềm dẻo để một mặt vừa bảo đảm thực hiện chức năng, nhiệm vụ của báo chí, vừa phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi triển khai các biện pháp công tác bảo đảm an ninh, trật tự của lực lượng Công an.

Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng sâu sắc rằng, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự quản lý thống nhất của Nhà nước, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các ban, bộ, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan báo chí và của nhân dân, phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, không ngừng đổi mới, phát triển, xây dựng lực lượng Công an nhân dân vững mạnh về mọi mặt, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Nguyễn Thiêm

(Báo Công an Nhân dân)

MỚI NHẤT
Vì sao Chính phủ xin tăng 5.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành?
Vì sao Chính phủ xin tăng 5.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành?

(Dân trí) - Từ khi chủ trương đầu tư làm sân bay Long Thành được thông qua, giá đất tại khu vực đã biến động, chi phi giải phóng mặt bằng theo đó tăng thêm 1.800 tỷ đồng. Áp theo một số cơ chế đặc thù đã được chấp nhận, giá đền bù giải phóng mặt bằng cũng tăng lên hơn 2.000 tỷ so với dự tính ban đầu…

Thứ năm, 08/06/2017 - 03:48

“Bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng biển và hải đảo thiêng liêng”
“Bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng biển và hải đảo thiêng liêng”

(Dân trí) - "Các thế hệ người Việt Nam đã đổ biết bao công sức, máu xương để xác lập chủ quyền, giữ gìn lãnh thổ, các vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy, thế hệ hôm nay và mai sau có trách nhiệm bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng biển và hải đảo thiêng liêng đó", Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh tại Lễ mít tinh "Biển và Hải đảo Việt Nam" năm 2017 tổ chức tại tỉnh Cà Mau vào ngày 8/6.

Thứ năm, 08/06/2017 - 11:58

Phó Chủ tịch nước thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau
Phó Chủ tịch nước thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau

(Dân trí) - Chiều ngày 7/6, nhân chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) tỉnh Cà Mau.

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:42

Việt Nam - Cộng hòa Séc ra Tuyên bố chung
Việt Nam - Cộng hòa Séc ra Tuyên bố chung

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Séc và Phu nhân, lãnh đạo hai nước nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề con người trong hợp tác chính trị và kinh tế, mong muốn mở đường bay thẳng giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam… Dân trí xin giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

Thứ tư, 07/06/2017 - 04:38

Thủ tướng: Thành công của Việt Nam được đánh giá bằng thành công của các bạn!
Thủ tướng: Thành công của Việt Nam được đánh giá bằng thành công của các bạn!

(Dân trí) - “Sự thành công của Việt Nam được đánh giá chính bằng sự hài lòng và thành công của các bạn. Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe ý kiến và cùng xử lý, tháo gỡ các vướng mắc để “chúng ta cùng thắng”” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc gặp gỡ với Liên đoàn Kinh tế Keidanren, Nhật Bản.

Thứ tư, 07/06/2017 - 04:05

Ông Dương Trung Quốc: Ra văn bản sai rồi đổ lỗi “do câu từ” là thiếu bản lĩnh!
Ông Dương Trung Quốc: Ra văn bản sai rồi đổ lỗi “do câu từ” là thiếu bản lĩnh!

(Dân trí) - “Chuyện sau khi văn bản ban hành phải thu hồi, Tổng Cục trưởng lại giải thích lý do là “dùng sai câu từ”, đã bộc lộ sự thiếu bản lĩnh của người lãnh đạo” - đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nói về việc Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Văn Tuấn thanh minh chuyện “lỗi” trong văn bản yêu cầu xử lý phát ngôn của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

Thứ tư, 07/06/2017 - 02:47

Thanh Hóa: Kiểm điểm hàng loạt cán bộ xã vì sai phạm trong quản lý đất đai
Thanh Hóa: Kiểm điểm hàng loạt cán bộ xã vì sai phạm trong quản lý đất đai

(Dân trí) - Buông lỏng, không sâu sát trong công tác quản lý đất đai khiến các tổ chức, doanh nghiệp và người dân sử dụng đất sai mục đích, hàng loạt cán bộ UBND xã Hoằng Long (giai đoạn 2010 – 2016) bị kiểm điểm trách nhiệm.

Thứ tư, 07/06/2017 - 12:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số Đảng của Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số Đảng của Nhật Bản

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23, chiều 6/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đồng chí Kazuo Ishii - Chủ tịch Đảng Cộng sản, Ngài Natsuo Yamaguchi - Chủ tịch Đảng Công Minh và Bà Murata Renho - Chủ tịch Đảng Dân tiến của Nhật Bản.

Thứ tư, 07/06/2017 - 09:28

Thủ tướng dự kiến trực tiếp trả lời chất vấn trong 40 phút
Thủ tướng dự kiến trực tiếp trả lời chất vấn trong 40 phút

(Dân trí) - Dù tại kỳ họp này, 1 Phó Thủ tướng được uỷ quyền để trả lời chất vấn trước Quốc hội nhưng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vẫn được bố trí thời lượng khoảng 40 phút để phát biểu ý kiến và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội…

Thứ tư, 07/06/2017 - 09:19

Nhật Bản sẽ tham gia Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam
Nhật Bản sẽ tham gia Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam

(Dân trí) - Trong Tuyên bố chung về việc làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, hai nhà lãnh đạo hai nước nhất trí, Nhật Bản sẽ hỗ trợ triển khai các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng cao, quy mô lớn, trọng điểm quốc gia như đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đường sắt đô thị...

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:30

Cao tốc Bắc – Nam: Sẽ triệt để vấn đề công bằng trong trả phí
Cao tốc Bắc – Nam: Sẽ triệt để vấn đề công bằng trong trả phí

(Dân trí) - “Người dân phản đối đường BOT vừa qua không phải do mức phí quá sức chi trả mà là về sự công bằng. Dự án cao tốc Bắc – Nam sẽ giải quyết triệt để sự công bằng trong trả phí. Và mức phí 1.500 đồng/km, so với các nước có điều kiện tương đương, là hợp lý” - Vụ trưởng Vụ Đối tác công – tư, Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy khẳng định.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:27

Nhiều tỉnh đề nghị có cảnh vệ cho Bí thư, Chủ tịch
Nhiều tỉnh đề nghị có cảnh vệ cho Bí thư, Chủ tịch

(Dân trí) - Nói về những ý kiến muốn mở rộng diện cán bộ thuộc đối tượng áp dụng chế độ cảnh vệ hiện nay, Chủ nhiệm UB Quốc phòng - An ninh Võ Trọng Việt cho rằng, tính hết như đề xuất sẽ rất nhiều. Ông Việt dẫn chứng, sau sự việc tại một tỉnh, nhiều nơi đề xuất cả Bí thư, Chủ tịch tỉnh cũng cần được bảo vệ đặc biệt…

Thứ tư, 07/06/2017 - 12:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Long trọng kỷ niệm 170 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng
Long trọng kỷ niệm 170 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng

(Dân trí) - Sáng 6/6, tại làng Đông Thái, xã Tùng Ảnh, UBND huyện Đức Thọ và Hội đồng gia tộc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 170 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng (6/6/1847 – 6/6/2017), lãnh tụ của Phong trào Cần Vương.

Thứ ba, 06/06/2017 - 05:55

Cân nhắc kỹ việc cho nước ngoài thuê mặt biển để nuôi trồng thuỷ sản
Cân nhắc kỹ việc cho nước ngoài thuê mặt biển để nuôi trồng thuỷ sản

(Dân trí) - Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng cho rằng, việc thu hút vốn đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam là một chủ trương đúng đắn nhưng việc quy định cho cá nhân, tổ chức nước ngoài thuê mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản là phương thức mới, cần cân nhắc kỹ yếu tố quốc phòng - an ninh.

Thứ ba, 06/06/2017 - 03:16

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23, ngày 5/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Tadamori Oshima, tại trụ sở Quốc hội Nhật Bản.

Thứ ba, 06/06/2017 - 09:58

Cao tốc Bắc - Nam: Nỗi lo với 17/20 dự án thành phần là BOT
Cao tốc Bắc - Nam: Nỗi lo với 17/20 dự án thành phần là BOT

(Dân trí) - “Đây là dự án rất quan trọng, đáng lẽ phải làm từ lâu rồi, chứ không phải đến bây giờ mới làm nhưng ở cơ quan được cung cấp rất nhiều thông tin mà tôi vẫn cảm thấy chưa đầy đủ thông tin, sao đã yên tâm được” – Uỷ viên thường trực UB Kinh tế của Quốc hội Phùng Văn Hùng chia sẻ những băn khoăn về nguồn vốn thực hiện dự án, về 17/20 dự án thành phần dự kiến sẽ triển khai theo hình thức BOT…

Thứ hai, 05/06/2017 - 05:16

Kỷ luật khiển trách Trưởng và Phó ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê
Kỷ luật khiển trách Trưởng và Phó ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê

(Dân trí) - Sáng nay (5/6), Huyện ủy Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với Trưởng và Phó ban Tổ chức Huyện ủy vì những sai phạm liên quan tới công tác tổ chức, phát triển đảng viên.

Thứ hai, 05/06/2017 - 03:47

Thủ tướng: Nhật Bản đã giúp Hội An trở thành cảng thị sầm uất của châu Á
Thủ tướng: Nhật Bản đã giúp Hội An trở thành cảng thị sầm uất của châu Á

(Dân trí) - “Người Nhật Bản là những nhà kinh doanh quốc tế thuộc thế hệ đầu tiên, đã có những đóng góp quan trọng đưa Hội An tham gia vào hệ thống thương mại xuyên biên giới, trở thành nơi mà cho đến hôm nay vẫn còn lưu lại nhiều dấu tích của một mô hình cảng thị hội nhập quốc tế ở vào buổi sơ khai của nền thương mại toàn cầu”.

Thứ hai, 05/06/2017 - 02:30

Chưa có thông tin người Việt Nam thương vong trong các vụ tấn công tại Anh
Chưa có thông tin người Việt Nam thương vong trong các vụ tấn công tại Anh

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, tới nay chưa có thông tin về người Việt bị thương vong trong các vụ tấn công ở London - Anh. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo sẵn sàng các biện pháp bảo hộ khẩn cấp trong trường hợp có công dân Việt Nam là nạn nhân của các vụ tấn công.

Thứ hai, 05/06/2017 - 01:00

“Thứ trưởng làm sai mà lại xử lý cán bộ tham mưu thì thật khó hiểu!”
“Thứ trưởng làm sai mà lại xử lý cán bộ tham mưu thì thật khó hiểu!”

(Dân trí) - Đây là nhận xét của đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân - Ủy viên Thường trực UB Tài chính - Ngân sách của Quốc hội - khi bàn về việc Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch ra văn bản yêu cầu xử lý phát ngôn của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tại hội thảo về quy hoạch bán đảo Sơn Trà vừa qua…

Thứ hai, 05/06/2017 - 11:55

Thủ tướng ca ngợi bé 9 tuổi nhường phần ăn cho người già ở Nhật Bản
Thủ tướng ca ngợi bé 9 tuổi nhường phần ăn cho người già ở Nhật Bản

(Dân trí) - “Chúng ta nhớ thảm họa động đất, sóng thần năm 2011 ở Nhật Bản. Chúng ta thấy họ mất mát như thế nhưng trật tự xếp hàng lấy bánh mì, đồ ăn, không hề có sự lộn xộn. Hay ví dụ có một em bé 9 tuổi đã nhường phần ăn của mình cho người già trong lúc khó khăn như vậy…”.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:06

Thủ tướng muốn Nhật Bản chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao
Thủ tướng muốn Nhật Bản chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, chiều 4/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Hashimoto Masaru - Thống đốc tỉnh Ibaraki. Thủ tướng khuyến khích các doanh nghiệp của tỉnh sang đầu tư tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:11

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm chính thức Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm chính thức Nhật Bản

(Dân trí) - Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hôm nay (4/6), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23, từ ngày 4/6 - 8/6/2017.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 06:32

Tổng thống Donald Trump có thể thăm chính thức Việt Nam vào tháng 11
Tổng thống Donald Trump có thể thăm chính thức Việt Nam vào tháng 11

(Dân trí) - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, qua chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Mỹ vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang mong đợi sẽ thăm chính thức Việt Nam vào tháng 11/2017 nhân dịp diễn ra APEC tại Đà Nẵng.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 06:34