Ai chịu trách nhiệm nếu tình trạng đầu tư dàn trải... be bét hơn?

Dân trí Xem xét kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 mà Chính phủ trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển không yên tâm với 2 triệu tỷ đồng được “lược tính”. Ngược lại, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng lại cảnh báo, chia “cứng” 2 triệu tỷ đồng lúc này, 5 năm sau nhìn lại, tình trạng đầu tư dàn trải có thể còn… be bét hơn hiện tại.

2 triệu tỷ - “cơn lốc nợ” hay nguy cơ chi tiền dàn trải

Theo Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, trong số tiền 2 triệu tỷ đồng trong kế hoạch, nguồn ngân sách chiếm 20,5-21,9%, vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước chiếm khoảng 3,9-4%, vốn từ khu vực doanh nghiệp Nhà nước chiếm khoảng 8,9%.

Vốn doanh nghiệp tư nhân chiếm khoảng 47,4-49,6%, vốn nước ngoài chiếm khoảng 16,8-17,5%, các nguồn vốn khác chiếm khoảng 0,3% tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội.

Với ngân sách Trung ương, Chính phủ dự kiến nguồn cho cả giai đoạn là 1,12 triệu tỷ đồng, trong đó vốn trong nước là 820 nghìn tỷ đồng (bao gồm vốn trái phiếu Chính phủ), vốn nước ngoài là 300 nghìn tỷ đồng. Chính phủ dự kiến để lại nguồn dự phòng (chưa phân bổ) với mức để lại bằng 10% tổng số vốn đầu tư.

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng ngay lúc này không thể ngồi chia tiền đầu tư cho từng dự án trong suốt 5 năm tới vì cỏ thể dẫn tới hiện tượng đầu tư dàn trải.
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng ngay lúc này không thể ngồi "chia tiền" đầu tư cho từng dự án trong suốt 5 năm tới vì cỏ thể dẫn tới hiện tượng đầu tư dàn trải.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển băn khoăn vì kế hoạch Chính phủ xây dựng chưa rõ về danh mục đầu tư các dự án, nhất là các dự án trọng điểm quốc gia – những công trình sẽ ngốn đa phần trong khoản 2 triệu tỷ đồng.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng giải thích, kế hoạch đầu tư trung hạn được xây dựng chỉ mang tính định hướng vì “không ai có thể dám chắc chắn về tính khả thi nếu chia “cứng” 2 triệu tỷ đồng cho từng danh mục dự án bởi sự bấp bênh của các dự báo là có thật”.

“Ngay như chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, dự báo GDP cho cả nhiệm kỳ trước đã thấy không đúng. Năm nay, kế hoạch đề ra là GDP tăng 6,7% nhưng giờ đánh giá lại, Chính phủ khả năng chỉ đạt 6,3-6,5% mà UB Kinh tế vẫn còn hồi hộp. Vậy thì việc dự báo số thu cho cả 5 năm với rất nhiều yếu tố rủi ro sẽ… không dễ dàng gì. GDP tuyệt đối năm nay, ban đầu dự báo 5,1 triệu tỷ đồng, giờ xuống khoảng 4,6 triệu tỷ đồng cũng chưa chắc, thì làm sao mà nói mọi thứ chắc chắn cho 5 năm được” – Bộ trưởng Tài chính phân trần.

Tư lệnh ngành tài chính khái quát, với con số 2 triệu tỷ đồng, nếu không chặt chẽ thì sau 5 năm nữa, tình trạng đầu tư dàn trải có thể còn… be bét hơn hiện nay.

Ngược lại, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển vẫn không khỏi nghi ngại: “Nếu tung 2 triệu tỷ ra đầu tư mà không có đảm bảo về nguồn lực tài chính thì đáng ngại là tạo ra cơn lốc nữa về nợ, và không có khả năng thanh toán. Quốc hội phải dựa vào đề xuất của Chính phủ, mà Chính phủ lại chưa chắc chắn, thì Quốc hội làm sao quyết cho chắc chắn được?”.

Bảo lưu quan điểm của mình, Bộ trưởng Tài chính tiếp tục giải thích, không ai, kể cả Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư, có thể thể khẳng định được 5 năm tới, mỗi năm GDP tăng 6,7%. Vậy, xây dựng kế hoạch thì vẫn chỉ là định hướng bố trí chi ngân sách.

“Tính toán là để 5 năm sau, hiệu quả đầu tư công phải tốt hơn, chứ lại be bét hơn thì chúng ta khó mà chịu được trách nhiệm” – Bộ trưởng Dũng cảnh báo.

Quốc lộ 1 sớm quá tải, cao tốc Bắc – Nam buộc phải làm

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển lại lo không có kế hoạch, chưa rõ nguồn đảm bảo về tài chính, tung ra 2 triệu tỷ đồng đầu tư có thể tạo cơn lốc nợ mới.
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển lại lo không có kế hoạch, chưa rõ nguồn đảm bảo về tài chính, tung ra 2 triệu tỷ đồng đầu tư có thể tạo "cơn lốc nợ" mới.

Một nội dung liên quan đến kế hoạch đầu tư công 5 năm tới nhận nhiều ý kiến, quan tâm của các uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội là về đề xuất làm tuyến cao tốc Bắc – Nam với kinh phí dự kiến 230.000 tỷ đồng.

Giải trình thêm trước UB Thường vụ Quốc hội, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phân tích, giai đoạn từ nay đến năm 2020, yêu cầu phát triển giao thông rất lớn, nhất là về đường bộ.

Đặc biệt, theo kế hoạch của Bộ GTVT, hệ thống đường cao tốc dự kiến xây dựng trên 2.000km, hiện nay đã có khoảng trên 700km, còn thiếu hơn 1.300km nữa để hoàn thành kế hoạch. Dù có rất nhiều tuyến đường nhưng sau khi xem xét lại, Bộ GTVT thấy cần tập trung vào tuyến đường cao tốc Bắc - Nam vì đây là tuyến huyết mạch của quốc gia. Nếu không đầu tư đường cao tốc Bắc – Nam từ bây giờ thì sẽ khó khăn cho 5 năm sau, bởi vì quốc lộ 1A với tốc độ khai thác như hiện nay sẽ hư hỏng bởi lưu lượng giao thông quá cao, lượng xe quá tải lớn.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GTVT cũng bày tỏ lo lắng với việc huy động vốn từ các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước, vì việc này hiện đang rất khó khăn. Các nhà đầu tư nước ngoài đòi hỏi các điều kiện như bảo lãnh về tỷ giá và bảo lãnh về doanh thu thì mới tham gia.

Về nguồn vốn ODA, Thứ trưởng Trường cho biết, có rất nhiều nhà tài trợ nhưng phía Việt Nam lại thiếu vốn đối ứng nên phải dừng lại, khi nào vốn đối ứng được cấp thì dự án mới được tiếp tục.

“Vừa rồi đề nghị cấp 4.000 tỷ vốn đối ứng, sau đó Chính phủ rút xuống 3.000 tỷ, nhưng cho đến giờ phút này vẫn chưa được đồng nào cả nên nguồn vốn đối ứng là rất khó khăn” – Thứ trưởng Trường thông tin.

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng, với điều kiện nguồn ngân sách khó khăn, nếu lấy khoảng 70.000 tỷ từ nguồn vốn trung hạn ra để làm đường cao tốc, khiến các công trình khác phải hoãn lại thì sẽ rất khó khăn. Vì vậy, kiến nghị Quốc hội nghiên cứu có gói đầu tư riêng đối với đường cao tốc để có thể đầu tư trước một số đoạn, để đến 2022 có thể hoàn thành gần 1.400 km đường cao tốc Bắc – Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chốt lại, UB Thường vụ Quốc hội ủng hộ chủ trương xây dựng đường cao tốc Bắc Nam vì đây là con đường rất quan trọng để có thể công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước. Nhưng vì dự án cần nguồn vốn lớn từ cả ngân sách và các nguồn vốn huy động, tác động giải phóng mặt bằng cũng lớn nên UB Thường vụ Quốc hội coi đây là chương trình trọng điểm quốc gia. Vì thế, UB Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính phủ hoàn thiện hồ sơ và trình Quốc hội theo đúng quy định của Luật Đầu tư công. Chính phủ cần báo cáo Quốc hội về mặt chủ trương, làm chặt chẽ như với dự án sân bay Long Thành.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Sắp diễn ra 3 hội nghị đối ngoại đa phương lớn tại Hà Nội
Sắp diễn ra 3 hội nghị đối ngoại đa phương lớn tại Hà Nội

(Dân trí) - Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức 3 hội nghị đối ngoại đa phương lớn tại Hà Nội từ ngày 24-26/10, trong đó có hội nghị cấp cao Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 8 (CLMV) với chủ đề tập trung thảo luận biện pháp quản lý bền vững nguồn nước sông Mekong.

Thứ tư, 19/10/2016 - 02:00

Truy trách nhiệm các Bộ vì “nhà nghèo làm chính sách như nhà giàu”
Truy trách nhiệm các Bộ vì “nhà nghèo làm chính sách như nhà giàu”

(Dân trí) - Quốc hội quyết định thực hiện việc hỗ trợ nhà ở với những người có công đang phải ở nhà tạm, nhà không đảm bảo. Chính sách được Chính phủ triển khai “mở” tới đầy đủ các nhóm đối tượng người có công. Con số đẩy lên gấp nhiều lần, ngân sách cần thiết cũng đội lên, nhiều vướng mắc khó gỡ…

Thứ tư, 19/10/2016 - 10:49

Bộ trưởng Y tế: Sẽ có 2 ứng viên cho vị trí Thứ trưởng đang khuyết
Bộ trưởng Y tế: Sẽ có 2 ứng viên cho vị trí Thứ trưởng đang khuyết

(Dân trí) - Làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng trong buổi kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của Bộ Y tế ngày 18/10, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, quy trình chọn Thứ trưởng cho vị trí đang khuyết ở Bộ đảm bảo minh bạch, chặt chẽ.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:50

Trình Quốc hội cho thí điểm cấp thị thực điện tử
Trình Quốc hội cho thí điểm cấp thị thực điện tử

(Dân trí) - Sáng 18/10, trình UB Thường vụ Quốc hội đề xuất này, Chính phủ cho biết vừa ban hành nghị quyết với chủ trương xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính, trong đó có việc xây dựng và triển khai cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Thứ ba, 18/10/2016 - 05:45

Khoán xe đưa đón Thứ trưởng tại nhà: Chưa giảm đầu xe, chưa mấy tiết kiệm!
Khoán xe đưa đón Thứ trưởng tại nhà: Chưa giảm đầu xe, chưa mấy tiết kiệm!

(Dân trí) - “Chỉ dừng ở việc khoán xe đưa đón từ nhà đến nơi làm việc, tính giá 15.000 đ/km thì cũng tương đương mức chi phí dùng xe công phục vụ, mỗi Thứ trưởng vẫn cần một đầu xe… đợi sẵn, chưa thể giảm số lượng xe, người lái…” – Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Thứ ba, 18/10/2016 - 05:14

Chưa đồng ý trình Quốc hội sửa một loạt luật về điều kiện kinh doanh
Chưa đồng ý trình Quốc hội sửa một loạt luật về điều kiện kinh doanh

(Dân trí) - Hoàn thành một cách gấp rút trước khi kỳ họp thứ 2 Quốc hội chính thức khai mạc nhưng dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư, kinh doanh lại không qua được vòng thẩm tra trước UB Thường vụ Quốc hội…

Thứ ba, 18/10/2016 - 04:16

Bắt đầu xử lý ô nhiễm dioxin giai đoạn 2 tại sân bay Đà Nẵng
Bắt đầu xử lý ô nhiễm dioxin giai đoạn 2 tại sân bay Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 18/10, Việt Nam và Hoa Kỳ phối hợp tổ chức lễ khởi động xử lý nhiệt giai đoạn 2 và cũng là giai đoạn xử lý cuối cùng tại sân bay Đà Nẵng.

Thứ ba, 18/10/2016 - 04:09

Chủ tịch nước: Bảo vệ tuyệt đối an toàn Thủ đô Hà Nội
Chủ tịch nước: Bảo vệ tuyệt đối an toàn Thủ đô Hà Nội

(Dân trí) - Sáng 18/10, tại Hà Nội, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội (19/10/1946 - 19/10/2016) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Thứ ba, 18/10/2016 - 02:06

“Nước mắm hoá chất”: Phụ gia pha chế đảm bảo thì vẫn an toàn?
“Nước mắm hoá chất”: Phụ gia pha chế đảm bảo thì vẫn an toàn?

(Dân trí) - Khủng hoảng vệ sinh an toàn thực phẩm với liên tiếp chuyện nước giải khát nhiễm chì, chất cấm trôi nổi được dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi, nước mắm toàn hoá chất… lại trở thành câu chuyện “nóng” tại cuộc kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng, Chính phủ giao Bộ Y tế của Tổ công tác của Thủ tướng sáng nay, 18/10.

Thứ ba, 18/10/2016 - 11:56

Phụ nữ Đà Nẵng đan áo tặng chiến sĩ Trường Sa
Phụ nữ Đà Nẵng đan áo tặng chiến sĩ Trường Sa

(Dân trí) - Hơn 100 chị em phụ nữ ở quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã tham gia cuộc thi đan áo tặng các chiến sĩ Trường Sa. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Thứ ba, 18/10/2016 - 10:53

Thủ tướng, các Phó Thủ tướng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Thủ tướng, các Phó Thủ tướng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

(Dân trí) - Sáng 18/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng dự lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt do Văn phòng Chính phủ tổ chức.

Thứ ba, 18/10/2016 - 10:17

Đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV
Đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV

Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 20/10/2016 đến ngày 22/11/2016 tại Nhà Quốc hội (đường Độc Lập, quận Ba Đình). Để đảm bảo cấp điện phục vụ Quốc hội họp và các hoạt động, sinh hoạt của đại biểu Quốc hội trong kỳ họp, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội đã xây dựng phương án đảm bảo điện, tổ chức diễn tập và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong toàn Tổng công ty.

Thứ ba, 18/10/2016 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nông thôn mới: Có nơi thu nhập 59 triệu/người/năm mới đạt
Nông thôn mới: Có nơi thu nhập 59 triệu/người/năm mới đạt

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 với 19 tiêu chí. Một tiêu chí “cứng” được áp dụng là thu nhập bình quân đầu người. Theo đó, khu vực Đông Nam Bộ được áp mức cao nhất, 59 triệu đồng/người trở lên mới đạt.

Thứ ba, 18/10/2016 - 12:45

Thủ tướng phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Thủ tướng phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, ngành phát động tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị để quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại trong đợi mưa lũ vừa qua.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:52

Thủ tướng: Mong các bạn trẻ có tinh thần quả cảm
Thủ tướng: Mong các bạn trẻ có tinh thần quả cảm

(Dân trí) - “Mong rằng các bạn có ước mơ lớn, sự chuẩn bị khôn ngoan, lòng quyết tâm, tinh thần quả cảm, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại lễ phát động Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016-2021.

Thứ hai, 17/10/2016 - 04:58

Đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,3 triệu đồng/tháng là hợp lý
Đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,3 triệu đồng/tháng là hợp lý

(Dân trí) - Thẩm tra báo cáo về tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2016, dự toán năm 2017, UB Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cho biết, nhiều ý kiến tán thành với một đề xuất từ phía Chính phủ, tăng mức lương cơ sở 7% (đạt mức 1,3 triệu đồng/tháng) vì giá cả tăng cao, đời sống của cán bộ, công chức gặp không ít khó khăn.

Thứ hai, 17/10/2016 - 03:31

Phó Chủ tịch Quốc hội sốt ruột cảnh “10 đồng làm ra, 3 đồng trả nợ”
Phó Chủ tịch Quốc hội sốt ruột cảnh “10 đồng làm ra, 3 đồng trả nợ”

(Dân trí) - “Các chỉ tiêu về nợ công đều đang rất “khó khăn”, tỷ lệ nghĩa vụ trả nợ của Chính phủ trên tổng thu ngân sách tới mức 27% mà theo thông lệ thế giới, mốc 30% đã là… báo động đỏ. Điều đó có nghĩa, cứ 10 đồng làm ra thì tới 3 đồng phải dùng trả nợ” - Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cảnh báo…

Thứ hai, 17/10/2016 - 02:39

230.000 tỷ đồng làm cao tốc Bắc - Nam: Nguồn lực quá lớn cho giao thông?
230.000 tỷ đồng làm cao tốc Bắc - Nam: Nguồn lực quá lớn cho giao thông?

(Dân trí) - Thẩm tra báo cáo của Chính phủ về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, Chủ nhiệm UB Tài chính – Ngân sách của Quốc hội yêu cầu báo cáo riêng về dự đường cao tốc Bắc - Nam. Dự án, theo đệ trình, có kinh phí xấp xỉ 230.000 tỷ đồng.

Thứ hai, 17/10/2016 - 02:03

DNNN kém hiệu quả vẫn chỉ lương rất cao, chủ yếu cho lãnh đạo
DNNN kém hiệu quả vẫn chỉ lương rất cao, chủ yếu cho lãnh đạo

(Dân trí) - Thẩm tra báo cáo về tình hình kinh tế xã hội 2016, kế hoạch năm 2017 của Chính phủ, UB Kinh tế kiến nghị phải đánh giá đầy đủ việc DNNN hoạt động không hiệu quả nhưng chi phí tiền lương vẫn rất cao, chủ yếu cho lãnh đạo doanh nghiệp.

Thứ hai, 17/10/2016 - 01:50

Tổng Bí thư: “Chống nội xâm khó vì tự ta đánh vào ta”
Tổng Bí thư: “Chống nội xâm khó vì tự ta đánh vào ta”

(Dân trí) - “Nhiều người bảo chống nội xâm càng khó, là vì tự ta đánh vào ta. Ai dám tự phê bình, tự nhận mình khuyết điểm, nhận kỷ luật. Kiểm điểm rất nghiêm túc, nhưng xin được rút kinh nghiệm, thế thôi... Vì vậy, việc chống tham nhũng vẫn chưa được như chúng ta mong muốn”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Thứ hai, 17/10/2016 - 01:37

"Dự kiến tăng trưởng 6,5% chỉ là kỳ vọng"
"Dự kiến tăng trưởng 6,5% chỉ là kỳ vọng"

(Dân trí) - Báo cáo chính thức của Chính phủ về tình hình kinh tế xã hội 2016 được gửi đến UB Thường vụ Quốc hội. Chính phủ thừa nhận, tốc độ tăng GDP thấp hơn chỉ tiêu 6,7% Quốc hội giao nhưng vẫn dự báo mức 6,3-6,5%. UB Kinh tế của Quốc hội thì cho rằng, ngay cả con số này cũng chỉ là kỳ vọng, rất khó đạt được…

Thứ hai, 17/10/2016 - 10:56

Thủ tướng yêu cầu sẵn sàng ứng phó tổ hợp bão, lũ liên tiếp
Thủ tướng yêu cầu sẵn sàng ứng phó tổ hợp bão, lũ liên tiếp

(Dân trí) - Trong công điện khẩn vừa phát đi tối nay, 16/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở miền Trung, khẩn trương chuẩn bị đối phó với bão số 7 và bão Haima đang hình thành tổ hợp thiên tai liên tiếp sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam những ngày tới.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 09:35

Thủ tướng yêu cầu khẩn cấp ứng phó mưa lũ miền Trung
Thủ tướng yêu cầu khẩn cấp ứng phó mưa lũ miền Trung

(Dân trí) - Thủ tướng vừa có công điện gửi các 3 Bộ, 7 tỉnh thành và nhiều cơ quan khác chỉ đạo việc ứng phó, khắc phục các sự cố do mưa lũ đang diễn ra ở các tỉnh miền Trung, nhất là giải phóng tình trạng ùn tắc, chia cắt trên những tuyến giao thông huyết mạch…

Thứ bảy, 15/10/2016 - 07:00

Không cay cú, ăn thua khi giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân
Không cay cú, ăn thua khi giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân

(Dân trí) - Theo ông Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, không đặt nặng vấn đề cay cú, ăn thua khi giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Bên cạnh đó, không được đùn đẩy, trốn tránh mà phải đối mặt, tăng cường đối thoại để giải quyết vấn đề thấu tình đạt lý.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 02:43