Thám tử Hàn Quốc mang tiếng cười cho ngày Tết

(Dân trí) - Không sở hữu vẻ điển trai của các tài tử Hàn Quốc nhưng thám tử Kim Min vẫn khiến khán giả ùn ùn kéo tới rạp nhờ sự hài hước của mình.

Phim cổ trang Hàn Quốc ngày càng ăn khách ở Việt Nam. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi phim cổ trang Hàn Quốc ngày càng xuất hiện nhiều trên cả màn ảnh rộng và màn ảnh nhỏ. Thế nhưng, xét về độ đặc biệt, Detective K mới là “của độc”. Detective K độc đáo vì pha trộn thành công hai yếu tố tưởng chừng đối lập nhau. Đó là trinh thám căng thẳng và vụng về hài hước.

Nhân vật chính của Detective K là chàng thám tử Kim Min. Không sở hữu vẻ điển trai của các tài tử Hàn Quốc nhưng thám tử Kim Min vẫn khiến khán giả ùn ùn kéo tới rạp nhờ sự hài hước của mình. Kim Min không đẹp trai, không ga lăng. Ngược lại, anh chàng sở hữu rất nhiều thói xấu. Mỗi khi mở miệng, anh đều khoe khoang về bản thân. Anh có thể huyên thuyên cả ngày để kể về những chiến công của mình. Có vẻ điều này không hợp với một “thanh niêm nghiêm túc” cho lắm. Kim Min còn mất điểm vì sự vụng về, ngớ ngẩn.
Thám tử Hàn Quốc: Siêu hài, siêu hấp dẫn


Nhưng bù lại, chàng thám tử là một thiên tài sáng chế. Suy luận sắc bén cùng với trí thông minh tuyệt vời khiến anh trở thành thám tử tài ba nhất Joseon. Vì thế, anh được nhà vua tin tưởng giao cho chức vụ phái viên đặc biệt của nhà vua. Nhưng sự vụng về đã phá hoại tất cả. Thay vì được vinh danh, Kim Min lại trở thành một tội nhân bị kết án lưu đày.

Trong lúc cứ ngỡ phải vùi xác tại nơi lưu đày khắc nghiệt, Kim Min bỗng có cơ hội lớn khi Joseon xảy ra biến cố lớn. Những thỏi bạc giả xuất hiện là khuynh đảo nền kinh tế Joseon. Sự cố này đánh thức bản năng thám tử trong con người Kim Min. Cuối cùng, chàng thám tử có quyết định táo bạo. Đó là trốn khỏi nơi lưu đày.

Cùng với người bạn đồng hành Han Seo-pil và cô gái xinh đẹp, bí ẩn Hisako Kim Min đã tạo nên một câu chuyện trinh thám gay cấn nhưng tràn ngập tiếng cười.
TM