Xác định xong 2 đại diện của Việt Nam dự các giải futsal quốc tế năm sau

(Dân trí) - Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) HDBank 2017 kết thúc chiều 24/6, với ngôi vô địch thuộc về Thái Sơn Nam, và hạng nhì thuộc về Sanatech Khánh Hoà. Đây cũng là 2 đại diện của Việt Nam, lần lượt dự các giải vô địch CLB châu Á và Đông Nam Á năm sau.

Các trận đấu đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu cuối cùng 24/6 là những trận đấu liên quan đến 2 đội còn hy vọng giành ngôi Á quân là Sanatech Khánh Hoà và Hải Phương Nam, sau khi Thái Sơn Nam đã giành ngôi vô địch trước đó 1 vòng đấu.

Tân vô địch Thái Sơn Nam sẽ tham dự giải các CLB châu Á 2018
Tân vô địch Thái Sơn Nam sẽ tham dự giải các CLB châu Á 2018

Với việc hơn Hải Phương Nam 2 điểm, những tưởng Sanatech Khánh Hòa sẽ dễ thở hơn ở lượt trận cuối cùng. Trái lại, áp lực đã đè lên vai đại diện của futsal Khánh Hòa khá nặng, khi ở trận diễn ra trước, Hải Phương Nam có chiến thắng dễ dàng trước Hoàng Thư Đà Nẵng.

Nếu để thua Sài Gòn FC ở trận đấu diễn ra sau đó, mọi nỗ lực kể từ đầu giải của Sanatech Khánh Hòa sẽ tiêu tan.

Á quân Sanatech Khánh Hoà sẽ dự giải các CLB Đông Nam Á
Á quân Sanatech Khánh Hoà sẽ dự giải các CLB Đông Nam Á

Và thực tế trên sân cho thấy, dù được đánh giá mạnh hơn so với Sài Gòn FC, nhưng đội bóng của HLV Innui khá vất vả mới có thể vươn lên dẫn trước 2-1 ở hiệp đấu đầu tiên.

Phải sau giờ nghỉ giữa 2 hiệp, những áp lực dành cho Sanatech Khánh Hòa mới được cởi bỏ, để họ có thêm 4 bàn thắng nữa, trong khi Sài Gòn FC chỉ gỡ được 1 bàn, trước khi Sanatech Khánh Hoà giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số đậm 6-2.

Chiến thắng vừa nêu giúp Sanatech Khánh Hoà có vị trí thứ 2 tại giải, vị trí sẽ giúp họ tham dự giải vô địch futsal các CLB Đông Nam Á năm sau. Còn đại diện cho Việt Nam tham dự giải futsal các CLB châu Á năm 2018 dĩ nhiên là tân vô địch quốc gia Thái Sơn Nam.

Kim Điền

Xác định xong 2 đại diện của Việt Nam dự các giải futsal quốc tế năm sau - 3

Đang được quan tâm