Thứ bảy, 29/08/2015 - 12:12

Sôi động sân chơi bóng đá thiếu nhi tại Hà Nội

Dân trí

Hôm nay, tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Từ Liêm, Hà Nội), 16 đội bóng thiếu nhi của Hà Nội đã cùng tham dự vòng loại đầu tiên, chính thức khai mạc giải bóng đá nhi đồng toàn quốc “Thách thức Lotteria Cup 2015”.

Khác với 2 mùa giải trước, “Thách thức Lotteria Cup” năm nay không chỉ hướng đến một sân chơi bóng đá cho thiếu nhi mà còn được kỳ vọng trở thành một lễ hội thể thao hàng năm cho tất cả mọi người với nhiều hoạt động bên lề thú vị.

Buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch; ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; ông Kang Hyung Hee – Tổng giám đốc Công ty Lotteria Việt Nam; các tổ chức liên quan; 16 đội bóng thiếu nhi tại Hà Nội và hơn 300 cổ động viên của các đội bóng. Đặc biệt, buổi lễ khai mạc còn có sự tham gia của cầu thủ Dương Hồng Sơn (thủ môn Câu lạc bộ T&T Hà Nội, thành viên Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam) cùng chia sẻ niềm đam mê bóng đá với các cầu thủ nhí.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết: “Giải bóng đá Thách thức Lotteria Cup không chỉ giúp các em phát triển về thể chất, mà còn giúp các em được vui tươi đá bóng cùng bạn bè cùng trang lứa, cùng sở thích với mình. Đây sẽ là sân chơi lành mạnh cho các em thử sức với niềm đam mê bóng đá của mình ngay từ khi còn nhỏ.”

Trong khi đó, chia sẻ về mùa giải năm nay, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng, với sân chơi này, các em không chỉ được phát triển tài năng chơi bóng đá, mà còn có môi trường để vui chơi lành mạnh, giao lưu cùng các bạn, giúp cho phong trào bóng đá trong các trường học phát triển hơn nữa để nuôi dưỡng được niềm đam mê đối với môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đây cũng là hoạt động để giúp cho các em nâng cao thể chất và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, giúp cho các em có được sự hứng khởi trước khi bước vào năm học mới”.

Ngay sau lễ khai mạc, 16 đội bóng được tuyển chọn từ cấp cơ sở tại Hà Nội đã cùng bốc thăm chia bảng, tham dự vòng loại đầu tiên với 31 trận đấu diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/8 để chọn ra 2 đội nhất nhì tham dự vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 10/10 cũng tại Hà Nội. Sau vòng loại tại Hà Nội, giải đấu này sẽ đến với thiếu nhi ở thành phố Hồ Chí Minh (ngày 5 – 6/9), Vinh (ngày 12/9), Đà Nẵng (ngày 19/9), Hải Phòng (ngày 26/9) và Cần Thơ (ngày 3/10). Theo đó, sẽ có 64 đội bóng cùng tham gia vòng loại tại các thành phố này, trong đó Hà Nội và TP.HCM mỗi thành phố có 16 đội, các thành phố còn lại mỗi thành phố có 8 đội tham dự.

Tương tự như các mùa giải trước, tại mỗi địa phương, các đội bóng sẽ tổ chức chia bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra đội mạnh nhất tham gia vòng chung kết. Riêng hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được chọn hai đội để thi đấu vòng chung kết tại Hà Nội. Tại vòng chung kết, các đội tiếp tục bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra hai đội có số điểm cao nhất nhì mỗi bảng. Sau đó các đội nhất nhì bảng sẽ đấu loại trực tiếp để tranh cúp vô địch

An An