U23 Việt Nam - U23 Zimbabwe (18g20 tối nay):

Nước đến chân…

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Ông Riedl quyết định thay quá nửa đội hình cho trận đấu mà U23 Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> không chỉ phải chơi hay để tự giúp mình mà còn giúp BTC “giải cứu” chiếc cup Agribank khỏi cảnh hiu hắt trên những khán đài.</P>

Ông Riedl sẽ xáo trộn mạnh đội hình xuất phát. Đó chưa hẳn xuất phát từ nhu cầu thử nghiệm, mà xuất phát từ thực tế là các trụ cột như Công Vinh, Vũ Phong… đã kiệt sức sau những trận đấu liên tục. Một thực tế khác là búa rìu dư luận đang bổ xuống đầu ông sau trận ra quân với toàn trụ cột nhưng thua vẫn hoàn thua.

 

Ông Riedl sẽ sử dụng những quân bài mới: cặp trung vệ Đại Đồng, Xuân Hợp, thủ môn Vĩnh Lợi, hậu vệ phải Việt Cường, tiền vệ trái Tiến Thành và cả “Út nhỏ” Thanh Bình thế chỗ Công Vinh trên hàng công. Ông không còn sự lựa chọn nào khác bởi sau trận đấu đầu tiên, ông hiểu rằng không thể dung hoà nổi áp lực chiến thắng, mục tiêu thử nghiệm và xả tải cho các trụ cột.

 

Mọi toan tính của ông đã vỡ và vỡ nát khi đội U23 chơi thứ bóng đá vô hồn trong hiệp 1 và chỉ bốc lên đôi chút trong hiệp 2 khi bị dẫn bàn và chỉ được sống trong niềm vui ngắn ngủi sau quả đánh đầu sở trường của “siêu dự bị” Thanh Bình.

 

Nước đến chân… - 1

Tiến Thành sẽ được tung vào sân ngay từ đầu (Ảnh: Hữu Nghị).

 

Tình thế đó buộc ông phải xáo trộn và đẩy những nhân tố mới vào sân hòng tìm kiếm cơ hội từ những đôi chân tù túng và những trái tim đang nóng bỏng khát khao thể hiện. Nhiều người cho rằng nếu ông mạnh dạn thử nghiệm ngay từ đầu thì diện mạo của U23 VN trong trận đầu tiên đã khác và có thể kết cục cũng đã khác.

 

Bây giờ ông buộc phải thử nghiệm như là “option” duy nhất và khả thi nhất để không đổ vỡ một đội hình đã được “đóng khung” và bị mài mòn đến cạn kiệt. Hẳn ông không muốn đường tới SEA Games lại sa vào vết xe đổ của đường tới AFF Cup, khi ông liên tục dồn quân vào các giải giao hữu với tâm lý quyết thắng và thắng rồi thì vào đến giải chính lại không nhấc nổi chân và “chết” ngay tại Mỹ Đình sau trận thua Thái 0-2.

 

Sự xáo trộn này mang nặng tính miễn cưỡng, giống hết những thay đổi miễn cưỡng trong trận đầu. Trong trận thua đó, cặp tiền đạo Thanh Bình - Quang Hải chỉ được tung vào sân khi Công Vinh đã hết hơi còn Anh Đức “chạy không tải” suốt 45+1 phút. Vũ Phong chỉ được thay ra khi chân không còn cầm nổi bóng và Tấn Tài rời sân chỉ sau khi “ăn” nguyên một cú đạp vào đầu gối.

 

Do đó có thể nói ông Riedl không có ý định thử nghiệm, mà đơn giản ông đang chọn trong đội hình đó những con người tốt nhất (hoặc ông cho là tốt nhất) để tung vào sân và đá đến khi không đá được nữa thì sẽ thay ra.

 

Nước đến chân… - 2

U23 Zimbabwe đã thể hiện được sức mạnh
của mình dù không giữ được chiến thắng (Ảnh: H.N).

 

Không ai bắt ông biến ĐTQG và U23 thành vườn trẻ bằng việc liên tục đẩy những gương mặt mới toanh, non nớt vào trận. Nhưng cái thế của Agribank Cup và tình thế của U23 hiện nay phù hợp cho sự thể hiện của những gương mặt mới.

 

Tiếc là vì cái bệnh thành tích cố hữu, vì thương vụ làm ăn của VFF, vì quyền lợi của nhà tài trợ và vì quá nhiều toan tính khác, ông Riedl vẫn phải đưa ra sân những ai còn có thể ra sân và cố thắng bất kỳ trận đấu nào có thể thắng.

 

Dù sao cũng mong những gương mặt mới sẽ thể hiện được mình trước một đối thủ vừa to, vừa khoẻ lại vừa có đẳng cấp cao hơn. Có như thế, cái giải này mới bớt đìu hiu, các trụ cột mới bớt gánh nặng và con đường tới SEA Games cũng bớt trĩu những lo toan.

Dự đoán: U23 Việt Nam thua 1-3

 

Đội hình dự kiến

U23 Việt Nam: Vĩnh Lợi - Việt Cường, Nhật Tân, Xuân Hợp, Đại Đồng - Tấn Tài, Duy Nam, Quý Sửu, Tiến Thành - Anh Đức, Thanh Bình.

 

U23 Zimbabwe: Marambadoro - Tafadzwa Debe, Method Mwanjale, Costa Nhamoinesu, Gilbert Banda - Thomas Sweswe, Eusebio Manwere, Mutshumayeli Moyo, Justice Majabvi - Edward Sadoma - Lionel Mutizwa.

 

Tiến Minh

Đang được quan tâm