Mở học viện, ông chủ hãng sữa muốn làm bóng đá chuyên nghiệp

(Dân trí) - Sau khi liên kết với bầu Đức để mở một nhánh học viện JMG ở TPHCM, ông chủ một hãng sữa còn tính đến chuyện làm bóng đá lâu dài, theo lộ trình chuyên nghiệp.

Thậm chí, sau khi mở học viện bóng đá ở TPHCM, trở thành một nhánh liên kết với học viện JMG toàn cầu, ông chủ hãng sữa nọ còn tính đến việc trong tương lai không xa, sẽ tạo ra một đội bóng chuyên nghiệp đại diện cho bóng đá thành phố.

Người đang liên kết với bầu Đức và với học viện JMG toàn cầu chính là ông Trần Thanh Hải, người đứng đầu hãng sữa Nutifood.

Ông Trần Thanh Hải (trái) quyết định hợp tác với GĐĐH hệ thống JMG toàn cầu, ông Jean Marc Guillou
Ông Trần Thanh Hải (trái) quyết định hợp tác với GĐĐH hệ thống JMG toàn cầu, ông Jean Marc Guillou

Nói về ý định bất ngờ của mình, ông Hải cho biết: “Chúng tôi mong muốn mình sẽ là đơn vị thứ 2 tại Việt Nam hợp tác với học viện JMG toàn cầu để mở thêm một học viện bóng đá. Mong muốn của chúng tôi là tiếp tục đào tạo nên những lứa cầu thủ tài năng, đóng góp cho bóng đá Việt Nam”.

“Học viện của chúng tôi sẽ tương tự như cách bầu Đức xây dựng học viện ở Pleiku, với quy mô nhỏ hơn một chút. Dù vậy, như ở Gia Lai, tại TPHCM, chúng tôi cũng sẽ sử dụng các phương pháp đào tạo theo hệ thống JMG toàn cầu. Nghĩa là, HLV là của JMG, khóa đào tạo cũng 7 năm, các cầu thủ sẽ được học bóng đá song song với văn hóa, cho đến khi xuất cầu thủ chia theo tỷ lệ như JMG đã quy định” – ông Hải nói thêm.

Lập học viện bóng đá, dĩ nhiên ông chủ của học viện tương lai này cũng nghĩ đến đầu ra của học viện, tức bóng đá đỉnh cao. Về vấn đề trên, ông Trần Thanh Hải chia sẻ: “TPHCM là một thành phố lớn nhưng hiện nay lại không có đội bóng ở V-League. Đó thật sự là một điều đáng tiếc, nên chúng tôi hy vọng trong tương lai thành phố sẽ có đội bóng và chính những cầu thủ đầu tiên tại học viện bóng đá NutiFood-HAGL- Arsenal.JMG sẽ là nòng cốt của đội. Chúng tôi rất mong sẽ góp một phần nhỏ vào sự phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp tại TPHCM”.

Hiện nay, phía công ty NutiFood đã có đề xuất xin 3 ha đất để xây học viện tại Quận 2. Dù vậy, mọi chuyện cần được cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Trước mắt, dự kiến, học viện vừa nêu sẽ tuyển sinh khóa 1 vào tháng 6/2015. Trong trường hợp cơ sở vật chất của học viện mới chưa được cấp, hoặc chưa thể hoàn thiện trong thời gian này, phía Nutifood sẽ tìm phương án, tạm thời đặt nơi tập bóng đá của các học viên khóa đầu ở một số tỉnh lân cận TPHCM.

Kim Điền

Đang được quan tâm