HLV Calisto: ĐT Việt Nam rất cần một chiến thắng

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Cầm hòa CHDCND Triều Tiên là một kết quả không tồi đối với ĐT Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region>, nhưng phát biểu sau trận đấu ông Calisto khẳng định: Tôi chỉ hài lòng về kết quả, còn chất lượng trận đấu…không cao.</P>

Phải nhờ tới may mắn, ĐT Việt Nam mới có được 1 điểm trước CHDCND Triều Tiên. Nhưng với HLV Calisto và các cầu thủ, chừng đó là đủ vì họ đã chuyển được từ chuỗi trận toàn thua sang chuỗi trận hòa. Theo đánh giá của ông Calisto: “Theo tôi hòa là một kết quả hợp lý, ĐT Việt Nam đã đạt được điều kiện cần là 1 điểm và không bị thủng lưới thêm bàn nào. Trong trận đấu này, hàng phòng ngự đã thi đấu rất tốt, ngăn chặn được nhiều đợt tấn công nguy hiểm của CHDCND Triều Tiên…”.

 

Mừng vì đội nhà vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh chức vô địch T&T Cup, nhưng HLV Calisto cũng không hài lòng về cách triển khai lối chơi của các tuyển thủ đã thể hiện: “Tôi hài lòng về kết quả, nhưng nói thực chất lượng trận đấu này không cao. Lẽ ra ĐT Việt Nam đã làm được tốt hơn thế, nhưng một số cầu thủ đã không phát huy được hết khả năng. Chuỗi trận không thành công vừa qua, khiến cho họ không còn giữ được sự tự tin cần thiết, chiến thuật phản công của ĐT Việt Nam đã không thực hiện tốt. Lúc này, ĐT Việt Nam rất cần 1 trận thắng, chỉ có điều này mới để giải tỏa tâm lý cho các cầu thủ…”.

 

90 phút thi đấu vất vả, khó nhọc trước CHDCND Triều Tiên đã giúp cho thầy “Tô” nhìn nhận ra được những hạn chế đang tồn tại trong lòng ĐT Việt Nam: “Hôm nay hàng tiền vệ thi đấu không tốt, các đường chuyền hỏng, chuyền sai xuất hiện rất nhiều và để mất bóng quá dễ dàng. Trong các buổi tập trước trận, các cầu thủ của tôi đã thực hiện nhuần nhuyễn lối đá phòng ngự phản công, tiếc là khi bước vào trận đấu họ lại không duy trì được điều này, đó là điều cần phải khắc phục…”.

 

HLV Calisto: ĐT Việt Nam rất cần một chiến thắng - 1

ĐT Việt Nam để mất bóng quá nhiều vào chân CHDCND Triều Tiên (ảnh: Việt Hưng)                                                                                                                            

Cơ hội cạnh tranh “ngôi vua” T&T Cup vẫn còn nguyên với ĐT Việt Nam, nhưng dưới con mắt của HLV Calisto sẽ có rất nhiều khó khăn đang chờ đợi ở trận đấu cuối gặp “đại kình định” Thái Lan: “ĐT Việt Nam vừa trải qua một trận đấu vất vả với CHDCND Triều Tiên, chỉ với 1 ngày nghỉ ngơi sẽ rất khó cho các cầu thủ phục hồi được nền tảng thể lực. Đây là một thử thách lớn với các cầu thủ, nhưng với 1 điểm vừa giành được sẽ giúp cho các tuyển thủ có được trạng thái tâm lý thoải mái hơn khi đối đầu với Thái Lan…”.

 

Sau khi cầm chân được CHDCND Triều Tiên,  HLV Calisto đã nghĩ ngay đến cuộc “quyết đấu” với người Thái: “Lối chơi của Thái Lan rất khó đoán biết, bởi họ chơi rất đa dạng và phức tạp. Trong đội hình, họ có nhiều cầu thủ có kỹ thuật khéo léo để tạo ra những bất ngờ khó lường…”.

 

Tuy nhiên, ông “Tô’ vẫn tỏ ra lạc quan về kết quả cuộc đối đầu với Thái Lan diễn ra tối mai: “Thái Lan là một đội bóng mạnh, nhưng nếu các cầu thủ duy trì được tinh thần thi đấu và thực hiện đúng đấu pháp, tôi tin ĐT Việt Nam sẽ giành được một kết quả khả quan ở lượt đấu cuối…”.

 

Ngọc Quỳnh (ghi)