Phát biểu trước giờ khai mạc T&T Cup

“ĐT Việt Nam tôn trọng nhưng không sợ đối thủ nào”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Chiều nay, HLV 3 đội tuyển: Thái Lan, CHDCND Triều Tiên và ĐT Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:place w:st="on"><st1:country-region w:st="on">Nam</st1:country-region></st1:place> đã có buổi họp báo trước giải. 2 vị khách mời đều nuôi tham vọng giành chức vô địch, còn đội chủ nhà Việt <st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> cũng phấn đấu tìm kiếm chiến thắng đầu tiên sau chuỗi 7 trận không biết thắng.</P>

 


HLV Calisto (ĐT Việt Nam):
Phấn đấu giành được chiến thắng

 

Đánh giá về T&T Cup, ông thầy người Bồ cho biết: “ĐT Việt Nam rất may mắn khi được đối đầu với CHDCND Triều Tiên và Thái Lan, đây là bước chuẩn bị rất quan trọng cho AFF Cup. Tôi có nhiều thông tin về tuyển Thái Lan, bởi những cuộc đối đầu Việt Nam - Thái Lan luôn là một câu chuyện dài kỳ. Không có được nhiều thông tin về CHDCND Triều Tiên, nhưng chắc chắn đây là một đội bóng mạnh và thi đấu rất kỷ luật…”.

 

Liên quan đến sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam, HLV Calisto tiết lộ: “Trong thời gian qua, các tuyển thủ đã rất tích cực tập luyện. Nhưng hiện tại, chúng tôi đang vấp phải một số khó khăn. Trung vệ Như Thành chấn thương, Bảo Khanh chưa khỏe hẳn sau những ngày ốm, còn Công Vinh lại gặp vấn đề ở đầu gối…”.

 

Mặc dù đang đối mặt với những rủi ro về lực lượng, nhưng thầy “Tô” vẫn tự tin về triển vọng của ĐT Việt Nam ở T&T Cup: “ĐT Việt Nam tôn trọng Thái Lan và CHDCND Triều Tiên, nhưng không vì thế mà chúng tôi sợ. Mục tiêu của ĐT Việt Nam là tìm kiếm chiến thắng ở giải đấu này…”.

 

HLV Peter Reid (Thái Lan): Chúng tôi sẽ chơi với 100 % phong độ

 

“ĐT Việt Nam tôn trọng nhưng không sợ đối thủ nào” - 1

Ông Peter Reid muốn có màn ra mắt hoàn hảo (ảnh: Bách Nhật) 

 

Kể từ khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội Thái Lan, ông Peter Reid chủ yếu dành thời gian tuyển chọn lực lượng và tập luyện. T&T Cup là giải đấu đầu tiên để cho vị HLV này khẳng định tài năng, ông thầy người Anh tỏ ra rất coi trọng giải đấu: “T&T Cup rất quan trọng đối với cá nhân tôi, với một người vừa dẫn dắt Thái Lan được thi đấu với 2 đội bóng mạnh như Việt Nam và CHDCND Triều Tiên là cơ hội thuận lợi để tôi đánh giá phong độ, lẫn năng lực cầu thủ này. Tôi sẽ thử nghiệm một vài vị trí chuẩn bị cho AFF Cup…”.

 

Nói về mục tiêu phấn đấu của đội Thái Lan ở T&T Cup, HLV Peter Reid cho biết: “Đây là giải đấu ra mắt đầu tiên của tôi trên cương vị HLV trưởng, tất nhiên mục tiêu của tôi muốn là chiến thắng. Để làm được điều này, trước tiên tôi phải tập trung chuẩn bị tốt cho trận đấu đầu tiên gặp CHDCND Triều Tiên. Dù khó khăn, nhưng Thái Lan sẽ cố gắng hết sức để mang tới một trận đấu đẹp…”.

 

Ở AFF Cup, Thái Lan và Việt Nam cùng nằm chung bảng đấu. Nhưng ông Peter Reid khẳng định, không có ý định giấu bài: “Thái Lan và Việt Nam có rất nhiều duyên nợ, nên chúng tôi sẽ chơi với 100 % phong độ của mình. Giành chiến thắng sẽ giúp cho các cầu thủ thêm tự tin ở AFF Cup…”.

 

HLV Kim Jong Hun (CHDCND Triều Tiên): Chúng tôi đủ sức giành chức vô địch

 

“ĐT Việt Nam tôn trọng nhưng không sợ đối thủ nào” - 2

            Ông Kim Jong Hun mơ tới chức vô địch (ảnh: Bách Nhật)              

 

Sắp tới CHDCND Triều Tiên sẽ thi đấu tiếp vòng loại World Cup khu vực châu Á, hôm nay một lần nữa HLV trưởng đội bóng này khẳng định tầm quan trọng của T&T Cup: “Được thi đấu với Thái Lan và Việt Nam là những trận đấu rất tốt để tôi hoàn thiện nốt những hạn chế còn tồn tại trong đội hình. Bóng chưa lăn, cơ hội các đội ngang bằng nhau, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giành được chức vô địch…”.

                            

Đánh giá về cuộc đối đầu với đối thủ Thái Lan diễn ra chiều mai, ông Kim Jong Hun tỏ ra rất tự tin: “Tôi đã từng gặp Thái Lan và phần nào cũng hiểu về đội bóng này. Mục tiêu là chức vô địch, nên đầu tiên phải làm được là thắng Thái Lan. Những trận đấu sắp tới không dễ, nhưng tôi tin đội bóng của tôi đủ sức giành chức vô địch…’.

 

Ngọc Quỳnh (ghi)