Trước trận giao hữu gặp Singapore

ĐT Việt Nam: Không còn dám mạo hiểm

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Cảm nhận được áp lực đang bao phủ ĐT Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on">Nam</st1:country-region>, nên các buổi tập chuẩn bị cho trận giao hữu với <st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Singapore</st1:place></st1:country-region> của đội chủ nhà diễn ra khá thận trọng. Những miếng ghép mà ông “Tô” dự tính sử dụng trong đội hình đều đã từng xuất trận ở giải TPHCM.</P>

 

Trong 2 buổi tập đầu tiên Quang Cường được xếp vào đá ở vị trí hậu vệ phải, còn Việt Cường đá cặp tiền vệ cùng Minh Châu. Nhưng đến buổi ghép đội hình trên sân Mỹ Đình diễn ra chiều qua, những thử nghiệm tân binh đã không còn, những cầu thủ kinh nghiệm được đưa về đảm nhận đúng vị trí sở trường trong đội hình.

 

Ở hàng phòng ngự, Minh Đức đá cặp trung vệ cùng Phước Tứ, Văn Nhiên và Quang Thanh đảm nhận 2 hành lang. Trên hàng tiền vệ, Minh Châu đá cặp cùng Việt Cường. Nhưng nhiều khả năng khi thi đấu Minh Phương mới là người được xếp đá cặp cùng Minh Châu, bởi hôm qua ông Calisto đã có chủ ý đưa Minh Phương về làm quen với nhiệm vụ tiền vệ phòng ngự bên đội hình B.

 

Phía trên Thành Lương và Tấn Tài nắm giữ 2 cánh, Bảo Khanh giữ vai trò hộ công phía sau Công Vinh. Nhìn vào cách sắp xếp đội hình thi đấu nội bộ, có thể thấy rõ tiêu chí lựa chọn đội hình của ông Calisto trong cuộc tiếp đón Singapore chính là sự ổn định giữa kinh nghiệm, lẫn phong độ thi đấu. Trận đấu mà ông “Tô” thừa hiểu phải giành được tối thiểu 1 trận hòa, mới thuyết phục được CĐV và giảm bớt áp lực cho các cầu thủ trước khi đối mặt với những “quả núi” ở T&T Cup diễn ra cuối tháng.

 

 

ĐT Việt Nam: Không còn dám mạo hiểm - 1

Ông "Tô" rất khắt khe với cầu thủ trước trận đấu gặp Singapore (ảnh: Quang Thắng)

 

Trong buổi tập hôm qua, HLV Calisto đã dành ra nhiều thời gian quan sát và chỉnh sửa khả năng dứt điểm của tiền đạo Công Vinh, chân sút đang có phong độ tốt tốt nhất hiện nay, có vẻ như hy vọng giành một kết quả khả quan của ĐT Việt Nam đang đặt rất nhiều vào đôi chân của Công Vinh.

 

Ngoài bài tập quen thuộc chia đội hình thi đấu, chiều qua ông Calisto đã cho các tiền vệ và tiền đạo rèn luyện liên tục những tình huống bật tường nhỏ, xâm nhập vào vòng 16m50 dứt điểm. Nhưng ở bài tập này, cũng chỉ có Công Vinh là đạt yêu cầu, còn Thành Lương, Bảo Khanh và Tấn Tài đều bị thầy “Tô’ nhắc nhở nhiều lần về cách di chuyển và dứt điểm.

 

Bộ khung chính đã được xác định, nhưng đúng lúc buổi tập sắp kết thúc trung vệ Phước Tứ lại rời sân với những bước chân tập tễnh sau một tình huống va chạm khiến cho HLV Calisto phát hoảng. Theo chẩn đoán của các bác sỹ, Tứ chỉ bị chấn thương nhẹ ở cổ chân phải. Nhưng thời điểm bị đau quá gần với trận đấu, nên phải đợi tới ngày hôm nay mới có thể biết được khả năng thi đấu của Phước Tứ trong trận gặp Singapore ngày mai.

 

Trong trường hợp Phước Tứ không thể thi đấu, ông Calisto sẽ phải tiếp tục sử dụng tân binh Chí Công, hoặc đưa Việt Cường về đá cặp trung vệ cùng Minh Đức. Các cầu thủ Singapore đều rất dày dạn kinh nghiệm “trận mạc”, dùng Việt Cường hay Chí Công ông Calisto đều phải chấp nhận những rủi ro khó lường.

 

Ngọc Quỳnh