Chạy đua đăng cai CK Cúp châu Âu

"Ngày hội" trở lại xứ Sương mù?

<P>(Dân trí) - "Thánh địa" nổi tiếng nhất nước Anh, Wembley, mới đây đã lọt vào danh sách rút gọn những ƯCV hàng đầu cho suất đăng cai trận Chung kết Champions League năm 2010 và 2011, cùng lúc sân Emirates của Arsenal cũng đứng trước cơ hội lớn để đăng cai CK Cúp UEFA.</P>

Theo thông tin từ báo chí Anh, nội trong năm nay, một phái đoàn của LĐBĐ châu Âu UEFA sẽ có chuyến thị sát Wembley trước khi đưa ra quyết định chính thức vào tháng 3/2008.

Hiện tại, SVĐ vừa mới được xây dựng lại với kinh phí khổng lồ, 757 triệu bảng Anh, này là 1 trong 6 ƯCV trong danh sách rút gọn của UEFA cho 2 suất đăng cai CK Champions League vào 2 năm 2010 và 2011. Năm đối thủ của họ lần lượt là sân Allianz Arena của Bayern Munich, Mestalla của Valencia, Bernabeu của Real Madrid và sân Olympic tại Berlin.

Ở cuộc đua tương tự tại Cúp Uefa, nước Anh cũng đóng góp một ƯCV nặng ký là "ngôi nhà mới" Emirates của CLB Arsenal.

"Ngày hội" trở lại xứ Sương mù? - 1

Emirates - một trong những SVĐ hiện đại nhất
của nước Anh hiện nay.

Họ tỏ ra vượt trội so với 5 đối thủ còn lại là sân Lansdowne Road tại Dublin (CH Ai-len), Arena AufSchalke tại Gelsenkirchen (Đức), Estadi Montjuic của CLB Espanyol tại Barcelona (TBN) và SVĐ quốc gia tại Bucharest (Rumani).

Phát biểu với báo chí, GĐĐH Brian Barwick của LĐBĐ Anh vui mừng cho biết: "Chúng tôi tự hào vì UEFA đã đưa Wembley vào danh sách ƯCV đăng cai trận CK Champions League năm 2010 và 2011. Đó là sự ghi nhận xứng đáng vị thế của Wembley trong số những SVĐ hàng đầu thế giới, không chỉ về lịch sử và truyền thống".

Được biết, cho tới thời điểm này, UEFA đã chọn được những SVĐ nhận được vinh dự này cho 2 năm 2008 và 2009, đó lần lượt là sân Luzhniki tại Moscow (Nga) và sân Olimpico tại thủ đô Roma, Italia.

Phan Anh

Đang được quan tâm