Tuyệt chiêu thiết kế "ăn gian" diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết

(Dân trí) - Một ngôi nhà đẹp không chỉ với những chi tiết thiết kế đắt giá, nội thất đẹp mà còn cần 1 nhà bếp đầy sự ấm cúng và hòa hợp với cả căn nhà.

Thiết kế nhà bếp tưởng chừng như đơn giản nhưng sự thật lại đòi hỏi nhiều yếu tố, nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế. 

Dưới đây là một vài lưu ý thiết kế giúp bạn "ăn gian" diện tích cho những căn bếp nhỏ.

1. Chất liệu gỗ, ánh sáng

Căn bếp đẹp sẽ là căn bếp mang lại cảm giác hòa hợp với ngôi nhà, vì vậy hãy chú ý thật kỹ về những đặc điểm sẵn có trong ngôi nhà của bạn. Từ màu sơn, chủ đề chính cũng như vật liệu chủ yếu. Thêm một vài màu nâu trung tính của gỗ cũng khiến căn bếp của bạn trở nên ấm cúng hơn rất nhiều.

Tuyệt chiêu thiết kế ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết - 1
Vật liệu bằng gỗ đã và đang được rất nhiều các gia đình sử dụng vì sự tiện nghi, giá thành rẻ cũng như là khả năng làm căn bếp nhỏ trở nên ấm cúng hơn và đẹp mắt hơn.
Tuyệt chiêu thiết kế ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết - 2

Bạn nên chú ý đến ánh sáng khi thiết kế nhà bếp để không gian nấu nướng luôn thoáng đãng. 

2. Sử dụng những nội thất đa chức năng, nội thất “ẩn”

Với một căn bếp nhỏ, việc thêm những nội thất đa chức năng, nội thất “ẩn” có khả năng lưu trữ thông minh sẽ khiến căn bếp bé nhỏ của bạn tận dụng được nhiều không gian.

Tuyệt chiêu thiết kế ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết - 3
Sử dụng bàn bếp có thiết kế kết hợp với các ngăn tủ nhỏ nhằm tiết kiệm không gian cho các nội thất khác cũng là ý tưởng hay ho.
Tuyệt chiêu thiết kế ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết - 4
Những chiếc bếp từ gọn nhẹ, một chiếc lò vi sóng ẩn dưới bàn bếp và tủ lạnh đặt sát góc nhà là những mẹo thiết kế rất hữu dụng cho những căn bếp nhỏ. Nếu có thể, hãy thiết kế một cửa sổ nhỏ để cung cấp ánh sáng và giúp không gian thoáng đãng.

3. Những tủ bếp thiết kế chạm trần, hoặc những chiếc đèn thả

Sẽ thật lãng phí nếu bạn bỏ qua trần nhà, nhất là với những căn bếp nhỏ, việc thiết kế sao cho không gian sử dụng hiệu quả nhất.

Tuyệt chiêu thiết kế ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết - 5
Sử dụng những tủ bếp chạm trần vừa tăng thêm diện tích đựng đồ mà vừa làm tối đa hóa không gian bếp khiến cho trần nhà đỡ trống trải hơn.
Tuyệt chiêu thiết kế ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết - 6
Thêm một vài chiếc đèn thả cũng khiến tối đa hóa không gian của bạn, vừa có tác dụng làm ấm căn bếp, vừa làm cho trần nhà được tối đa hóa không gian sử dụng.

4. Đảo bếp

Đừng nghĩ nhà bếp nhỏ thì không được phép sở hữu cho mình những chiếc bàn đảo bếp vô cùng tuyệt vời này.

Tuyệt chiêu thiết kế ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết - 7
Một chiếc bàn đảo với những nội thất vừa mắt và phù hợp với một căn bếp nhỏ là lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình.
Tuyệt chiêu thiết kế ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết - 8
Bàn đảo nối với bàn bếp, một thiết kế rất mới và được nhiều chung cư hiện nay áp dụng vì độ tối giản hóa không gian mà nó mang lại. Vừa là bàn bếp cũng có thể biến thành bàn ăn, rất lý tưởng với những ngôi nhà nhỏ.

5. Hình dáng của bếp

Tuyệt chiêu thiết kế ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết - 9
Căn bếp chữ I bố trí các khu vực bếp nấu, chậu rửa, tủ lạnh… thành một đường thẳng với nhau, không chỉ tiết kiệm diện tích còn rất phù hợp với các nguyên tắc phong thủy. Căn bếp chữ I được khá nhiều gia đình sử dụng vì nét hiện đại, đơn giản mà nó mang lại.
Tuyệt chiêu thiết kế ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết - 10
Một kiểu bếp cũng khá phổ biến khác là bếp chữ L, giúp mở ra khoảng di chuyển rộng rãi, hình thành tam giác bếp tủ lạnh - chậu rửa một cách khoa học hơn.
Tuyệt chiêu thiết kế ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ, ai cũng cần biết - 11
Kiểu thiết kế tận dụng tốt được gần hết mọi không gian của phòng bếp, tủ bếp chữ U có thể được nhiều gia đình với không gian nhỏ sử dụng, nhưng chi phí nó tiêu tốn khá nhiều so với các kiểu bếp khác và cũng khó thay đổi cách bố trí.

Thương Minh

Theo Elledecor

Tin liên quan
Đang được quan tâm