Trượt tuyết và tắm onsen tại nơi có "cánh đồng quái vật tuyết"

Dân trí

Sau ngày dài trượt tuyết, du khách có thể thư giãn trong dòng nước chữa lành và làm đẹp được phát hiện từ năm 110 tại "suối nước nóng của vẻ đẹp" Zao onsen.

Tỉnh Yamagata là vùng trượt tuyết nổi tiếng Nhật Bản và Zao onsen là thị trấn trượt tuyết lớn nhất, nổi tiếng nhất quốc gia này. Với 15 sườn dốc trượt tuyết, các resort trượt tuyết tại Zao onsen có thể thỏa mãn nhu cầu chơi thể thao mùa đông của mọi đối tượng từ không chuyên tới chuyên nghiệp.

Thị trấn còn nổi tiếng với loại hình thư giãn, giải trí được người dân xứ Phù Tang vô cùng ưa chuộng là tắm suối nước nóng. Được phát hiện từ năm 110, các suối nước nóng tại Zao onsen được xếp vào hàng lâu đời nhất vùng Tohoku.

Trượt tuyết và tắm onsen tại nơi có cánh đồng quái vật tuyết - 1

Bể tắm ngoài trời tại Zao onsen. Ảnh: Gaijinpot

Nước suối khoáng tại Zao onsen rất giàu khoáng chất lưu huỳnh và có tính axit cao. Đây là một trong những suối nước nóng có tính axit cao nhất Nhật Bản, với độ PH gần bằng 1. Nhờ những đặc tính này, dòng nước suối khoáng tại Zao onsen đặc biệt hữu hiệu trong việc điều trị các bệnh về da và bệnh dạ dày. Nồng độ cao lưu huỳnh trong nước suối khoáng còn có tác dụng điều trị các chứng đau mỏi cơ bắp, cao huyết áp và cholesterol cao.

Ngoài ra, dòng nước suối tại Zao onsen còn chứa các khoáng chất khác như nhôm, các loại muối khoáng, sắt…, có tác dụng làm đẹp da. Tắm trong làn nước tại Zao onsen, làn da du khách sẽ lấy lại vẻ tươi trẻ, thanh xuân, cải thiện tuần hoàn máu. Chính vì vậy, Zao onsen còn được mệnh danh là "suối nước nóng của vẻ đẹp".

Trượt tuyết và tắm onsen tại nơi có cánh đồng quái vật tuyết - 2

Các bể tắm tại Zao onsen nổi tiếng nhờ tác dụng làm đẹp da hữu hiệu. Ảnh: Gaijinpot

Thị trấn có 3 nhà tắm công cộng với giá thành khá rẻ, mang đến cho du khách cơ hội tắm suối nước nóng giữa thiên nhiên. Các khách sạn trong vùng cũng có dịch vụ tắm onsen cho du khách nghỉ qua đêm.

Tuy nhiên, du khách được khuyến nghị trải nghiệm cảm giác tắm onsen tại các nhà tắm công cộng ngoài trời, từ những nhà tắm cỡ nhỏ kiểu truyền thống cho tới những cơ sở hiện đại với nhiều bể tắm onsen đa dạng. Ngoài ra, Zao onsen còn có 5 cơ sở phục vụ nhu cầu tắm onsen cho khách du lịch trong ngày và 3 bể ngâm chân.

Nổi tiếng nhất trong số các nhà tắm công cộng tại Zao onsen là nhà tắm ngoài trời Dai-Rotemburo. Nằm sâu trong hẻm núi, cho tầm nhìn bao quát những dãy núi và cánh rừng lân cận phủ trong tuyết trắng, tắm onsen giữa trời tuyết tại nhà tắm Dai-Rotemburo là trải nghiệm không thể bỏ lỡ với du khách đến Zao onsen vào mùa đông. Đây cũng là một trong số ít các nhà tắm onsen tại Nhật Bản chấp nhận du khách có hình xăm.

Trượt tuyết và tắm onsen tại nơi có cánh đồng quái vật tuyết - 3

Khu vực quái vật tuyết - điểm thu hút khách du lịch tại Zao onsen. Ảnh: Gaijinpot

Một địa điểm thu hút khách du lịch trong vùng là cánh đồng quái vật tuyết trên đỉnh núi Zao. Khung cảnh lạ lùng này được tạo nên bởi tuyết trắng bao phủ toàn bộ các thân cây tạo nên vô số những hình thù kỳ lạ.

Du khách du lịch Zao onsen vào mùa thu, mùa hạ có thể tham gia các hoạt động leo núi, đi bộ đường dài quanh các vùng đất ngập nước hoặc các miệng núi lửa. Zao onsen là địa điểm leo núi, dã ngoại nổi tiếng Nhật Bản nhờ những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Ngoài ra, nơi đây cũng là địa điểm tắm rừng nổi tiếng. Tắm rừng là loại hình trị liệu phục hồi sức khỏe nhờ việc hòa mình vào thiên nhiên và đi bộ trong rừng. Hình thức trị liệu này đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và điều hòa huyết áp.

Minh Hương

Đáng quan tâm