Trải nghiệm "suối nước nóng bùn" giúp làm đẹp da ở Nhật Bản

Dân trí

Suối nước nóng "Sakura sakura onsen" ở Kirishima, Kagoshima có "suối nước nóng bùn" luôn lôi cuốn những người đến đây.

Người ta nói rằng có loại suối nước nóng bùn "Doro no Yu" làm cho da dẻ mịn màng. Nghe đến câu chuyện đó, tôi đã đến Kirishima ở tỉnh Kagoshima.

Kirishima là một nơi nổi tiếng về suối nước nóng. Suối nước nóng ở Kirishima được chia thành 4 loại chính, mỗi loại lại có đặc trưng riêng khác nhau.

Trong số đó nổi tiếng nhất là "Sakura sakura onsen". Đây là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng rất hấp dẫn mà không thể tìm thấy ở nơi khác, nằm ở khu vực suối nước nóng Kirishima Jingu Onsenkyo. Suối nước nóng này có thể trải nghiệm suối nước nóng bùn "doro no yu" chỉ cần bôi lên da sẽ mang lại 1 làn da mịn màng.

Trải nghiệm suối nước nóng bùn giúp làm đẹp da ở Nhật Bản - 1

Suối nước nóng bùn "doro no yu" chỉ cần bôi lên da sẽ mang lại 1 làn da mịn màng (Ảnh: Matcha.jp). 

Mặc dù có cái tên suối nước nóng bùn "doro no yu" nhưng đó không phải là loại bùn có ở bên đường thường thấy, trong thành phần của bùn ở đây có sự kết đọng của thành phần được gọi là "yu no hana".

Nằm cách một chút từ Sakura sakura onsen là nguồn suối nước nóng phun lên. Thành phần được lắng đọng dưới đáy đó chính là "bùn" (yu no hana) có chứa rất nhiều thành phần của suối nước nóng. Người ta sẽ vớt bùn đó lên, loại bỏ các tạp chất và đưa đến khu nghỉ dưỡng.

Tại Sakura sakura onsen, các bạn có thể bôi lên toàn bộ cơ thể 1 lớp bùn quý giá đó và sau đó là trải nghiệm giống như mặt nạ bùn tự nhiên (ảnh). Sau khi rửa hết lớp mặt nạ bùn đó, da dẻ sẽ trơn mượt, mịn màng. Trong bài viết này, tôi cũng đã thử trải nghiệm suối nước nóng bùn tại đây!

Trải nghiệm suối nước nóng bùn giúp làm đẹp da ở Nhật Bản - 2

Thành phần được lắng đọng dưới đáy đó chính là "bùn" (yu no hana) có chứa rất nhiều thành phần của suối nước nóng (Ảnh: Matcha.jp). 

Sakura sakura onsen nằm cách đền Kirishima Jingu - một địa điểm thăm quan của Kirishima - khoảng 5 phút đi bằng ô tô.

Đây là một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng nhưng các bạn cũng có thể trải nghiệm suối nước nóng đi về trong ngày. Nếu đi về trong ngày, các bạn hãy mua vé tại máy bán vé tự động cạnh quầy lễ tân nhé.

Vé cho người lớn khi trải nghiệm suối nước nóng đi về trong ngày là ô được khoanh tròn màu đỏ (cả thuế 700 Yên).

Trải nghiệm suối nước nóng bùn giúp làm đẹp da ở Nhật Bản - 3

Sakura sakura onsen nằm cách đền Kirishima Jingu - một địa điểm thăm quan của Kirishima - khoảng 5 phút đi bằng ô tô (Ảnh: Matcha.jp). 

Nếu không có khăn, các bạn có thể mượn tại đây khăn mặt, khăn tắm, mỗi loại 200 Yên (cả thuế). Trên bảng hướng dẫn chỉ có tiếng Nhật nên nếu các bạn có gì không hiểu, hãy thử hỏi nhân viên.

Có lẽ các bạn sẽ muốn trải nghiệm suối nước nóng bùn nhanh chóng, nhưng trước tiên, các bạn nên ngâm suối nước nóng. Bởi vì khi các bạn ngâm mình vào suối nước nóng trước sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả ra mồ hôi, khi đó hiệu quả của suối nước nóng bùn cũng được tăng lên. 

Trải nghiệm suối nước nóng bùn giúp làm đẹp da ở Nhật Bản - 4

Suối nước nóng ngoài trời (Ảnh: Matcha.jp). 

Trước tiên chúng ta sẽ vào "suối nước nóng trong nhà". Không gian tĩnh lặng với tiếng nước chảy vọng lại.

Suối nước nóng Kirishima có thành phần khác nhau đôi chút tùy theo từng khu vực, ở Sakura sakura onsen có thành phần sulfur với tính acid yếu. Suối nước nóng mang lại vẻ đẹp cho làn da, tốt cho các bệnh đau dây thần kinh, đau vai, hồi phục thể lực,...

Suối nước nóng bên ngoài còn được gọi là Rotenburo. Trong không gian được bao quanh bởi màu xanh phong phú, các bạn có thể thong thả ngâm mình trong suối nước nóng.

Nhiệt độ của nước nóng khoảng 40 ~ 42℃, không quá nóng và rất dễ chịu. Nếu các bạn ngâm toàn bộ cơ thể đến vai, các bạn sẽ cảm nhận được từng cơn gió dễ chịu đu đưa qua các hàng cây khẽ mơn man trên má.

Trải nghiệm suối nước nóng bùn giúp làm đẹp da ở Nhật Bản - 5

Nhiệt độ của nước nóng khoảng 40 ~ 42℃, không quá nóng và rất dễ chịu (Ảnh: Matcha.jp). 

Sau khi thong thả ngâm mình thư giãn trong suối nước nóng làm ấm cơ thể, chúng ta hãy trải nghiệm suối nước nóng bùn!

Tại suối nước nóng ngoài trời và trong nhà đều có đặt các vật dụng bằng đá có chứa bùn (bên suối nước nóng cho nam giới chỉ có suối nước nóng ngoài trời mới có).

Đây là suối nước nóng bùn. Thành phần bùn (Yu no hana) rất quý, vì vậy các bạn sẽ không bước vào ngâm trong suối nước nóng bùn mà dùng tay quết bùn để bôi đều lên khắp cơ thể.

Các bạn hãy quết lớp bùn lên da sao cho có thể nhìn thấy được làn da. Các bạn có thể quết đều lên toàn thân nhưng lưu ý khi bôi lên gần mắt.

Sau đó hãy để 5 phút, lớp bùn mịn mượt sẽ trở nên khô và có màu trắng. Sau khi bùn khô, các bạn hãy múc nước nóng của suối nước nóng ở bồn rửa mặt để rửa sạch. Sau khi làm sạch lớp bùn được hình thành từ thành phần suối nước nóng thiên nhiên, làn da của bạn sẽ trơn mượt, mịn màng!

Người ta nói rằng, suối nước nóng bùn được bắt đầu từ cách đây 30 năm, khi khách đến đây trải nghiệm quết bùn được lắng đọng dưới đáy suối nước nóng lên cơ thể thì làn da trở nên mịn màng.

Ngày nay, suối nước nóng bùn thu hút rất nhiều du khách từ cả nước ngoài đến đây, nơi đây được xem là suối nước nóng có thể trải nghiệm "mặt nạ bùn tự nhiên" hiếm gặp ngay cả ở Nhật.

Chi Chi

Ảnh: Matcha.jp

Từ khóa:
Đáng quan tâm