1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

TP.HCM: Hàng quán đua nhau đóng cửa, trả mặt bằng vì dịch Covid- 19

Tại TP.HCM do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên từ ngoại thành đến nội thành, các quán ăn, nhà hàng đua nhau đóng cửa, trả mặt bằng...

Ghi nhận tại các quận ngoại thành như: Quận 9, Thủ Đức...  có hàng loạt hàng quán hiện nay đang đóng cửa, treo biển tạm nghỉ vì dịch Covid-19. Trên đường Kha Vạn Cân (phường Linh Tây, Q.Thủ Đức) một nhà hàng buffer đã treo thông báo tạm ngừng hoạt động từ đầu tháng 8 đến nay.

Tương tự, tại nhà hàng hải sản số 460 Phạm Văn Đồng (Q.Thủ Đức) cũng trao biển thông báo do tình hình dịch Covid-19 nên nhà hàng tạm ngưng hoạt động từ 1/8 đến khi có thông báo mới.

TP.HCM: Hàng quán đua nhau đóng cửa, trả mặt bằng vì dịch Covid- 19 - 1

Một quán thịt dê trên đường Tây Hòa (Q.9) đóng của, treo biển cho thuê mặt bằng - Ảnh: Quang Phương

Ở khu vực nội thành, tình hình quán ăn nhà hàng cũng chả mấy "sáng sủa" hơn. Tại tuyến đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận), tuyến đường nổi tiếng với những nhà hàng, quán ăn theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản, các quán cà phê sang trọng… với những căn nhà cao tầng, rộng rãi cũng đang treo biển cho thuê mặt bằng. Vốn dĩ từ đợt dịch lần trước, các chủ thuê nhà đã phải trả mặt bằng vì chi phí thuê mặt bằng quá lớn.

Ở khu vực quận 1, nhiều nhà hàng vốn nổi tiếng hàng chục năm nay nhưng nay cũng phải đóng cửa. Tương tự, tại tuyến "phố Tây" Bùi Viện nơi được xem là địa điểm yêu thích và quen thuộc của các du khách Tây khi đến TP.HCM, tuy nhiên, do dịch Covid- 19, tại đây, nhiều căn nhà vốn trước đây là nhà hàng, quán ăn nay cửa đóng then cài, treo biển cho thuê mặt bằng.

TP.HCM: Hàng quán đua nhau đóng cửa, trả mặt bằng vì dịch Covid- 19 - 2

Nhà hàng Riêu cá chép, địa chỉ nổi tiếng nhiều năm nay với món cá chép nấu riêu nhưng nay cũng phải trả mặt bằng - Ảnh: Quang Phương.

Trong khi đó, các tuyến đường được mệnh danh là "phố Hàn Quốc" ở Phú Mỹ Hưng (Q.7) tình hình cũng tương tự: Hàng loạt hàng quán đóng cửa, treo biển cho thuê lại mặt bằng. Tại các con "phố Hàn Quốc" như: Bùi Bằng Đoàn, Phạm Văn Nghị, Đặng Đại Độ… đã khoác lên mình chiếc áo ảm đạm, tiêu điều khi nhiều hàng quán đóng cửa, trả mặt bằng, những bảng hiệu Hàn Quốc dần tháo bỏ.
TP.HCM: Hàng quán đua nhau đóng cửa, trả mặt bằng vì dịch Covid- 19 - 3

Một nhà hàng tại khu "Phố Hàn Quốc" ở Q.7 treo biển cho thuê mặt bằng - Ảnh: Quang Phương.