Tắm onsen ở nơi có "suối nước nóng của những bức tường"

Hoàng Linh

(Dân trí) - Trải nghiệm tắm onsen với bể tắm đục từ hang động, vách tường là các khối đá sẽ là trải nghiệm khó quên với du khách tại onsen Kabeyu.

Tỉnh Oita được coi là thiên đường onsen tại Nhật Bản, với nhiều thị trấn onsen nổi danh khắp xứ Phù Tang như onsen Beppu, onsen Yufuin. Tỉnh Oita còn có onsen độc đáo nơi du khách đứng tắm onsen trong một hang động. Giữa thị trấn du lịch đông đúc, tắm onsen tại Kabeyu mang đến trải nghiệm thư giãn trong không gian hang động ở vùng hẻo lánh, không bị xô bồ đông đúc bởi quá tải du khách.

Tắm onsen ở nơi có suối nước nóng của những bức tường - 1

Bể tắm trong hang tại onsen Kabeyu. Ảnh: Gaijinpot

Onsen Kabeyu là onsen không phân giới tính, là chốn thư giãn nghỉ ngơi của người dân địa phương từ 300 năm trước. Sau khi trả phí sử dụng dịch vụ ở cổng vào, du khách sẽ đi theo lối cầu thang dẫn vào hang động. Bể tắm tại onsen Kabeyu khá tối, được đục ra từ trong hang động và khá sâu nên du khách phải đứng tắm thay vì ngồi ngâm mình như tại các onsen thông thường khác.

Cái tên Kabeyu nghĩa là "suối nước nóng của những bức tường". Quả thật, trải nghiệm tắm onsen với bể tắm là những tảng đá trong hang động sẽ mang đến kỷ niệm khó quên cho du khách. Nước suối khoáng len lỏi chảy qua các kẽ đá xuống bể tắm.

Nước suối khoáng tại onsen Kabeyu không nóng như tại nhiều onsen khác ở Nhật Bản, nên du khách mới tắm onsen lần đầu có thể dễ dàng làm quen hoặc ngâm mình trong thời gian lâu hơn. Dòng nước tại onsen Kabeyu có tính kiềm, có tác dụng giảm đau nhức cơ bắp khi ngâm mình trong khoảng thời gian hơn một giờ và có tác dụng làm đẹp da, giúp da dẻ mịn màng.

Tắm onsen ở nơi có suối nước nóng của những bức tường - 2

Tắm suối nước nóng trong hang tại onsen Kabeyu mang đến trải nghiệm độc đáo. Ảnh: Gaijinpot

Gần bể tắm chính là cánh cổng nhỏ dẫn tới bể tắm nhỏ hơn. Đây cũng là bể tắm không phân giới tính và có nước khá ấm. Tại đây, du khách có thể thoải mái nằm ngâm mình và nhìn ngắm khung cảnh dòng sông nước chảy hiền hòa, cảnh mùa thu thay lá. Vào mùa hè, khu vực này cũng là địa điểm câu cá ưa thích của người dân địa phương.

Du khách muốn tắm onsen trong không gian riêng tư hơn có thể chọn bể tắm trong hang thuộc tòa nhà ở bên trên bể tắm chính. Nước trong bể tắm này nóng hơn hai bể tắm trên.

Gần onsen Kabeyu là thác nước Sendo. Thác nước và onsen liên quan tới một truyền thuyết địa phương kể về một phụ nữ xinh đẹp trường sinh bất lão. Người dân địa phương tin rằng người phụ nữ đã tạo ra suối nước nóng để thanh tẩy cơ thể. Sau khi thanh tẩy tại onsen Kabeyu, bà quay trở về thác nước Sendo. Từ truyền thuyết này, onsen Kabeyu còn có tên gọi là suối nước nóng Sendo.