Sức hấp dẫn của nhà phố thương mại Khu đô thị Hoàng Sơn

Trường Thịnh

(Dân trí) - Các căn shophouse tại dự án Khu đô thị Hoàng Sơn thu hút nhà đầu tư nhờ lợi thế về vị trí, thiết kế, tính thanh khoản và tỷ suất sinh lời.

Nhà phố thương mại - xu hướng đầu tư được ưa chuộng

Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động đến mọi mặt của nền kinh tế. Trong số các kênh đầu tư, bất động sản hứa hẹn là kênh dự trữ tài sản, bởi tiềm năng sinh lời, "của để dành" cho thế hệ sau.

Loại hình nhà gắn liền với đất có giá trị sở hữu lâu dài có sức hấp dẫn trên thị trường. Trong đó, phân khúc nhà phố thương mại là một trong số các loại hình bất động sản được ưa chuộng, nhờ giá trị an cư lâu dài và khả năng khai thác thương mại linh hoạt.

Sức hấp dẫn của nhà phố thương mại Khu đô thị Hoàng Sơn - 1

Ảnh phối cảnh Khu đô thị Hoàng Sơn.

Với lợi thế tọa lạc tại trung tâm các khu đô thị sầm uất, trên các mặt phố thương mại nhộn nhịp, các căn nhà phố thương mại thường có kết cấu một tầng trệt và một hoặc nhiều tầng phía trên. Trong đó, mặt tiền thoáng rộng dùng để kinh doanh mở cửa hàng hoặc cho thuê văn phòng còn các tầng trên được sử dụng làm không gian sinh hoạt của gia đình, vừa riêng tư biệt lập lại thuận lợi để điều hành công việc kinh doanh.

Các căn nhà phố thương mại "được lòng" giới đầu tư còn bởi tính thanh khoản và khả năng sinh lời. Tỷ lệ khai thác của các căn shophouse khoảng 8-12%/năm. Cuối năm 2021 và đầu năm 2022, xu hướng đầu tư shophouse dự báo tăng bởi sự lệch pha giữa cung và cầu.

Với những căn nhà phố thương mại nằm trong các khu đô thị có quy mô đầu tư lớn, quy hoạch bài bản, tiện ích hiện đại, với lượng cư dân đông đúc luôn được giới đầu tư săn đón bởi tiềm năng kinh doanh, gia tăng hiệu quả giá trị.

Shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn - cơ hội cho các nhà đầu tư

Shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn nằm trong khu đô thị rộng lớn được quy hoạch đồng bộ ở Diễn Châu - Nghệ An với quy mô 115.231,9 m2 tiếp giáp với nhiều trục đường lớn như quốc lộ 07, quốc lộ 1A, đường nhánh rẽ từ cao tốc Bắc Nam xuống quốc lộ 1A…

Shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn thu hút nhà đầu tư nhờ vị trí địa lý đắc địa, khả năng kinh doanh sinh lời, bởi đây là khu vực tập trung cư dân đông đúc, dân trí cao. Đây sẽ là tệp khách hàng tiềm năng cho các đơn vị kinh doanh tại các dãy shophouse trong dự án..

Sức hấp dẫn của nhà phố thương mại Khu đô thị Hoàng Sơn - 2
Shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn đang trong quá trình thi công.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, bên cạnh tệp khách hàng lớn, yếu tố quan trọng tạo nên sức hút cho các căn shophouse tại Khu đô thị Hoàng Sơn là khả năng cùng lúc mang lại 3 lợi ích: kinh doanh, để ở và cho thuê.

100% các căn nhà phố thương mại tại đây đều được thiết kế tối ưu diện tích và công năng sử dụng, với phong cách tân cổ điển. Với việc bố trí 2 lối đi riêng biệt đã tạo ra sự thuận lợi trong kinh doanh mà vẫn không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt chung của gia chủ. Nhờ vậy, khách hàng vừa có khả năng sinh lời hàng tháng, vừa đảm bảo cuộc sống riêng tư của gia đình.

Các căn shophouse tại dự án có diện tích sàn từ 500 m2 đến 600 m2 với thiết kế 4 tầng nổi, 1 tầng hầm, mặt tiền rộng 7 m - 8 m. 

Theo thông tin từ chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Sơn, các sản phẩm shophouse tại dự án khi bàn giao đều được xây sẵn và hoàn thiện mặt ngoài, chưa thiết kế ngăn cách các phòng và trang trí nội thất. Với tiêu chuẩn bàn giao này sẽ giúp cho chủ nhân có thể tùy ý bài trí, thiết kế không gian theo sở thích cá nhân, phù hợp với từng mục đích kinh doanh các ngành hàng.

Với lợi thế nằm trong khu đô thị được quy hoạch đồng bộ hoàn thiện, cư dân tương lại còn được hưởng hệ thống tiện ích đồng bộ bao gồm: Hòn non bộ, hồ cá Koi, vườn thượng uyển, trung tâm thương mại Diễn Châu Centerpoint, đại lộ Hoàng Sơn… ở tiểu khu Thạch Niên Tùng. Không gian sống ngập tràn hương sắc với sự kết hợp của hoa sala và nhiều loài hoa khác như: Hoa bích hợp, hoa sang, hoa ban đỏ… ở tiểu khu Sala mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị.

Hội tụ các yếu tố vừa có thể an cư vừa đầu tư sinh lời, shophouse khu đô thị Hoàng Sơn hứa hẹn mang lại cơ hội sinh lời cho giới đầu tư bất động sản.