Sự trỗi dậy của bất động sản vùng Đông Quảng Nam

(Dân trí) - Thời gian qua, Quảng Nam tập trung đầu tư hạ tầng, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Bên cạnh đó, việc quy hoạch xây dựng chuỗi đô thị tạo nên cú hích mạnh mẽ cho thị trường bất động sản, nhiều dự án tạo cơn sốt khi vừa ra mắt…

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Quảng Nam

Là địa phương với tiềm năng phát triển du lịch, kinh tế - xã hội, nằm liền kề với thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam là khu vực có thị trường bất động sản giàu sức hút với các nhà đầu tư muốn khai phá thị trường mới.

Sở hữu lợi thế lớn về vị trí và hạ tầng giao thông khi nằm trên các tuyến đường trọng điểm thuộc các tỉnh duyên hải miền Trung với các tuyến đường bộ huyết mạch như quốc lộ 1A, đường ven biển Đà Nẵng - Chu Lai, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đường hàng không nằm giữa hai sân bay quốc tế Đà Nẵng và Chu Lai; đường thủy với hai cảng nước sâu Dung Quất, Kỳ Hà và cận kề cảng Tiên Sa, Quảng Nam đã và đang từng bước khẳng định vị thế thủ phủ công nghiệp miền Trung.

Sự trỗi dậy của bất động sản vùng Đông Quảng Nam - 1
Quảng Nam đã và đang từng bước khẳng định vị thế thủ phủ công nghiệp miền Trung.

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của UBND tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này, tỉnh đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng. Qua đó, đã góp phần thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, vừa duy trì sản xuất kinh doanh.

Theo đó, 6 tháng đầu năm nay, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tính tăng trên 11,7% so với cùng kỳ năm 2020, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tính ước đạt gần 13,5 nghìn tỷ đồng. Với con số này, Quảng Nam là một trong 9 tỉnh của cả nước có tốc độ tăng trưởng trên 2 con số, đứng thứ 5 so với cả nước và cao nhất vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung về tốc độ tăng trưởng. Điều này cho thấy sự thích nghi, khả năng chống chịu và xu thế phục hồi nền kinh tế trên địa bàn tỉnh trong điều kiện chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo các chuyên gia, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, ổn định và bền vững đặt ra cho Quảng Nam bài toán mở rộng không gian đô thị. Mặt khác, công nghiệp phát triển nhanh, lượng chuyên gia và lao động chất lượng cao tăng đòi hỏi nhu cầu ngày càng lớn về nhà ở cao cấp. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư bất động sản vào thị trường tiềm năng này.

Đòn bẩy cho thị trường bất động sản

Định hướng của tỉnh Quảng Nam trong nhiệm kỳ 2020-2025 là tập trung phát triển toàn diện khu vực vùng Đông của tỉnh, với mục tiêu trở thành khu vực quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với hệ sinh thái, văn hóa đa dạng; kết cấu hạ tầng đồng bộ, phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch, khoa học và công nghệ…

Để góp phần hoàn thành mục tiêu đó, ngay từ những tháng đầu năm, nhiều dự án tại khu vực này đã khởi động triển khai cũng như đẩy nhanh tiến độ hoàn thành. Nổi bật trong số đó là Dự án Trung tâm hành chính Tam Anh tại huyện Núi Thành. Đây là dự án hội tụ đầy đủ những yếu tố "vàng" về tiềm năng tăng trưởng với quy hoạch bài bản ven sông, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý rõ ràng, đã có sổ đỏ, sẵn sàng sang tên ngay sau khi khách hàng hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Sự trỗi dậy của bất động sản vùng Đông Quảng Nam - 2
TTHC Tam Anh sẽ góp phần thay đổi bộ mặt đô thị Huyện Núi Thành.

Dự án Trung tâm hành chính Tam Anh sở hữu vị trí đắc địa, một mặt giáp quốc lộ 1A, một mặt hướng ra sông Trường Giang, là cửa ngõ Khu kinh tế mở Chu Lai với các khu công nghiệp lớn, kết nối đồng bộ với mạng lưới trung tâm hành chính, công nghiệp, giáo dục và y tế trong khu vực, cũng như các tiện ích cần thiết để phục vụ cuộc sống an cư lâu dài.

Việc phát triển dự án Trung tâm hành chính Tam Anh sẽ tạo tiền đề cho việc phát triển các khu đô thị quy mô lớn tiếp theo tại khu vực này. Bởi huyện Núi Thành được xác định là trung tâm của khu kinh tế mở Chu Lai, kết nối với TP Tam Kỳ và Phú Ninh, nhằm hình thành không gian phát triển đô thị loại I trong tương lai.

Giữa lúc thị trường khan hiếm nguồn cung bất động sản an toàn, Trung tâm hành chính Tam Anh với pháp lý hoàn chỉnh và mức giá phù hợp sẽ là cơ hội tốt để đầu tư sinh lời. Đây cũng là yếu tố giúp các nhà đầu tư bày tỏ sự yên tâm khi "xuống tiền" đầu tư hậu Covid-19.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Bất động sản Nam Miền Trung

Thành viên Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung.

Hotline: 0932 43 43 88.

Trụ sở: 64 Tôn Đức Thắng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

VP Điện Bàn: 673 Trần Hưng Đạo, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Website: https://bdsnammientrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/bdsnammientrung

Đang được quan tâm