Shop thương mại hút nhà đầu tư

(Dân trí) - Shophouse thường nằm trong top phân khúc có thanh khoản. Tọa lạc tại quận 8, liền kề quận 1, shop D-Aqua thu hút nhà đầu tư đang tìm cơ hội trở lại thị trường năm 2022.

Sức hút của shop thương mại

Thứ nhất, shophouse được quan tâm bởi chức năng kép, tích hợp giữa mô hình nhà ở và kinh doanh. Với mô hình này, chủ sở hữu có thể cắt giảm chi phí thuê địa điểm kinh doanh, địa điểm ở, chi phí vận hành hay chi phí đi lại được giảm thiểu tối đa, ngoài ra còn là yếu tố tiện lợi.

Shop thương mại hút nhà đầu tư - 1

Bên cạnh căn hộ, phân khu shophouse tại dự án D-Aqua cũng đang được đông đảo khách hàng quan tâm (Ảnh: D-Aqua).

Thứ 2, các căn shophouse thường được bố trí tại các khu đô thị hoặc đại đô thị lớn, được quy hoạch đồng bộ, nơi có mật độ cư dân đông đúc, có thể trở thành nguồn khách hàng tiềm năng cho mục đích kinh doanh sản phẩm dịch vụ của các nhà đầu tư. 

Cuối cùng là số lượng các căn shophouse. Theo một báo cáo của CBRE cho biết, mật độ của loại hình shophouse thường chỉ chiếm từ 2% đến 5% số lượng các sản phẩm tại dự án bất động sản. Điều này đã tạo ra tính khan hiếm, là nhân tố khiến giá trị chuyển nhượng và cho thuê của mô hình nhà phố thương mại thường cao. 

Theo đó, một căn shophouse tọa lạc tại mặt tiền đẹp, gần các trục đường lớn, giao thông thuận tiện, mật độ cư dân đông đúc có tính thanh khoản cao hơn những căn nằm ở vị trí khó tiếp cận. 

Ngoài yếu tố vị trí đắc địa, nhà đầu tư cũng nên chú trọng vào tiềm năng kinh doanh, thể hiện qua cách lựa chọn loại hình, sản phẩm dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu của cư dân dự án và người dân sinh sống tại khu vực xung quanh, đồng thời đảm bảo tính cạnh tranh cao.  

Lợi thế kinh doanh của shop thương mại ven sông D-Aqua quận 8

Theo DKRA, trong hai tháng đầu năm 2022, TPHCM có khoảng 7 dự án, trong đó có một dự án mới và sáu dự án triển khai giai đoạn tiếp theo. Trong đó, nguồn cung mới tập trung ở phân khúc căn hộ hạng A khu vực TP Thủ Đức và khu Tây thành phố, các khu vực còn lại khan hiếm nguồn cung mở bán mới. 

Nút thắt pháp lý phần nào được tháo gỡ, tạo tiền đề cho một số dự án trên địa bàn thành phố tái khởi động triển khai trong năm 2022. Tâm lý lo ngại lạm phát khiến một bộ phận nhà đầu tư chọn bất động sản làm nơi trú ẩn, đặc biệt là phân khúc bất động sản căn hộ.

Sở hữu vị trí nội thành về phía Tây Nam TPHCM lại có lợi thế giáp sông đắt giá, dòng sản phẩm shophouse D-Aqua thu hút khách hàng, các nhà đầu tư.

Triển khai kết hợp cùng mô hình bến - phố - chợ ngoài trời tại TPHCM, shophouse D-Aqua hứa hẹn mang về tỷ suất lợi nhuận nhờ khả năng kinh doanh và cho thuê. 

Shop thương mại hút nhà đầu tư - 2

Các dãy shop mặt tiền đường còn được "may đo" một bãi để xe rộng thoáng ngay trước cửa, tiện lợi cho tập quán kinh doanh, mua bán của người Việt (Ảnh: D-Aqua).

Với số lượng giới hạn chỉ 50 căn, shophouse lối thiết kế sang trọng, hiện đại. Mỗi shop tại bến phố sẽ mang thiết kế đặc trưng, cùng khoảng sân rộng rãi, phù hợp cho các dịch vụ ăn uống, cà phê ngoài trời. Chủ shop có thể thoải mái thể hiện cá tính của shop theo đặc trưng loại hình kinh doanh, tạo thành tổng hòa một khu bến phố giải trí nhiều màu sắc và thú vị.

Shop thương mại hút nhà đầu tư - 3

Hơn 30 thương hiệu dịch vụ danh tiếng đã ký kết đặt cửa hàng tại D-Aqua, đem đến giá trị sống và đầu tư cho khách hàng, đồng thời tạo sức hút lớn cho sản phẩm shophouse.

Hiện tại mức giá dự kiến cho dòng sản phẩm shop tại đại lộ phố chợ D-Aqua có giá từ 8 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết, khách hàng chỉ cần sở hữu tài chính khoảng 30%, số còn lại sẽ được giải ngân trực tiếp cho chủ đầu tư. Khoản vay này còn được được hỗ trợ lãi suất 28 tháng.

Bên cạnh đó, nhà phát triển dự án dự kiến còn áp dụng chính sách cam kết thuê lại 24 tháng đối với sản phẩm gian hàng phố chợ, tương đương lợi nhuận hơn 600 triệu nhận về trong 2 năm đầu. Tất cả các chủ shop tại D-Aqua sẽ được DHA Corporation hỗ trợ các công tác cho thuê thông qua việc giới thiệu đối tác nhượng quyền thương hiệu.

Hotline: 0987 21 79 79

Website: https://d-aqua.vn/

Nhà mẫu D-Aqua: 46 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6, TP.HCM