Nyuto Onsen - Suối nước nóng "bí mật" của người dân phố núi

(Dân trí) - Onsen này nổi tiếng với các bồn tắm suối nước nóng thiên nhiên nằm rải rác ở tám ryokan truyền thống, mỗi ryokan mang một vẻ đẹp riêng hiếm có.

Nyuto Onsen của tỉnh Akita là một ngôi làng suối nước nóng yên bình nằm nép mình giữa những ngọn núi hùng vĩ của vùng Tohoku. Sở hữu cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình và vẻ đẹp cổ điển, ngôi làng này được mệnh danh là "viên ngọc ẩn" của đất nước Nhật Bản.

Nyuto Onsen - Suối nước nóng bí mật của người dân phố núi - 1

Nyuto Onsen được mệnh danh là "viên ngọc ẩn" của đất nước Nhật Bản (Ảnh: GaijinPot Travel).

Ngôi làng nằm lọt thỏm trong Công viên Quốc gia Towada Hachimantai, quận Tazawako của Semboku, một thành phố ở phía đông của tỉnh Akita, nơi nổi tiếng với những khu rừng sồi nguyên sinh đẹp như tranh vẽ. 

Cái tên Nyuto Onsen được lấy theo tên của ngọn núi Nyuto ngay sát làng. Onsen này nổi tiếng với các bồn tắm suối nước nóng thiên nhiên nằm rải rác ở tám ryokan truyền thống, mỗi ryokan mang một vẻ đẹp riêng hiếm có.

Nyuto Onsen - Suối nước nóng bí mật của người dân phố núi - 2

Cái tên Nyuto Onsen được lấy theo tên của ngọn núi Nyuto ngay sát làng (Ảnh: Hisgo).

Với đặc điểm nằm khuất nẻo trong núi và cách xa thành phố, trước khi trở nên nổi tiếng với du khách Nhật Bản cũng như từ khắp nơi trên thế giới, Nyuto Onsen từng là khu vực "suối nước nóng bí mật" của người dân địa phương.

Vào những năm 1980, khi cơn sốt "suối nước nóng" ập vào Nhật Bản, Nyuto Onsen bỗng trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm khi một vài người đã chia sẻ về nó như một trong số ít những ngôi làng suối nước nóng cuối cùng vẫn mang phong cảnh cổ xưa của Nhật Bản. Dần dần, tiếng lành đồn xa, mỗi năm ngôi làng hẻo lánh này lại đón vô số lượt du khách trong nước cũng như quốc tế. 

Nyuto Onsen - Suối nước nóng bí mật của người dân phố núi - 3

Nyuto Onsen từng là khu vực "suối nước nóng bí mật" của người dân địa phương (Ảnh: Travel Akita).

Hầu hết du khách đến đây đều cảm thấy vô cùng ấn tượng về bầu không khí Nhật Bản cổ điển của Nyuto Onsen. Các hồ tắm onsen ngoài trời được bao quanh bởi những khu rừng nguyên sinh và các tòa nhà truyền thống bằng gỗ lợp mái tranh.

Nyuto Onsen - Suối nước nóng bí mật của người dân phố núi - 4

Hồ tắm onsen ngoài trời được bao quanh bởi những khu rừng nguyên sinh (Ảnh: Wendy Tour X).

Phong cảnh ở vùng núi này trở nên huyền diệu hơn cả vào mùa đông, khi khắp nơi được bao phủ bằng một màu tuyết trắng tinh, nổi bật trên đó là những lớp nhà gỗ và hồ tắm onsen đá bốc khói nghi ngút. Du khách đến Nyuto Onsen không chỉ để ngâm mình trong bồn tắm thư giãn mà còn có thể hòa mình vào bầu không khí hoài cổ tuyệt vời của nơi đây. Đó là lý do chính tại sao ngôi làng hẻo lánh này lại được du khách thuộc mọi quốc tịch yêu thích.

Nyuto Onsen - Suối nước nóng bí mật của người dân phố núi - 5

Vẻ đẹp huyền diệu của ngôi làng vào mùa đông (Ảnh: Travel Akita).

Ngôi làng có hơn 10 nguồn suối nước nóng khác nhau. Tám ryokan ở Nyuto Onsen lấy đây làm nguồn nước cho các hồ tắm onsen của nhà trọ, không chỉ dành cho khách lưu trú mà còn phục vụ khách du lịch trong ngày trong những giờ nhất định.

Với lịch sử hơn 300 năm, Tsurunoyu là nhà trọ lâu đời và nổi tiếng nhất của Nyuto Onsen. Ở đây có các công trình kiến trúc cổ bằng gỗ từ thời Edo (1603-1867), một số phòng được trang bị lò sưởi truyền thống của Nhật Bản từ lâu đời. Ryokan cổ điển này có bầu không khí hoàn hảo, đưa khách hàng đến một thế giới yên tĩnh tách biệt với bên ngoài, quên đi cuộc sống bận rộn hàng ngày. 

Nyuto Onsen - Suối nước nóng bí mật của người dân phố núi - 6

Tsurunoyu là nhà trọ lâu đời và nổi tiếng nhất của Nyuto Onsen (Ảnh: Japan Web Magazine).

Tsuru no Yu Onsen có bồn tắm ngoài trời "Tsuru no Yu" được bao quanh bởi những cây sồi xinh đẹp. Bồn tắm lớn dành cho cả nam và nữ với làn nước màu trắng xanh như sữa.

Ngoài ra, các ryokan khác cũng đều khoác lên mình vẻ truyền thống cổ điển làm say lòng bất cứ du khách nào ghé thăm. Mỗi ryokan có một nét đẹp rất riêng xứng đáng để khám phá.

Nyuto Onsen - Suối nước nóng bí mật của người dân phố núi - 7

Mỗi ryokan ở đây đều có một nét đẹp rất riêng xứng đáng để khám phá (Ảnh: Guided Tours).

Từ Nyuto Onsen du khách có thể dễ dàng đến hồ núi lửa Tazawako đẹp như tranh vẽ, đây cũng là hồ sâu nhất ở Nhật Bản. Ngoài ra, xung quanh cũng có nhiều thị trấn suối nước nóng khác và những con đường mòn đi bộ đường dài với cảnh thiên nhiên đẹp cả bốn mùa.