Những thị trấn onsen tuyệt đẹp gần Tokyo cho chuyến dã ngoại cuối tuần

(Dân trí) - Gần thủ đô Tokyo có nhiều thị trấn onsen với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thích hợp cho chuyến dã ngoại dịp cuối tuần của du khách.

Nhật Bản là quốc gia có nhiều suối nước nóng nhất thế giới. Tắm onsen vào mùa đông là hoạt động được nhiều người Nhật ưa thích để chống chọi với thời tiết giá lạnh. Không cần đi xa, ngay gần thủ đô Tokyo cũng có nhiều thị trấn onsen tuyệt đẹp để du khách khám phá.

Onsen Kusatsu, tỉnh Gunma

Những thị trấn onsen tuyệt đẹp gần Tokyo cho chuyến dã ngoại cuối tuần - 1

Onsen Kusatsu. Ảnh: Tokyocheapo

Dễ dàng di chuyển từ Tokyo bằng xe bus, onsen Kusatsu nổi tiếng với điệu múa độc đáo làm nguội nước suối nóng. Nơi đây còn nổi tiếng với cánh đồng nước suối khoáng nằm giữa thị trấn Yubatake, là nguồn cung cấp nước khoáng cho các onsen gần đó.

Thị trấn onsen này có nhiều nhà tắm công cộng, với nước tắm có nhiều mức nhiệt độ khác nhau, từ vô cùng nóng cho tới đã được làm nguội bớt.

Onsen Hakone, tỉnh Kanagawa

Những thị trấn onsen tuyệt đẹp gần Tokyo cho chuyến dã ngoại cuối tuần - 2

Onsen Hakone. Ảnh: Tokyocheapo

Chỉ cách thủ đô Tokyo của Nhật Bản khoảng 1,5 giờ đi đường, onsen Hakone nổi tiếng là địa điểm tắm suối nước nóng có tầm nhìn núi Phú Sĩ tuyệt đẹp. Một cơ sở tắm suối nước nóng rất được yêu thích tại onsen Hakone là Yunessun, nơi du khách có thể tắm onsen trong bể tắm rượu, bể tắm trà xanh…

Nhiều nhà trọ truyền thống trong vùng cũng có các nhà tắm onsen cho tầm nhìn thẳng ra mặt hồ Ashi tuyệt đẹp. Những du khách có hình xăm cũng có thể dễ dàng tìm thấy các ryokan chấp nhận du khách xăm mình.

Onsen Ikaho, tỉnh Gunma

Những thị trấn onsen tuyệt đẹp gần Tokyo cho chuyến dã ngoại cuối tuần - 3

Onsen Ikaho. Ảnh: Tokyocheapo

Là một trong những thị trấn onsen nổi tiếng nhất tỉnh Gunma, onsen Ikaho là địa điểm tắm suối nước nóng lý tưởng gần Tokyo. Dòng nước khoáng tại onsen Ikaho có màu nâu đỏ do chứa nhiều hợp chất sắt, có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu, điều trị chứng mệt mỏi.

Thị trấn onsen có hai nhà tắm công cộng cùng nhiều ryokan, khách sạn có dịch vụ tắm onsen.

Onsen Atami, tỉnh Shizuoka

Những thị trấn onsen tuyệt đẹp gần Tokyo cho chuyến dã ngoại cuối tuần - 4

Onsen Atami. Ảnh: Tokyocheapo

Đồng thời là thị trấn onsen kết hợp du lịch biển, không khó hiểu vì sao onsen Atami là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch tại Nhật Bản. Các onsen tại đây có chứa nước khoáng muối - loại nước khoáng khá hiếm trong số các onsen Nhật Bản.

Trải nghiệm tắm onsen tại các bể tắm ngoài trời với tầm nhìn thẳng ra mặt biển sẽ là kỷ niệm khó quên với du khách trong mùa đông tại onsen Atami.

Onsen Kinugawa, tỉnh Tochigi

Những thị trấn onsen tuyệt đẹp gần Tokyo cho chuyến dã ngoại cuối tuần - 5

Onsen Kinugawa. Ảnh: Tokyocheapo

Là onsen mở cửa đón khách từ thời Edo, onsen Kinugawa là điểm đến tắm onsen tuyệt đẹp gần Tokyo. Dòng nước nơi đây êm dịu, trong suốt. Du khách có thể tìm thấy các nhà tắm công cộng hoặc thuê sử dụng riêng theo giờ tại khắp thị trấn.

Tại onsen Kinugawa, nếu du khách muốn đi xa hơn để khám phá những onsen ở vùng hẻo lánh có thể bắt chuyến xe bus rồi đi bộ tới onsen Okukinu hay thị trấn onsen Yunishigawa.