Những nhà cũ "không ai mua", không ngờ qua vài năm tăng giá gấp cả trăm lần

(Dân trí) - Nhiều người bị cho gàn dở khi mua lại căn nhà cũ nát hay mảnh đất hoang hẻo lánh. Thế nhưng, sau vài năm cải tạo, họ lại trở thành “đại gia” khi giá nhà tăng chóng mặt.

Mua nhà cũ tồi tàn, người phụ nữ không ngờ 20 năm sau tăng giá hơn 7000 lần

Cách đây hơn 2 thập kỷ, Jane Beck cùng bốn người con của mình sinh sống tại hạt Berkshire khá gần thủ đô London.

Tuy nhiên, trong một chuyến nghỉ dưỡng về miền nông thôn nước Anh, người mẹ 32 tuổi khi ấy đã “phải lòng” một căn nhà cũ kĩ, cách biệt với chốn phồn hoa đô thị nơi cô đang sống.

Những nhà cũ không ai mua, không ngờ qua vài năm tăng giá gấp cả trăm lần - 1

Hiện trạng căn nhà khi Jane bỏ tiền mua

Vậy là mặc kệ mọi người ngăn cản, Jane vẫn bỏ ra số tiền 59 bảng Anh (tương đương 2 triệu đồng) để mua lại căn nhà ở phía Tây xứ Wales nhằm thỏa ước mơ được rời xa cuộc sống nơi thành phố.

Căn nhà khi cô chuyển đến ở trong điều kiện không thể tồi tàn hơn: không điện, không nước, mái nhà thủng thành từng lỗ, cây cối mọc um tùm..

Tại căn nhà mới tậu, Jane đã mở công ty may mặc có tên Ty Zinc. Việc làm ăn ngày càng phát triển, biến Jane trở thành nữ doanh nhân thành đạt và bắt đầu phân phối sản phẩm áo, gối nằm, khăn lông... đến nhiều nơi trên thế giới. Song song với đó, cô miệt mài tân trang cho mái ấm của mình.

Những nhà cũ không ai mua, không ngờ qua vài năm tăng giá gấp cả trăm lần - 2

Hiện căn nhà được trả giá khoảng 450.000 bảng Anh tương đương khoảng 13,3 tỷ đồng. 

Sau hơn 22 năm cải tạo, hiện căn nhà vẫn chưa hoàn thiện. Mặc dù vậy, hồi tháng 2 vừa qua, căn nhà đã được định giá 450.000 bảng Anh (tương đương 13,3 tỷ đồng). Mức giá này gấp 7.627 lần số tiền ban đầu mà Jane bỏ ra để mua ngôi nhà.

Những nhà cũ không ai mua, không ngờ qua vài năm tăng giá gấp cả trăm lần - 3

Từng bị cười chê vì mua nhà nát, cặp vợ chồng gây ngỡ ngàng sau khi cải tạo

Ngôi nhà của vợ chồng Erin Tole và Ryan Phillips nằm ở vùng ngoại ô ở Washington, Mỹ. Căn nhà rộng khoảng 460 m2. Vợ chồng Erin mua lại căn nhà này khi nó đang được bán trên thị trường với giá “rẻ như cho”, do đã quá cũ và tồi tàn sau hơn 100 năm xây dựng.

Những nhà cũ không ai mua, không ngờ qua vài năm tăng giá gấp cả trăm lần - 4
Dù phía bán thì muốn "bán tống bán tháo" ngôi nhà trăm tuổi này nhưng Erin lại nhìn ra tiềm năng của nó. Cặp vợ chồng mua lại và tự tay thiết kế "công trình đổ nát" thành một biệt thự hiện đại.
Những nhà cũ không ai mua, không ngờ qua vài năm tăng giá gấp cả trăm lần - 5
Sau khi ngôi nhà được tu sửa, nhiều người thích thú và mong muốn được mua lại với mức giá gấp cả trăm lần nhưng đôi vợ chồng đều lắc đầu từ chối.
Những nhà cũ không ai mua, không ngờ qua vài năm tăng giá gấp cả trăm lần - 6

Gây choáng khi bỏ 17 tỷ đồng mua nhà ngập rác rồi biến thành biệt thự đẹp 

Hai anh em Rob và Andrew Gray ở Úc đã khiến không ít người kinh ngạc khi bỏ ra 750.000 USD (tương đương 17 tỷ đồng) để mua một ngôi nhà cũ nát, tràn ngập rác thải. Ngôi nhà rác thải không thể bẩn hơn này nằm ở vùng ngoại ô Paddington, nước Úc.

Những nhà cũ không ai mua, không ngờ qua vài năm tăng giá gấp cả trăm lần - 7

Khi mới được rao bán, không một ai dám bỏ tiền ra mua nó vì diện mạo khủng khiếp này. Nhiều người đến xem nhà và lập tức ”bỏ chạy” vì không chỉ bẩn, ngôi nhà còn khá hôi hám. Cuối cùng, sau khi ngôi nhà được “đại hạ giá”, hai anh em Rob và Andrew Gray đã mua lại nó.

Những nhà cũ không ai mua, không ngờ qua vài năm tăng giá gấp cả trăm lần - 8
Tuy nhiên, sau 8 tháng cải tạo, căn nhà đã lột xác hoàn toàn, trở thành một biệt thự hiện đại tuyệt đẹp, trị giá lên tới 2,05 triệu USD (~ 46,5 tỷ đồng).
Những nhà cũ không ai mua, không ngờ qua vài năm tăng giá gấp cả trăm lần - 9
Ngôi nhà sau sửa chữa rộng 525 m2, có 2 phòng khách, 3 phòng tắm và 1 bể bơi ngoài trời.
Những nhà cũ không ai mua, không ngờ qua vài năm tăng giá gấp cả trăm lần - 10

Hương Thảo

Tổng hợp

Tin liên quan