Những hoạt động thú vị dịp Giáng sinh tại Nhật Bản

(Dân trí) - Được du nhập từ phương Tây nhưng Giáng sinh tại Nhật Bản diễn ra với nhiều hoạt động thú vị, mang đậm tính truyền thống mà chỉ xứ sở hoa anh đào mới có.

Giáng sinh Nhật Bản vừa có những hoạt động tương tự như tại phương Tây với những cây thông tại các trung tâm thương mại, các khu chợ… Bên cạnh đó, người Nhật cũng tổ chức nhiều hoạt động của riêng mình mà bạn không tìm thấy ở bất kỳ đâu không phải xứ sở hoa anh đào.

Chợ Giáng sinh

Những hoạt động thú vị dịp Giáng sinh tại Nhật Bản - 1

Một khu chợ Giáng sinh tại Nhật Bản. Ảnh: Theculturetrip

Các khu chợ Giáng sinh theo phong cách châu Âu được tổ chức trong mùa đông trên khắp Nhật Bản. Tại những khu chợ này, du khách có thể dễ dàng tìm mua những mặt hàng gắn liền với dịp Giáng sinh từ những món đồ trang trí cho tới các loại đồ ăn, thức uống. Các khu chợ Giáng sinh tại Tokyo thu hút rất đông người dân địa phương và du khách tụ tập tận hưởng không khí dịp Noel và cuối năm.

Mua sắm dịp Giáng sinh

Giáng sinh là dịp các trung tâm thương mại tung ra các chương trình khuyến mãi lớn. Hình ảnh các cây thông Noel xuất hiện tại nhiều trung tâm thương mại ở các thành phố lớn Nhật Bản. Các mặt hàng trang trí dịp Giáng sinh cũng như nhiều sản phẩm giảm giá được bày bán để phục vụ nhu cầu mua sắm dịp lễ hội cuối năm của người dân.

Các lễ hội ánh sáng

Những hoạt động thú vị dịp Giáng sinh tại Nhật Bản - 2

Lễ hội ánh sáng là hoạt động thường niên vào màu đông Nhật Bản. Ảnh: Theculturetrip

Triển lãm ánh sáng là hoạt động phổ biến để chào đón mùa đông tại Nhật Bản. Các trung tâm thương mại, các công viên lớn tại Nhật Bản thường tổ chức các triển lãm ánh sáng quy mô lớn theo chủ đề riêng. Tham quan triển lãm ánh sáng là hoạt động ưa thích của người dân Nhật Bản, đặc biệt là các cặp đôi, vào mùa đông.

Diễu hành dịp Giáng sinh

Những hoạt động thú vị dịp Giáng sinh tại Nhật Bản - 3

Diễu hành Giáng sinh tại Tokyo Disney. Ảnh: Theculturetrip

Tokyo Disney tổ chức lễ diễu hành Giáng sinh thường niên vào tháng 12. Đây là hoạt động vui chơi giải trí thu hút đông đảo người tham gia tại Tokyo dịp cuối năm, với sự xuất hiện của các bộ trang phục lễ hội, âm nhạc rộn rã, tặng quà miễn phí và đặc biệt, sự xuất hiện của Ông già Noel. Tokyo Disney là địa điểm vui chơi Giáng sinh nổi tiếng Tokyo với các gia đình, trẻ nhỏ và địa điểm hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi.

Đang được quan tâm