Nghệ An: 4 yếu tố giúp bất động sản Diễn Châu thu hút đầu tư

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông và sự ổn định trong phát triển kinh tế, Diễn Châu đang dần thay đổi diện mạo, hứa hẹn gia tăng sức nóng và thu hút các nhà đầu tư.

Vị trí chiến lược đầy tiềm năng

Nằm cách Hà Nội 260km, cách thành phố Vinh 36km, Diễn Châu là vùng đất hội tụ nhiều ưu điểm về địa thế. Đây là một trong những huyện có số lượng xã và dân số lớn nhất tỉnh Nghệ An với tổng số xã lên đến gần 40 xã và thị trấn, dân số gần 300.000 người. Đặc biệt, khu vực này có hệ thống hạ tầng giao thông đang được đầu tư phát triển, kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông lớn trọng điểm của cả nước như: Quốc lộ 1A, quốc lộ 7, đường sắt Bắc Nam và hệ thống giao thông liên huyện, liên tỉnh đã hoàn thiện đồng bộ. Diễn Châu cũng là nơi có bãi biển Diễn Thành - một trong hai bãi biển đẹp nhất Nghệ An- đang trong quá trình phát triển các dịch vụ tiện ích, giải trí, hứa hẹn là điểm du lịch biển mới.

Kinh tế phát triển ổn định

Diễn Châu là huyện có tỷ lệ phát triển kinh tế phát triển trong khu vực Bắc Trung Bộ. Tốc độ tăng giá trị sản xuất giai đoạn 2015 - 2020 bình quân đạt 10,16%. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 53,7 triệu đồng, tăng gấp 1,8 lần so với năm 2015, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực.

Nghệ An: 4 yếu tố giúp bất động sản Diễn Châu thu hút đầu tư - 1

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông

Những năm gần đây, Nghệ An chú trọng đến quy hoạch hạ tầng giao thông, tạo điều kiện cho kinh tế phát triển. Trước tiên, phải kể đến tuyến đường ven biển với tổng đầu tư 5,172 tỷ đồng, kéo dài từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An). Giai đoạn 2 của dự án sẽ thi công qua thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu và Nghi Lộc. Đường có quy mô thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Chiều rộng nền đường 12m, bề rộng mặt đường 7m. Thời gian triển khai dự án từ năm 2021 đến 2026. Dự án khi đi vào sử dụng sẽ kết nối với tuyến đường ven biển khu vực Bắc Trung Bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế các tại các địa phương ven biển và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Nghệ An: 4 yếu tố giúp bất động sản Diễn Châu thu hút đầu tư - 2
Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt dài 49,3km đi qua hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Ngoài ra, cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu và Diễn Châu - Bãi Vọt là 2 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam cũng được đẩy nhanh tiến độ. Tuyến Nghi Sơn - Diễn Châu dài 50km, giai đoạn 1 quy mô 4 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/h, điểm đầu ở nút giao với đường Nghi Sơn - Bãi Trành, thuộc huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa); điểm cuối tại nút giao với QL 7, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Trong khi đó, tuyến Diễn Châu - Bãi Vọt dài 49,3km, vận tốc thiết kế 100-120km/h, đoạn qua núi Thần Vũ vận tốc thiết kế 80km/h.

Đây đều là các dự án giao thông trọng điểm, không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân mà còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển, đặc biệt là bất động sản.

Tiềm năng phát triển bất động sản

Không thể phủ định rằng, hạ tầng được đầu tư sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản, nhất là với những dự án nằm tại vị trí trung tâm. Khu đô thị Hoàng Sơn nằm ngay trung tâm huyện Diễn Châu, có mặt tiền là quốc lộ 7 và chỉ cách quốc lộ 1A khoảng 200m. Việc tọa lạc ngay trên trục đại lộ của dự án sẽ giúp các chủ nhân tương lai đi lại dễ dàng tới các cơ quan hành chính huyện, trường học, bệnh viện, ngân hàng… Mặt khác với vị trí kết nối với tuyến đường giao thông trọng điểm của thành phố, cư dân sẽ có cơ hội tiếp cận lượng khách lớn, tăng tính thương mại cho các dãy shophouse. Chính vì vậy, dù là đầu tư kinh doanh hay cho thuê thì chủ sở hữu cũng sẽ thu được khoản lợi nhuận lớn.

Nghệ An: 4 yếu tố giúp bất động sản Diễn Châu thu hút đầu tư - 3
Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị Hoàng Sơn

Khu đô thị Hoàng Sơn được quy hoạch bài bản với các phân khu chức năng nơi ở, thương mại, giải trí. Mỗi phân khu đều được thiết kế cảnh quan với hệ thống cây xanh, các công viên nhỏ ngập tràn sắc hoa giúp cư dân được thừa hưởng không gian sống trong lành, thảnh thơi tận hưởng không gian yên bình. Một không gian sống được xây dựng tới sự hiện đại, năng động, đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của cư dân: Trung tâm thương mại Hoàng Sơn Centerpoint, khu phức hợp thể thao, vườn Thượng uyển, công viên Thạch Niên Tùng, hồ cá KOI, ….

Theo chủ đầu tư, ngoài những yếu tố đắt giá về vị trí, không gian sống, khu đô thị Hoàng Sơn còn đảm bảo yếu tố pháp lý minh bạch, đất nền được cấp sổ đỏ lâu dài, có tiềm năng tăng giá nhanh chóng và tính thanh khoản cao.