Thứ sáu, 07/05/2021 - 07:38

'Ngâm mình' trong 1,2 triệu cánh hoa sakura giữa lễ hội mùa xuân

Dân trí

"Sakura Bath", nơi du khách có thể vùi mình trong 1,2 triệu cánh hoa sakura và chụp ảnh selfie trong khi nhâm nhi rượu sake Saga trứ danh.

Nói tới mùa xuân trên đất Nhật là người ta nghĩ ngay tới hoa anh đào. Hằng năm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5, hoa anh đào hay còn gọi là hoa sakura lại nở rộ trên khắp các vùng miền của đất nước này. Ngắm hoa anh đào mỗi dịp xuân về đã trở thành một phong tục truyền thống, một nét đẹp văn hóa từ lâu nay của người Nhật.

Ngâm mình trong 1,2 triệu cánh hoa sakura giữa lễ hội mùa xuân - 1
Nói tới mùa xuân trên đất Nhật là người ta nghĩ ngay tới hoa anh đào. Nguồn ảnh: Facebook

Được xem là bảo vật quý giá của quốc gia, nên mỗi mùa xuân về người dân Nhật Bản lại có rất nhiều sự kiện gắn liền với những cánh hoa rực rỡ. Từ những chuyến dã ngoại hanami đến hàng loạt lễ hội cũng như sự kiện ngắm hoa được rất nhiều người dân cũng như du khách hào hứng chào đón. 

Trong khi nhiều người sẽ muốn đi dạo trên những con đường ngập tràn màu hồng của thành phố, thì có một nơi ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản mà bạn hoàn toàn đảm bảo có thể thoải mái tận hưởng những dịch vụ vô cùng độc đáo theo chủ đề sakura.

Ngâm mình trong 1,2 triệu cánh hoa sakura giữa lễ hội mùa xuân - 2
Người dân Nhật Bản lại có rất nhiều sự kiện gắn liền với hoa anh đào. Nguồn ảnh: Afro

Nằm trong khu phố Minami Aoyama thời thượng của Tokyo, Sakura Chill Bar có nội thất không giống nơi nào khác, không chỉ có những cây hoa anh đào rực rỡ mà ở đây còn có hẳn một hồ bơi trong nhà với 1,2 cánh hoa anh đào giả để khách mặc sức "chill".

Năm 2020 là năm thứ ba Sakura Chill Bar tổ chức sự kiện Sakura Chill Bar by Saga vào mùa xuân. Năm 2021 sự kiện bị hủy do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ngâm mình trong 1,2 triệu cánh hoa sakura giữa lễ hội mùa xuân - 3
Sakura Chill Bar là một điểm đến vô cùng đặc biệt. Nguồn ảnh: Facebook
Ngâm mình trong 1,2 triệu cánh hoa sakura giữa lễ hội mùa xuân - 4
Tại đây du khách có thể mặc sức "chill" trong bồn hoa anh đào. Nguồn ảnh: Daily Mulligan

Tại Sakura Chill Bar by Saga, du khách có thể tìm thấy hai khu vực riêng biệt được trang trí bằng những cánh hoa tuyệt đẹp - "Sakura Bath" và khu ngắm hoa hanami. Du khách vừa có thể thưởng thức 23 loại rượu sake trứ danh của tỉnh Saga, nhâm nhi dâu tây "Ichigo-san" tuyệt hảo vừa đắm mình trong vẻ đẹp tuyệt vời của mùa xuân với những cánh hoa anh đào rực rỡ. khi thưởng thức hoa anh đào. Ở đây cũng phục vụ rất nhiều đồ ăn nhẹ cực hấp dẫn làm từ hoa anh đào dành riêng cho tiết trời xuân.

Ngâm mình trong 1,2 triệu cánh hoa sakura giữa lễ hội mùa xuân - 5
Du khách vừa có thể thưởng thức rượu sake Saga trứ danh vừa ngắm hoa. Nguồn ảnh: Mothership

Điểm hấp dẫn nhất của Sakura Chill Bar by Saga chắc chắn là "Sakura Bath", nơi du khách có thể vùi mình trong 1,2 triệu cánh hoa sakura và chụp ảnh selfie trong khi nhâm nhi rượu sake Saga thơm ngon. Tận hưởng cảm giác thư thái trong khi những cánh hoa anh đào bung nở!

Chủ quán bar cho biết hồ hoa anh đào "sâu đến đầu gối" và thoải mái cho khoảng 3 đến 4 người ngâm mình trong đó. Với dịch vụ độc đáo như vậy, quán bar luôn thu hút rất đông du khách, đặc biệt là giới trẻ, chính vì vậy bạn nên đặt trước chỗ tại Sakura Chill Bar để tránh phải ra về trong tiếc nuối.

Ngâm mình trong 1,2 triệu cánh hoa sakura giữa lễ hội mùa xuân - 6
Hồ hoa anh đào "sâu đến đầu gối" và thoải mái cho khoảng 3 đến 4 người ngâm mình trong đó. Nguồn ảnh: Live Japan

Theo tiếng Nhật, hoa anh đào là sakura, một loài hoa vô cùng đặc biệt bởi lẽ hoa vẫn giữ được sắc thắm ngay cả khi nó đã rơi xuống. Tuy có khá nhiều loại nhưng chủ yếu có 3 sắc màu chính là đỏ, hồng và trắng. Ở Nhật có 6 giống anh đào phổ biến nhất đó là: Yamazakura, Oyamazakura, Oshimarakura, Edohigan, Kasumizakura và Someiyoshino.

Với người Nhật, anh đào không chỉ là sự thiêng liêng mà ở khía cạnh nào đó nó còn là đại diện cho tính nhẫn nhịn, khiêm nhường.

Minh Hằng
Theo Live Japan

Đáng quan tâm