Mỹ Tho, Vũng Tàu: Chơi chiêu, làm liều khi bán đất

Nhiều người ở Mỹ Tho, Vũng Tàu đang như ngồi trên lửa khi gặp phải "chủ đất", chủ đầu tư dự án đất nền chơi chiêu, làm liều trong mua bán

Từ đầu năm đến nay, giá đất trồng cây lâu năm ở các xã ngoại thành TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang được đẩy lên rất cao. Lý do, đất trồng cây lâu năm sau khi phân lô được chủ đất hay "cò" cam kết thoải mái xây dựng vì tỉnh cho phép. Nhưng thực tế không như hứa hẹn và nhiều người mua chỉ biết ngậm đắng nuốt cay!

Thủ thuật hiến đất làm đường

Hiện ở TP Mỹ Tho xuất hiện không ít những "ông chủ" thu gom đất trồng cây lâu năm với diện tích lớn, sau đó làm thủ tục hiến đất làm đường nhưng mục đích là phân lô, bán nền ồ ạt với mức giá được đẩy lên gấp nhiều lần so với thực tế.

Mỹ Tho, Vũng Tàu: Chơi chiêu, làm liều khi bán đất - 1

Nhiều khách hàng mua đất tại dự án khu biệt thự Thanh Bình (Vũng Tàu) khi xây dựng đã bị cản trở với lý do đất đã được ngân hàng bán đấu giá cho bên thứ ba Ảnh: Ngọc Giang

 

Điển hình, ngày 5/6, lần theo trang Facebook của một người có tên Lộc, xưng là chủ của nhiều lô đất, phóng viên đặt vấn đề mua một nền đất được phân lô ở xã Đạo Thạnh (TP Mỹ Tho), người này cho biết: "Có nhiều nhưng giá từ 600 triệu đến 800 triệu đồng/nền, đường đi nội bộ 3 m, xe hơi chạy vi vu".

Khi đi xem thực tế, phóng viên hỏi mua nền đất trồng cây lâu năm có xây nhà được không? Lộc khẳng định: "Đất này cho nợ thổ cư nên cứ xây thoải mái, còn giấy phép thì không có gì khó". Tương tự, khi phóng viên liên hệ với một chủ trang Facebook khác cùng bán đất nền ở khu vực trên, cũng nhận được những lời khẳng định tương tự kèm theo mồi chài: "Giờ anh không mua là mất cơ hội đó, đất khu này đang tăng từng ngày".

Mỹ Tho, Vũng Tàu: Chơi chiêu, làm liều khi bán đất - 2

Khu đất này (ở Mỹ Tho), người mua không được “nợ” thổ cư để xây dựng nhưng người bán vẫn cam kết bừa để đẩy giá Ảnh: Minh Sơn

 

Thế nhưng, theo tìm hiểu của phóng viên, những lời khẳng định trên là để đẩy giá hòng gài bẫy người mua, sự thật hoàn toàn khác. Bằng chứng là từ tháng 3/2019, UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo không cho nợ thủ tục chuyển đổi thành thổ cư khi xây dựng đối với những khu đất trồng cây lâu năm phân lô nhưng chưa đủ cơ sở hạ tầng. Điều này đồng nghĩa với việc ai lỡ mua đất trồng cây lâu năm với phía trước chỉ có con đường nhỏ thì không thể được cấp phép xây dựng như những gì người bán đã khẳng định.

Nạn nhân "ăn quả đắng" nêu trên là chị Nguyễn Thị Th. Hồi đầu tháng 4/2019, chị Th. mua một nền đất ở xã Đạo Thạnh khi được cam kết "thoải mái xây dựng vì được nợ thổ cư" nhưng khi tiến hành xin phép thì mới tá hỏa biết mình bị "gài". "Hạ tầng không có gì ngoài con đường tự làm nên đâu có thuộc diện được nợ thổ cư. 800 triệu đồng tích cóp mua đất để xây nhà, ổn định cuộc sống của gia đình tôi coi như kẹt cứng. Nếu không được xây nhà thì lô đất vườn đó bán 200-300 triệu đồng chưa chắc tôi đã mua" - chị Th. bức xúc.

Tình cảnh của chị Th. cũng là của nhiều người lỡ mua nền đất trồng cây lâu năm với ý định xây nhà để "an cư lạc nghiệp". "Phải chi mình mua đất để đầu tư thì không tức. Đất mua rồi không thể trả lại nhưng tôi đề nghị các cơ quan chức năng hãy vào cuộc xử lý người bán ăn gian nói dối, mới mong không có thêm bị hại" - chị Th. kiến nghị.

Người mua lãnh đủ

Chuyện sập bẫy của chị Nguyễn Thị Th. hay những người lỡ mua nền đất trồng cây lâu năm so ra không bi đát bằng trường hợp của hàng chục gia đình mua nền trong dự án khu biệt thự Thanh Bình (phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Công ty TNHH Tư vấn - Dịch vụ - Thương mại Thanh Bình (gọi tắt là Công ty Thanh Bình, trụ sở tại TP HCM). Công ty này, một mặt ký hợp đồng chuyển nhượng đất cho khách hàng nhưng đồng thời cũng thế chấp hầu hết giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ngân hàng và không còn khả năng chi trả. Đây là vụ việc đang gây chấn động thị trường bất động sản TP Vũng Tàu.

Theo tìm hiểu, dự án trên được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, kèm theo bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng chia lô được duyệt năm 2004. Theo quy hoạch được duyệt, dự án gồm 211 lô đất, trong đó 53 lô đã được xây dựng xong và có người lưu trú, 28 lô có nhà xây thô, 21 lô đang hoàn thiện và 109 lô là đất trống; tổng diện tích dự án hơn 122.000 m2. Từ 2007-2010, Công ty Thanh Bình do ông Phạm Quốc Dũng làm đại diện đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng các lô đất, xây nhà thô tại khu biệt thự. Thế nhưng, mãi đến năm 2016, nhiều người mới phát hiện công ty đã thế chấp hầu hết giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên công ty cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Nhà Bè, TP HCM.

Khách hàng Nguyễn Thị Ánh (ngụ TP HCM) trình bày: Năm 2004, bà và Công ty Thanh Bình ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án này gồm 4 lô, mỗi lô 300 m2, tổng giá trị chuyển nhượng hơn 3,7 tỉ đồng, bà đã thanh toán cho công ty 3 tỉ đồng. Năm 2016, bà Ánh nắm được thông tin toàn bộ hợp đồng chuyển nhượng khu A, trong đó có 4 lô đất của bà đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng công ty đã dùng toàn bộ giấy tờ này để mang đi thế chấp cho ngân hàng. "Việc thế chấp này tôi và các khách hàng khác không hề được thông báo, công ty đã cố tình che giấu vụ việc trong hơn 14 năm. Có những hộ mua đất từ năm 2004, có những hộ mua đất và xác nhận chuyển nhượng sau khi đất đã bị thế chấp bảo lãnh vay ở ngân hàng" - bà Ánh bức xúc.

Tương tự bà Ánh, nhiều khách hàng mua đất tại dự án của Công ty Thanh Bình cũng đứng ngồi không yên. Không ít người vì sợ tài sản sẽ bị ngân hàng bán đấu giá nên nhanh chóng xây dựng theo thiết kế.

Địa phương nói gì?

Thế nhưng, theo chủ của một công trình biệt thự đang thi công ở dự án khu biệt thự Thanh Bình, hồi nửa cuối tháng 5-2019, khi đang cùng 10 thợ xây dựng nghỉ trưa tại công trình thì có khoảng 20 bảo vệ, vệ sĩ đến đuổi khỏi công trình. Nhóm người trên còn ngang nhiên vứt đồ đạc, vật liệu xây dựng ra ngoài công trình và tuyên bố khu đất hiện đã thuộc sở hữu của một công ty có trụ sở tại TP HCM.

Trước tình hình phức tạp của vụ việc, Thành ủy TP Vũng Tàu đã tiếp một số người mua đất. Tại buổi tiếp, các hộ dân kiến nghị khẩn trương có biện pháp ngăn chặn việc bán đấu giá quyền sử dụng đất liên quan đến dự án; xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; tổ chức thanh tra Công ty Thanh Bình…

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Trung Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND phường 10, vụ việc gây mất an ninh trật tự này đã manh nha từ cuối năm 2017 và đỉnh điểm là đầu năm 2019 đến nay. Về phía người dân có đất, phường đã giải thích và người dân chấp hành khá tốt song phía đơn vị trúng đấu giá đã 2 lần đưa lực lượng tự phát đến yêu cầu người dân không xây dựng, gây áp lực cho đội thợ không dám thi công là không ổn. "Phường có báo cáo TP Vũng Tàu, trong đó đề nghị có chỉ đạo để kịp thời ứng phó bảo đảm an ninh, xử lý tình huống các đối tượng quá khích gây mất an ninh trật tự" - ông Nghiệp thông tin.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, khẳng định vừa có báo cáo gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng thời chỉ đạo công an nắm bắt tình hình, trường hợp có tổ chức cá nhân manh động sẽ mời về phường xử lý ngay. Theo ông Thuấn, đây là quan hệ dân sự của người dân và chủ đầu tư nên UBND TP Vũng Tàu đã hướng dẫn người dân liên hệ phường để gửi đơn ra tòa án giải quyết.

Về vụ việc ở Mỹ Tho, chiều 6-6, một lãnh đạo UBND TP Mỹ Tho cho biết chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có chỉ đạo UBND TP Mỹ Tho phối hợp các ngành chức năng tạm dừng việc các chủ đầu tư mua đất diện tích lớn rồi biến tướng bằng cách hiến đất làm đường nhưng thực chất là để phân lô bán nền. "UBND TP đã mời các ngành như thanh tra, xây dựng vào cuộc, hiện đang chờ kết luận của thanh tra để có hướng xử lý tiếp theo" - vị lãnh đạo trên khẳng định. 

Đất đang tranh chấp vẫn cứ bán đấu giá?

Tháng 4-2019, Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Agribank là đơn vị thuộc Agribank đã có văn bản gửi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu hỗ trợ kiểm tra và ngăn chặn việc xây dựng trái phép vì các bên vay vốn vi phạm nghĩa vụ trả nợ và bên bảo đảm là Công ty Thanh Bình không thực hiện nghĩa vụ bảo đảm, do đó Agribank đang thực hiện thủ tục xử lý các tài sản để bảo đảm thu hồi nợ.

Trong khi tranh chấp vẫn chưa có hồi kết thì ngày 21-5-2019, Agribank đã tổ chức đấu giá hơn 30.000 m2 đất ở dự án trên và bên trúng đấu giá là Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Đại Dũng (TP HCM).

Theo Thuý An - Ngọc Giang

Người Lao động

Mỹ Tho, Vũng Tàu: Chơi chiêu, làm liều khi bán đất - 3
MỚI NHẤT
AT Home Thanh Hóa: Nhà ở xã hội - Chất lượng thương mại
AT Home Thanh Hóa: Nhà ở xã hội - Chất lượng thương mại

(Dân trí) - Vị trí lý tưởng, thiết kế hiện đại thông minh, đảm bảo chất lượng, Nhà ở xã hội AT Home Thanh Hóa đã và đang thu hút sự quan tâm của người mua nhà và ngày càng trở thành điểm sáng trong thị trường bất động sản xứ Thanh.

Thứ ba, 11/06/2019 - 10:00

Về ở 5 năm, không có sổ vì cả toà chung cư vẫn... bị “cắm” tại ngân hàng
Về ở 5 năm, không có sổ vì cả toà chung cư vẫn... bị “cắm” tại ngân hàng

(Dân trí) - Dù nhận bàn giao nhà từ năm 2014, nhưng đến nay, gần 300 hộ dân tại tòa nhà chung cư Westa (Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa được bàn giao kinh phí bảo trì và sổ hồng.

Thứ ba, 11/06/2019 - 09:33

Thời điểm “vàng” cho đầu tư bất động sản Bắc Nha Trang
Thời điểm “vàng” cho đầu tư bất động sản Bắc Nha Trang

(Dân trí) - Bức tranh thị trường bất động sản Nha Trang hiện đang thể hiện rõ nét tương phản giữa khu vực trung tâm giá cao quá tải toà cao tầng, phía Tây các dự án nghỉ dưỡng đang hoàn thiện hàng loạt nhưng “cơ hội vàng” lại được các nhà đầu tư đánh giá đang thuộc về Bắc Nha Trang.

Thứ ba, 11/06/2019 - 09:00

Căn hộ có thiết kế bếp khắc phục được nỗi khổ khi nấu nướng của người nội trợ Việt
Căn hộ có thiết kế bếp khắc phục được nỗi khổ khi nấu nướng của người nội trợ Việt

(Dân trí) - Một dự án thiết kế chuẩn “may đo” cho gia đình Việt vừa chính thức ra mắt trên thị trường. Điểm đáng chú ý, căn hộ này sở hữu căn bếp thiết kế đóng, khắc phục được nỗi khổ nan giải nhất của các người nội trợ Việt khi nấu nướng.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:00

Không gian sống giàu thẩm mỹ từ đơn vị thiết kế hơn 3.000 dự án khắp thế giới
Không gian sống giàu thẩm mỹ từ đơn vị thiết kế hơn 3.000 dự án khắp thế giới

(Dân trí) - Tự hào với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực nội thất, Mitssy.com - đơn vị thiết kế cung cấp và lắp đặt các sản phẩm nội thất và đồ trang trí trở thành bạn đồng hành tin cậy của chủ đầu tư lớn. Dự án Stellar Garden là một trong số đó.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:00

D'. Palais Louis đã mê hoặc khách hàng như thế nào?
D'. Palais Louis đã mê hoặc khách hàng như thế nào?

(Dân trí) - Đến với D'. Palais Louis, dù là nhìn từ xa hay bước lại gần, dù là chiêm ngưỡng hay thực sự trải nghiệm thì với bất kì ai, cảm xúc đều là sự trầm trồ, ngưỡng mộ trước những gì mà Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã dành 1 thập kỷ để kiến tạo. Và có chứng kiến thì người ta mới hiểu vì sao D’. Palais Louis lại có thể mê hoặc được khách hàng dù là những người khó tính nhất.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:00

Giải cơn khát cho khách hàng muốn chọn căn hộ gần sân bay?
Giải cơn khát cho khách hàng muốn chọn căn hộ gần sân bay?

(Dân trí) - Ngày nay, người mua nhà muốn lựa chọn những dự án có vị trí tốt, đầy đủ tiện ích và tính thanh khoản cao… Đặc biệt, các dự án căn hộ nằm trên trục đường Phạm Văn Đồng, di chuyển nhanh vào sân bay Tân Sơn Nhất đang được nhiều khách hàng săn đón bởi có nhiều ưu điểm để an cư và giàu tiềm năng trong đầu tư.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:00

Dự án "ma" giăng bẫy nhà đầu tư đất nền
Dự án "ma" giăng bẫy nhà đầu tư đất nền

Thời gian gần đây, phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM trở thành điểm nóng đầu tư. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, khách hàng cần xem xét, cân nhắc thận trọng trước nhiều rủi ro có thể xảy ra.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:26

Thuê tài xế taxi trinh sát nhà - thủ thuật mới của nhà đầu tư bất động sản
Thuê tài xế taxi trinh sát nhà - thủ thuật mới của nhà đầu tư bất động sản

(Dân trí) - Với việc thị trường bất động sản ở Mỹ đang ngày càng trở nên nóng bỏng. Nhà đầu tư Daniel DiGiacomo đã thuê khoảng 150 tài xế Uber và Lyft lùng sục trên khắp các đường phố để tìm cơ hội. Đó là cách anh ấy vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:00

"Cú sốc" siết tín dụng: Kìm hãm hay giữ an toàn thị trường bất động sản?
"Cú sốc" siết tín dụng: Kìm hãm hay giữ an toàn thị trường bất động sản?

(Dân trí) - Trong bối cảnh thị trường vẫn đang phát triển ổn định, chưa có dấu hiệu tăng trưởng nóng, những động thái siết tín dụng mãnh mẽ có thể kìm hãm sự phát triển của thị trường. Việc cần làm là xây dựng hệ thống thông tin bất động sản để có thể đưa ra các dự báo, chính sách chính xác.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:00

Giá đất tăng, di sản khó tồn tại
Giá đất tăng, di sản khó tồn tại

(Dân trí) - Nguyên nhân dẫn đến di sản bị phá hủy có yếu tố từ xã hội. Khi giá đất tăng, di sản khó tồn tại bởi tư duy xây nhà cao ốc có lời hơn để lại "chùa"… Tư duy cho rằng phá các di sản để xây dựng công trình mới, to lớn hơn; đập công trình cổ đi, xây mới có hiệu quả kinh tế cao hơn hay phá đi, xây bắt chước theo kiểu cũ... là sai lầm.

Thứ hai, 10/06/2019 - 03:42

Cưỡng chế trường hợp “gom” đất trong dân chờ đền bù
Cưỡng chế trường hợp “gom” đất trong dân chờ đền bù

(Dân trí) - UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) vừa ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Trần Thị Thu Trang (trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Thứ hai, 10/06/2019 - 02:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Ciputra Hanoi giành cúp tại giải thưởng Bất động sản thế giới FIABCI
Ciputra Hanoi giành cúp tại giải thưởng Bất động sản thế giới FIABCI

(Dân trí) - Ngày 30/5, Khu đô thị quốc tế Nam Thăng Long (Ciputra Hanoi) đã giành giải bạc tại hạng mục dự án có “Quy hoạch tổng thể” tốt nhất trong khuôn khổ Giải thưởng bất động sản FIABCI World Prix d’Excellence 2019 lần thứ 70 tại Moscow, LB Nga..

Thứ hai, 10/06/2019 - 01:00

Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công: "Muốn thành công thì không gian sống là quan trọng nhất”
Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công: "Muốn thành công thì không gian sống là quan trọng nhất”

(Dân trí) - Nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới trong vai trò một chuyên gia về thiết kế nội thất, nhà thiết kế Quách Thái Công là người khá kiệm lời khen cho những công trình bất động sản. Tuy nhiên, chỉ riêng với Centennial, ông lại đặc biệt đánh giá cao. Vì sao như vậy?

Thứ hai, 10/06/2019 - 01:00

Luật sư Trương Anh Tú: Không cần sửa hơn 4 luật để “chiều” nhóm lợi ích về Condotel.
Luật sư Trương Anh Tú: Không cần sửa hơn 4 luật để “chiều” nhóm lợi ích về Condotel.

(Dân trí) - Tại phiên họp chất vấn các thành viên Chính phủ tuần trước, trước câu hỏi của ĐBQH về vấn đề tính pháp lý của condotel, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, việc sửa đổi tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan, ban hành quy chế quản lý vận hành đến các loại hình bất động sản mới (condotel,…). sẽ được hoàn tất trong năm 2019.

Thứ hai, 10/06/2019 - 01:00

Những cư dân đầu tiên nhận “sổ đỏ” tại dự án Shophouse trên đại lộ “kim cương” TP Bắc Giang
Những cư dân đầu tiên nhận “sổ đỏ” tại dự án Shophouse trên đại lộ “kim cương” TP Bắc Giang

(Dân trí) - Công ty cổ phần Đại Hoàng Sơn vừa chính thức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 4 cư dân đầu tiên của dự án Khu nhà phố thương mại 45 Hùng Vương Golden Avenue. Dự án tọa lạc trên nền đất rộng 17.542 m2 tại ngay tâm điểm của đại lộ Hùng Vương, được ví như "viên kim cương vươn mình kiêu hãnh trên đại lộ vàng” của thành phố Bắc Giang.

Thứ hai, 10/06/2019 - 12:00

Phía Tây Bắc TP.HCM có thêm một khu đô thị xanh
Phía Tây Bắc TP.HCM có thêm một khu đô thị xanh

(Dân trí) - Nếu như trước kia khi chọn mua nhà, người ta sẽ quan tâm đến vị trí, diện tích mặt sàn, thì bây giờ nhà ở là không gian giúp lấy lại tinh thần sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Đó còn là nơi kết nối các thành viên trong gia đình với nhau.

Thứ hai, 10/06/2019 - 10:00

3 phong cách nội thất ưa chuộng trong những căn biệt thự triệu đô
3 phong cách nội thất ưa chuộng trong những căn biệt thự triệu đô

(Dân trí) - Đúng như tên gọi, những căn biệt thự triệu đô luôn thể hiện những phong cách nội thất độc bản xứng tầm khiến hàng triệu người phải tò mò.

Thứ hai, 10/06/2019 - 09:00

The Legend nổi bật trong phân khúc bất động sản cao cấp tại khu vực quận Thanh Xuân
The Legend nổi bật trong phân khúc bất động sản cao cấp tại khu vực quận Thanh Xuân

(Dân trí) - Là dự án nằm trong khu vực trọng điểm và phát triển nhanh về hạ tầng, tiện ích của quận Thanh Xuân, The Legend – 109 Nguyễn Tuân đang là dự án đắt khách, thu hút nhiều chủ đầu tư và người mua nhà.

Thứ hai, 10/06/2019 - 08:00

Đất nền vùng ven, kênh đầu tư hấp dẫn nửa cuối năm 2019
Đất nền vùng ven, kênh đầu tư hấp dẫn nửa cuối năm 2019

(Dân trí) - Xu hướng nhà đầu tư bất động sản (BĐS) dịch chuyển về các tỉnh vùng ven ngày càng lan rộng, bởi đây là lựa chọn tất yếu khi thị trường BĐS Hà Nội, TP. HCM gần như đã cạn nguồn cung.

Thứ hai, 10/06/2019 - 08:00

Ngôi nhà tổ chim độc nhất vô nhị tại Việt Nam lên báo Mỹ
Ngôi nhà tổ chim độc nhất vô nhị tại Việt Nam lên báo Mỹ

Ngôi nhà độc lạ nổi tiếng tại Đà Nẵng nhờ thiết kế giống như tổ chim trong chiếc đồng hồ Cuckoo quen thuộc.

Thứ hai, 10/06/2019 - 06:14

Siết tín dụng bất động sản: Tiếp tục giữ trần 40% đến hết năm 2020?
Siết tín dụng bất động sản: Tiếp tục giữ trần 40% đến hết năm 2020?

(Dân trí) - Về tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung hạn và dài hạn, theo dự thảo, chỉ giữ trần 40% đến hết ngày 30/6/2020. Tuy nhiên, Hiệp hội bất động sản TPHCM vừa tiếp tục có văn bản kiến nghị nên kéo dài thêm 6 tháng để doanh nghiệp có thời gian... xoay sở.

Thứ hai, 10/06/2019 - 06:06

Quỹ đất TPHCM hạn hẹp, nhiều “ông lớn” bất động sản "đổ bộ" về Quy Nhơn
Quỹ đất TPHCM hạn hẹp, nhiều “ông lớn” bất động sản "đổ bộ" về Quy Nhơn

(Dân trí) - Khi quỹ đất phát triển dự án tại TPHCM ngày càng chật hẹp thì nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn của thành phố đã quyết định “đánh bắt xa bờ” tại Quy Nhơn.

Thứ hai, 10/06/2019 - 06:00

Ngậm đắng vì rót tiền dự án "ma"; Bộ muốn cấm chiêu “núp bóng” mua đất hộ người Trung Quốc
Ngậm đắng vì rót tiền dự án "ma"; Bộ muốn cấm chiêu “núp bóng” mua đất hộ người Trung Quốc

(Dân trí) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đề nghị sớm ban hành lệnh cấm người Việt núp bóng mua nhà cho người nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc ở Việt Nam; "Ngậm trái đắng" vì đầu tư vào dự án "ma"; Cư dân Eco Lake View bức xúc “tố” chủ đầu tư Ecoland ăn gian diện tích... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 10/06/2019 - 06:00