Mua nhà tốt dễ dàng hơn nhờ giải pháp tài chính

Dân trí Đa số người dân tại các quốc gia phát triển đều thông qua vay vốn ngân hàng để có thể sở hữu nhà ở. Thậm chí ở nhiều quốc gia, người dân sẵn sàng dành khoảng 40% tổng thu nhập hàng tháng để thanh toán cho khoản vay mua nhà.

Mua được nhà tốt mà không cần sống tằn tiện

Tháng 3/2018, HSBC công bố kết quả của cuộc nghiên cứu người tiêu dùng mới nhất liên quan đến sở hữu nhà ở tại 10 quốc gia phát triển bao gồm: Mỹ, Pháp, Anh, Canada, Singapore, Úc, Trung Quốc...

Tại báo cáo về nghiên cứu này, ông Sabbir Ahmed – Giám đốc toàn quốc Khối dịch vụ tài chính cá nhân và quản lý tài sản, HSBC Việt Nam, đánh giá: “Sở hữu nhà ở tiếp tục là một mục tiêu tài chính hàng đầu của nhiều người trên khắp thế giới và vay mua nhà là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn giúp hiện thực hóa mục tiêu này.

Mua nhà tốt dễ dàng hơn nhờ giải pháp tài chính  - 1

 Đa số người dân tại các quốc gia phát triển đều sở hữu nhà ở nhờ các giải pháp tài chính.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy người tiêu dùng chấp nhận chi trả chi phí đi vay để sở hữu nhà ở. Theo đó, những người đang có khoản vay mua nhà cho biết họ dành trung bình 38% tổng thu nhập hàng tháng để thanh toán cho khoản vay. Hầu hết những người mua nhà tiềm năng (69%) lên kế hoạch cho khoản thanh toán tối thiểu tương đương 20% giá trị căn nhà để đảm bảo họ có thể tiếp cận khoản vay.

Ngay như tại Mỹ, việc sở hữu nhà được đánh giá là khá dễ dàng, và đa số vay ngân hàng để có thể sở hữu nhà. Hầu hết bất động sản ở Mỹ được phép trả góp, tức là mua từ công ty hoặc mua lại từ người dân, khách hàng cũng sẽ được tạo điều kiện để vay tín dụng từ ngân hàng với thời gian trả góp trên lý thuyết từ 20-30 năm. Ngoài khoản đặt cọc tương ứng khoảng 20% giá trị căn nhà, phần còn lại sẽ được người mua nhà trả gốc lãi theo tháng.

Mua nhà tốt dễ dàng hơn nhờ giải pháp tài chính  - 2

Theo một tính toán của Hiệp hội Quốc gia Các nhà bất động sản Mỹ (NAR), để trả góp cho những ngôi nhà tại Mỹ, tổng số tiền trả nợ chiếm 25% thu nhập hàng năm của các gia đình Mỹ.

Việc vay ngân hàng để mua nhà là giải pháp văn minh ở hầu hết các quốc gia phát triển bởi đa số người dân không đủ tiềm lực tài chính để ngay lập tức sở hữu nhà ở. Thậm chí nhiều người đủ khả năng cũng không bỏ ra 100% giá trị ngôi nhà. Họ sử dụng giải pháp tài chính từ ngân hàng để vẫn có thể mua được nhà nhưng không cần sống tằn tiện hoặc để tiền dùng cho các khoản đầu tư khác.

Giải pháp tài chính đột phá giúp sở hữu nhà chất lượng cao

Nếu như vài năm trước, những người chưa đủ tiềm lực tài chính thường chọn nhà giá rẻ để hiện thực hóa giấc mơ có nhà thành phố thì năm 2018, tư duy này đã có sự thay đổi rõ rệt.

Thay vì mua một chỗ ở, người dân đã chuyển sang lựa chọn mua không gian sống. Những dự án nhà giá rẻ thiếu tiện ích, mật độ xây dựng cao và trang bị an toàn kém không còn là lựa chọn ưu tiên của khách hàng. Thay vào đó, các dự án có tiện ích đầy đủ, được quản lý nghiêm ngặt từ các chủ đầu tư uy tín ngày càng được nhiều người có thu nhập trung bình lựa chọn.

Giống như xu hướng ở các nước phát triển, giải pháp vay mua nhà đang ngày càng được nhiều người nhắm tới để thực hiện giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của mình. Ngược lại, tại nhiều dự án, chủ đầu tư cũng kết hợp với ngân hàng đưa ra những giải pháp tài chính hấp dẫn cũng góp phần khiến số lượng người vay ngân hàng mua nhà tăng lên đáng kể.

Một trong những dự án tiêu biểu có thể kể đến là VinCity với giải pháp tài chính đột phá: Lần đầu tiên, khách hàng có thể vay mua nhà trả lên đến 35 năm với phương thức thanh toán linh hoạt.

Theo đó, khi mua nhà tại VinCity, khách hàng sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay lên tới 70% giá trị căn hộ trong thời gian vay 35 năm, trả góp mỗi tháng chỉ từ vài triệu. Tính ra, đối với khoản vay này, khách hàng chỉ phải trả chi phí thấp hơn số tiền phải bỏ ra thuê nhà hàng tháng.

Chọn mua VinCity Sportia bằng vay vốn ngân hàng, Chị Minh Phương (Hà Đông) chia sẻ: “Thời điểm 2 năm trước tôi đã phải từ bỏ giấc mơ mua nhà khi khoản vay 70% giá trị ngôi nhà chỉ được trả trong 10 năm là quá sức với hai vợ chồng tôi. Việc chia nhỏ khoản vay định kỳ hàng tháng của Vincity giúp người vay “dễ thở” hơn lại có thể vừa ổn định sớm cuộc sống, vừa vẫn đảm bảo tài chính cho các kế hoạch khác nữa”.

Có 3 cách để người mua VinCity lựa chọn. Cụ thể, khách hàng có thể chọn trả lãi hàng tháng, trả cả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng theo dư nợ giảm dần. Hoặc, trả cả lãi và gốc theo 1 số cố định trong suốt thời gian vay, với giả định lãi suất nhất định. Phương án này gọi là “niên kim cố định”, hiện đang được khách hàng quan tâm tìm hiểu đặc biệt. Theo Vingroup, những khách hàng có thu nhập ổn định, ít biến động lớn qua các năm đặc biệt phù hợp với phương án mới này do họ hoàn toàn có thể chủ động lên kế hoạch tài chính.

Nhiều chuyên gia cũng đánh giá cao phương án tài chính được chủ đầu tư Vingroup đưa ra với dòng sản phẩm Vincity. Thậm chí, một chuyên gia còn dí dỏm cho biết: “Có chủ đầu tư hỏi tôi thời điểm này mở bán liệu có thuận lợi hay không, thị trường có đối thủ nào không? Tôi nói rằng, không có dự án nào đáng kể, chỉ có Vincity thôi là họ đã rất lo lắng rồi. Vincity không chỉ là khu đô thị đồng bộ, tiện ích đẳng cấp, chủ đầu tư uy tín, mà còn mang đến giải pháp tài chính rất “đáng gờm” khiến nhiều dự án ra hàng vào thời điểm này cũng phải lo ngại về khả năng cạnh tranh”.

Theo vị chuyên gia này, sở dĩ nói giải pháp tài chính của Vincity được đánh giá là vô cùng ưu việt bởi chính sách này giúp cho những người thu nhập trung bình hoặc người trẻ thu nhập cao nhưng quá trình tích luỹ chưa nhiều có thể hiện thức hoá giấc mơ mua nhà đẳng cấp. 

Hơn nữa, thay vì chắt chiu nhiều năm mới đủ tiền mua một căn hộ cao cấp hoặc vì hạn chế về tài chính mà phải mua dự án thiếu tiện ích, chất lượng thấp thì nay có thể sở hữu ngay căn hộ tiện nghi cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp Singapore.

“Trở ngại về tài chính là một những nguyên nhân tạo ra khó khăn để người trẻ có thể an cư. Nhưng với giải pháp tài chính tài Vincity, những người trẻ có thể sở hữu nhà sớm mà không phải quá chắt bóp, có thể vừa hưởng thụ cuộc sống mà vẫn có một ngôi nhà của riêng mình”, vị chuyên gia cho hay.

P. Anh

MỚI NHẤT
5 xu hướng định hình bất động sản Việt Nam 2019
5 xu hướng định hình bất động sản Việt Nam 2019

Cuộc đua bất động sản Việt Nam đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, ghi nhận lượng đầu tư thiết lập kỷ lục trong những năm gần đây.

Thứ năm, 24/01/2019 - 07:09

Căn hộ ở Hồng Kông có giá hơn 8,4 tỷ đồng chỉ bằng... bãi đậu xe nhỏ
Căn hộ ở Hồng Kông có giá hơn 8,4 tỷ đồng chỉ bằng... bãi đậu xe nhỏ

(Dân trí) - Những căn hộ với diện tích cực kỳ nhỏ, giá thành rẻ là một giải pháp với người dân có thu nhập trung bình ở Hồng Kông, khi cơn sốt bất động sản tại đây dường như không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thứ năm, 24/01/2019 - 06:42

Khu dân cư Alibaba Tân Thành đang rao bán trái phép?
Khu dân cư Alibaba Tân Thành đang rao bán trái phép?

(Dân trí) - Khu dân cư Alibaba Tân Thành (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đang được dân môi giới bất động sản quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên, dự án này được xác định là có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Thứ năm, 24/01/2019 - 06:00

“Phá vỡ” quy hoạch, phân lô bán nền trái phép, Bí thư xã bị cách hết chức vụ trong Đảng
“Phá vỡ” quy hoạch, phân lô bán nền trái phép, Bí thư xã bị cách hết chức vụ trong Đảng

(Dân trí) - Trước việc để xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong việc phân lô bán nền, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa thông qua kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về việc cách hết chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Trường-Thành ủy viên TP. Pleiku, Bí thư Đảng ủy xã Tân Sơn.

Thứ tư, 23/01/2019 - 04:53

Bị VCCI Vũng Tàu tố: "Chèn ép khách hàng", MIKGroup phản hồi: Đó là thông tin sai sự thật!
Bị VCCI Vũng Tàu tố: "Chèn ép khách hàng", MIKGroup phản hồi: Đó là thông tin sai sự thật!

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Chi nhánh Vũng Tàu (VCCI – Vũng Tàu) đã gửi công văn đến một số cơ quan chức năng Trung ương và địa phương kiến nghị xử lý một số vấn đề liên quan đến tập đoàn Alpha Holdings và MIKGroup. Nhưng phía MIKGroup đã khẳng định thông tin của VCCI Vũng Tàu là sai sự thật.

Thứ tư, 23/01/2019 - 01:41

Cả gia đình "hít khí trời", tiết kiệm tiền 21 năm mới mua được 1 căn nhà ở Hong Kong
Cả gia đình "hít khí trời", tiết kiệm tiền 21 năm mới mua được 1 căn nhà ở Hong Kong

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu về khả năng mua nhà trong thành phố trên toàn thế giới, một gia đình sẽ cần phải tiết kiệm tới 21 năm mà không phải chi một đồng nào mới có thể mua một căn nhà tại Hong Kong.

Thứ tư, 23/01/2019 - 10:00

Chuyên gia: Giá nhà ở quá cao, gấp 8-10 lần thu nhập của hộ gia đình
Chuyên gia: Giá nhà ở quá cao, gấp 8-10 lần thu nhập của hộ gia đình

(Dân trí) - Chuyên gia chỉ ra rằng, có những dự án nhà ở phù hợp nhưng giá cao gấp 8-10 lần tổng thu nhập của 1 hộ gia đình/năm. Đây là một chỉ số khá cao trong bối cảnh nhu cầu nhà ở đang vô cùng bức thiết như hiện nay.

Thứ tư, 23/01/2019 - 09:58

“Trùm” xây dựng toà tháp cao nhất Việt Nam bất ngờ gặp khó
“Trùm” xây dựng toà tháp cao nhất Việt Nam bất ngờ gặp khó

(Dân trí) - Mặc dù vẫn đạt mức lợi nhuận hơn 1.510 tỷ đồng trong năm 2018, vượt kế hoạch đặt ra, song con số này của “trùm” xây dựng Coteccons đã giảm khá mạnh so với năm trước đó. Biên lợi nhuận gộp về mức thấp nhất lịch sử Coteccons kể từ khi niêm yết, được cho là đến từ nhiều nguyên nhân.

Thứ tư, 23/01/2019 - 09:00

Bên trong "khách sạn công nghệ" được điều hành bởi robot của Alibaba
Bên trong "khách sạn công nghệ" được điều hành bởi robot của Alibaba

(Dân trí) - "Ông trùm" thương mại điện tử Alibaba vừa mới khai trương một hệ thống khách sạn ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại tại Hàng Châu, Trung Quốc với tiền thuê trung bình 4,7 triệu đồng/đêm.

Thứ tư, 23/01/2019 - 08:38

Xót xa "làng biệt thự" 200 triệu USD tuyệt đẹp bị bỏ hoang
Xót xa "làng biệt thự" 200 triệu USD tuyệt đẹp bị bỏ hoang

Hướng tới những khách hàng hạng giàu có trên khắp thế giới, “làng biệt thự Disney” tuyệt đẹp trị giá 200 triệu đô ở Thổ Nhĩ Kỳ đang bị bỏ hoang, gây lãng phí.

Thứ tư, 23/01/2019 - 06:58

Dự án đô thị ven sông Hồng: Những chi tiết chưa từng công bố
Dự án đô thị ven sông Hồng: Những chi tiết chưa từng công bố

Sau 22 năm đề xuất, qua tay từ nhà đầu tư Singapore đến Hàn Quốc song dự án Trấn Sông Hồng (Song Hong City) vẫn chưa thể triển khai. Tuy nhiên, mới đây TP Hà Nội đã quyết định tái khởi động dự án này.

Thứ tư, 23/01/2019 - 06:26

5 lợi ích nổi bật khi lựa chọn dự án 187 Nguyễn Lương Bằng khi mua nhà tháng Tết
5 lợi ích nổi bật khi lựa chọn dự án 187 Nguyễn Lương Bằng khi mua nhà tháng Tết

(Dân trí) - Mua nhà vào thời điểm Tết đem lại những cơ hội nhưng cũng song hành cùng nhiều thách thức. Dự án 187 Nguyễn Lương Bằng với những ưu điểm nổi bật nhanh chóng thu hút sự chú ý, giúp khách hàng tối ưu lợi ích, cầu tài cầu lộc, đón năm mới Kỷ Hợi.

Thứ tư, 23/01/2019 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đất công có biến, rủi ro bủa vây người mua nhà
Đất công có biến, rủi ro bủa vây người mua nhà

Nhiều dự án có nguồn gốc đất công đang triển khai, thậm chí đã bàn giao nhà, bị đưa vào diện thu hồi hoặc xem xét lại pháp lý, liên quan đến việc giao đất không qua đấu giá.

Thứ ba, 22/01/2019 - 03:48

Lễ ký kết của dự án The Coaster Estate và Sailing Club Leisure Group
Lễ ký kết của dự án The Coaster Estate và Sailing Club Leisure Group

(Dân trí) - Sáng ngày 19/01, tại khu du lịch nghỉ dưỡng Coastar Ho Tram, Long Hai – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ diễn ra lễ ký kết của Dự án The Coaster Estate Và Sailing Club Leisure Group.

Thứ ba, 22/01/2019 - 03:35

Dự án 187 Nguyễn Lương Bằng giải bài toán cho người đi mua căn hộ mùa cận Tết
Dự án 187 Nguyễn Lương Bằng giải bài toán cho người đi mua căn hộ mùa cận Tết

(Dân trí) - Những ngày cận Tết, với lượng tài sản nhàn rỗi sau một năm lao động, lượng người đi mua nhà ở thực cũng tăng lên. Nhiều chính sách ưu đãi được tung ra thị trường nhằm thu hút người mua, nhưng không phải dự án nào cũng đáng xuống tiền.

Thứ ba, 22/01/2019 - 01:00

Nhà đầu tư săn tìm bất động sản gần sân golf
Nhà đầu tư săn tìm bất động sản gần sân golf

(Dân trí) - Bất động sản gần sân golf không chỉ đem đến cho gia chủ môi trường sống mát lành cùng tầm nhìn tuyệt mỹ đẳng cấp, mà còn là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút những khách thuê người nước ngoài.

Thứ ba, 22/01/2019 - 11:00

Dịch vụ đưa đón cư dân - tiện ích mới mẻ tại Rivera Park Hà Nội
Dịch vụ đưa đón cư dân - tiện ích mới mẻ tại Rivera Park Hà Nội

(Dân trí) - Chủ đầu tư Long Giang Land luôn nỗ lực cung cấp những dịch vụ tiện ích để đáp ứng nhu cầu dù là cá nhân của cư dân một cách trọn vẹn nhất.

Thứ ba, 22/01/2019 - 09:00

Khu phức hợp siêu sang đầu tiên ở Việt Nam ra mắt công trình cuối cùng
Khu phức hợp siêu sang đầu tiên ở Việt Nam ra mắt công trình cuối cùng

(Dân trí) - Tối 17/1, công ty Phú Mỹ Hưng đã khởi động năm kinh doanh 2019 bằng việc ra mắt công trình The Peak giai đoạn 2. Đây là hợp phần cuối cùng của dự án Phú Mỹ Hưng Midtown – khu phức hợp siêu sang đầu tiên ở Việt Nam.

Thứ ba, 22/01/2019 - 09:00

Những điểm nhấn của khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội
Những điểm nhấn của khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội

(Dân trí) - Đô thị xanh tạo ra môi trường lý tưởng, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Đây không chỉ là xu hướng mà đã thực sự trở thành tiêu chí lựa chọn chốn an cư của các gia đình hiện đại.

Thứ ba, 22/01/2019 - 07:00

Mua căn hộ đón Tết Kỷ Hợi: Vội nhưng vẫn phải kỹ
Mua căn hộ đón Tết Kỷ Hợi: Vội nhưng vẫn phải kỹ

Nắm bắt tâm lý “mua nhà đón Tết”, hàng loạt dự án chung cư tại Hà Nội đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để kịp bàn giao căn hộ cho khách trước Tết Âm lịch.

Thứ ba, 22/01/2019 - 06:28

Cần có chính sách riêng ưu đãi về thuế, tiền sử dụng đất cho dự án du lịch?
Cần có chính sách riêng ưu đãi về thuế, tiền sử dụng đất cho dự án du lịch?

(Dân trí) - Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị các địa phương căn cứ chính sách hiện hành đánh giá và đề xuất phương án thực hiện để có cơ sở đánh giá đầy đủ về sự cần thiết xây dựng chính sách ưu đãi phát triển du lịch.

Thứ ba, 22/01/2019 - 06:13

Dự án đô thị ven sông Hồng: Thành phố ven sông - tại sao không?
Dự án đô thị ven sông Hồng: Thành phố ven sông - tại sao không?

Mới đây, Hà Nội đã quyết định tái khởi động dự án đô thị ven sông Hồng với chủ trương mời chuyên gia nước ngoài tham gia tư vấn lập quy hoạch, kinh phí do 3 đơn vị doanh nghiệp trong nước tài trợ.

Thứ hai, 21/01/2019 - 07:09

Thanh lọc đại gia bất động sản 'tay không bắt giặc'
Thanh lọc đại gia bất động sản 'tay không bắt giặc'

Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo, thị trường bất động sản (BĐS) năm 2019 sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, đây chính là thời điểm để thanh lọc những chủ đầu tư yếu kém “tay không bắt giặc”, đồng thời điều chỉnh nguồn cung theo hướng cân bằng hơn về tỉ lệ sản phẩm và sát hơn với nhu cầu của người dùng.

Thứ hai, 21/01/2019 - 04:00

Luật đất đai: "Ách tắc" bồi thường, "điểm nghẽn" chuyển nhượng
Luật đất đai: "Ách tắc" bồi thường, "điểm nghẽn" chuyển nhượng

(Dân trí) - Việc chưa cho phép thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng ở nước ngoài, thuế thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản 2%, ách tắc trong cơ chế bồi thường... là 1 trong 10 hạn chế của hệ thống pháp luật đất đai làm giảm hiệu quả kinh tế đất – tài chính đất đai cần được tháo gỡ.

Thứ hai, 21/01/2019 - 09:17