Thứ tư, 08/01/2020 - 08:00

Mua nhà đón tết: Căn hộ giao ngay đắt khách!

Dân trí

Với người Việt, cuối năm thường là thời điểm để làm những việc lớn trong đời như cưới vợ, tậu xe, mua nhà… Vậy nên, trong những tháng cận Tết, thị trường bất động sản ở các thành phố lớn như TP. HCM đều sôi động hơn hẳn các tháng khác trong năm.

Mua nhà đón tết: Căn hộ giao ngay đắt khách! - 1

Căn hộ hoàn thiện: Cầu tăng, cung ách tắc

Theo ông Trần Quốc Dưỡng, chuyên gia nghiên cứu thị trường của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, những tháng cuối năm luôn chứng kiến sự sôi động của thị trường bất động sản. Đây là thời điểm người dân đã kết toán công nợ, thu gom được tài chính và tâm lý muốn mua nhà mới để đón Tết Nguyên đán.

Đặc biệt, những dự án căn hộ đã hoàn thiện và sẵn sàng bàn giao trở thành “hàng hot” trong thời điểm này. Bởi khách hàng chỉ cần bổ sung nội thất là có thể vào ở ngay, đón Tết cổ truyền. Nếu không, khách hàng phải lùi thời gian hoàn thiện nhà sang đầu năm sau.

Khảo sát dữ liệu hành vi tìm kiếm của người dùng trên các website mua bán bất động sản cũng cho thấy: trong hơn 1 tháng qua, hoạt động tìm kiếm nhà phố hiện hữu và căn hộ đã bàn giao có tỷ lệ tăng cao hơn hẳn so với các loại hình bất động sản khác. Thực tế thị trường cũng thể hiện rất rõ điều này, khi mà những dự án đã hoàn thiện đều được khách hàng săn đón.

Mua nhà đón tết: Căn hộ giao ngay đắt khách! - 2
Chọn dự án đã hoàn thiện, khách hàng có thể đón Tết ngay tại nhà mới (Ảnh tại dự án Happy Valley Premier đã được xây dựng hoàn tất tại đô thị Phú Mỹ Hưng).

Tuy nhiên, thống kê của Sở Xây dựng TPHCM cũng cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn thị trường TPHCM chỉ có 17 dự án được bàn giao, trong khi con số này vào năm 2017, 2018 lần lượt là 27 và 61. Điều đó có nghĩa là dòng sản phẩm căn hộ hoàn thiện giao ngay hiện rất hạn chế, nếu không muốn nói là khan hiếm.

Chủ đầu tư bung hàng “hot” xây xong mới bán

Theo quan sát trên thị trường hiện nay có dự án Happy Valley Premier của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng là dự án hiếm hoi đã sẵn sàng bàn giao cho khách hàng. Đặt trong bức tranh trầm lắng của thị trường, Happy Valley Premier hoàn chỉnh tất cả hạng mục nhanh chóng trở thành điểm sáng hút khách. Cụ thể, dù chỉ mới ra mắt vào đầu tháng 11 nhưng đến nay, 80% biệt thự cảnh quan đã được đặt mua và tỉ lệ mua để ở là 100% - con số mà bất kỳ doanh nghiệp địa ốc nào cũng mong muốn.

Mua nhà đón tết: Căn hộ giao ngay đắt khách! - 3

Toàn bộ công trình, tiện ích, dịch vụ tại dự án Happy Valley Premier đều đã sẵn sàng

Theo đại diện công ty Phú Mỹ Hưng, dù mỗi sản phẩm tại Happy Valley Premier có giá trị lớn và chỉ nhắm đến nhóm khách thượng lưu nhưng vẫn bán rất chạy nhờ lợi thế đã hoàn thiện cơ bản, khách chỉ cần trang trí nội thất rồi dọn vào ở ngay đón Tết.

Cũng theo vị này, khách thích căn hộ giao ngay không chỉ vì có thể dọn về đón năm mới liền mà còn bởi thời điểm này các chủ đầu tư thường có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Mua nhà đón tết: Căn hộ giao ngay đắt khách! - 4

Tính đến cuối tháng 12/2019, dự án biệt thự cảnh quan chỉ còn khoảng 20% sản phẩm mà lượng khách quan tâm mua nhà đón Tết còn rất lớn

Tại Happy Valley Premier, ngay từ khi ra mắt, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cũng đã hoàn tất việc thỏa thuận hợp tác với các đối tác như nội thất SF Home, thiết bị bếp Ixina, công ty Mitsubishi Cleansui, BKAV - Smarthome nhằm triển khai chương trình ưu đãi, hỗ trợ khách hàng về gói trang thiết bị nội thất. Đồng thời, các chính sách hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng Vietcombank, UOB dành cho khách mua Happy Valley Premier cũng là một “điểm cộng”.

Chị Thùy Dương, một trong những cư dân đầu tiên của dự án Happy Valley Premier chia sẻ: “Một điểm cộng của dự án này là có những đối tác sẵn sàng hỗ trợ mình trang trí nội thất. Sau khi hoàn tất các thủ tục, tôi sẽ cho trang trí nội thất luôn để mời bố mẹ về ở cùng đón năm mới tại đây”.

Đó là chưa kể khi mua căn hộ hoàn thiện giao nhà ngay, khách hàng có thể tránh được rất nhiều rủi ro như tính pháp lý, giao nhà chậm tiến độ, chất lượng khi nhận nhà không như quảng cáo…

Mua nhà đón tết: Căn hộ giao ngay đắt khách! - 5

Tại Happy Valley Premier, khách hàng có thể trực tiếp đánh giá chất lượng căn hộ, cảnh quan, tiện ích, dịch vụ tòa nhà và khảo sát mặt bằng văn hóa cư dân xung quanh sẽ là hàng xóm tương lai của mình

Chính nhờ những lợi thế trên, các chuyên gia đánh giá bước sang tháng 1/2020, khi Tết đã cận kề thì căn hộ giao ngay sẽ càng “hot” hơn rất nhiều.

HAPPY VALLEY PREMIER - Mua nhà đón Tết

Happy Valley Premier là dự án đầu tiên trên thị trường có cơ cấu sản phẩm 100% là biệt thự cảnh quan thiết kế thông tầng, hướng đến giá trị gia đình truyền thống: Đa thế hệ cùng chung sống dưới một nếp nhà, mỗi thành viên đều có không gian riêng tư nhưng vẫn dễ dàng sum họp, quây quần cùng nhau tại phòng khách, phòng ăn.

Hưng Nguyên