Màn "biến hóa" không tưởng của những nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ

(Dân trí) - Nội thất thông minh đang trở thành trào lưu trên toàn thế giới với các tính năng độc đáo như di chuyển giống robot, tạo ra các không gian linh hoạt hơn, giúp ngôi nhà nhỏ gọn trở nên rộng rãi đáng kể.

Bằng cách sử dụng các nội thất thông minh này, bạn có thể biến các không gian trong nhà linh động hơn như phòng khách thành phòng ngủ hoặc bàn ăn thành giường ngủ chỉ trong vài giây.

Màn biến hóa không tưởng của những nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ - 1

Không còn xa vời như trong những bộ phim về tương lai, giờ đây bạn chỉ cần chạm một nút, các nội thất trong căn nhà có thể lập tức dịch chuyển, rút lại trên các bánh xe để giải phóng tới 8 m2 không gian cho căn nhà bạn.

Màn biến hóa không tưởng của những nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ - 2
“Thay vì suy nghĩ làm sao thiết kế những nội thất nhỏ hơn, chúng tôi hướng tới việc giữ nguyên kích thước nhưng có thể đa dạng các chức năng mà bạn cần tại thời điểm đó", Hasier Larrea - nhà sáng lập hãng nội thất thông minh Ori chia sẻ.
Màn biến hóa không tưởng của những nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ - 3

"Khi bạn ngủ, bạn không cần ghế sofa, khi bạn sử dụng tủ quần áo của mình, bạn không cần đến giường...", nhà thiết kế nội thất thông minh giải thích cho những cải tiến mới trong sản phẩm nội thất.

Màn biến hóa không tưởng của những nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ - 4

Theo đó, các sản phẩm nội thất trong nhà có thể được xây dựng và bài trí theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và gu thẩm mỹ của người dùng. Nhờ thế, chúng có thể giúp con người sống thoải mái trong một không gian hẹp.

Màn biến hóa không tưởng của những nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ - 5

Một chiếc tủ quần áo được tích hợp cả ghế sofa, giường ngủ và giá sách. Đây là giải pháp tuyệt vời cho những căn hộ có diện tích nhỏ.

Màn biến hóa không tưởng của những nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ - 6
Với một không gian nhỏ, không có nghĩa là chúng ta phải bó hẹp các tiện ích và làm cho căn nhà của mình trở nên chật chội, kém thoải mái. Hơn hết, những nội thất có thể linh động các chức năng sẽ giải quyết được vấn đề này.
Màn biến hóa không tưởng của những nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ - 7

Những món đồ nội thất thông minh có thể giúp bạn tạo không gian riêng tư khi cần mà không phải tốn quá nhiều diện tích để thiết kế các phòng ngủ riêng biệt.

Màn biến hóa không tưởng của những nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ - 8
Trong tương lai, các thiết kế thông minh sẽ trở thành xu hướng thiết kế chủ yếu
Màn biến hóa không tưởng của những nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ - 9
Việc tích hợp bàn ăn, bàn làm việc tủ quần áo và giường ngủ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị.

Thương Minh

Theo Forbes

Tin liên quan
Đang được quan tâm